Cách làm sáng bóng đèn ôtô bị mờ theo thời gian

Nếu chưa cần thiết phải thay mới vỏ đèn, tài xế có thể chọn cách đánh bóng bằng hoá chất với chi phí vài trăm nghìn đồng. 

Theo thời gian, bụi bẩn và tác động của môi trường khiến cho bề mặt cụm đèn chiếu sáng có thể bị mờ, xước xát. Trong trường hợp tệ nhất, vỏ cụm đèn có thể bị mờ đục, giảm khả năng chiếu sáng.

Người dùng có thể lựa chọn thay mới vỏ cụm đèn hoặc khắc phục bằng cách đánh bóng lại bề mặt để tăng khả năng chiếu sáng khi đi trời tối. Việc đánh bóng vỏ đèn có chi phí thấp hơn nhiều so với thay mới và thời gian thực hiện cũng không quá lâu. Hiện tại, nhiều garage chăm sóc xe tại Hà Nội thực hiện công việc này, với chi phí khoảng vài trăm nghìn đồng.

Làm mới đèn ôtô - bước chăm sóc nhỏ cần thiết

Khi nhận xe, kỹ thuật viên xem xét mức độ cần phục hồi, vệ sinh bề mặt cụm đèn. Trước khi thực hiện làm mới bề mặt đèn, kỹ thuật viên dán các vị trí xung quanh để bảo vệ lớp sơn.

Đối với những đèn pha dùng lâu năm, dính nhiều loại vết bẩn khó trị, kỹ thuật viên sẽ dùng loại hóa chất chuyên dụng để làm sạch bề mặt. Tiếp đó, người thợ sử dụng máy đánh bóng, cùng loại hoá chất đặc biệt để khôi phục độ trong của dàn vỏ đèn. Thời gian đánh bóng phụ thuộc vào mức độ xuống cấp của vỏ xe.

Công đoạn cuối cùng trong việc làm mới dàn vỏ đèn là lau sạch bằng khăn mềm chuyên dụng. Kỹ thuật viên kiểm tra lại bề mặt dàn vỏ trước khi bàn giao lại xe cho khách. Đối với những đèn bị mờ đục hoặc xước từ bên trong, có thể phải tháo rời bộ đèn để thực hiện.

Chi phí cho việc làm mới vỏ cụm đèn pha tham khảo tại Vcare khoảng 200.000 đồng đến 500.000 đồng, tùy theo mức độ cần phục hồi. So với thay mới, chi phí đánh bóng rẻ hơn khá nhiều.

Theo Ngọc Tuấn (VnExpress.net)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »