Koenigsegg Agera RS thành siêu xe nhanh nhất thế giới

Koenigsegg đã tạo nên kỷ lục mới về tốc độ xe 447,2 km/h với siêu xe Agera RS, phá vỡ kỷ lục trước đó của Bugatti Veyron Super Sport.

Kỷ lục về tốc độ tối đa của một chiếc xe thương mại đã thay đổi một lần nữa khi Koenigsegg Agera RS có khả năng đạt tới tốc độ 447,2 km/h khi chạy trên một con đường công cộng từ Las Vegas tới Pahrump dài 18 km trên sa mạc Nevada.

Cung đường này được chặn trong 2 ngày để Koenigsegg Agera RS có thể phô diễn tốc độ, tuy nhiên Koenigsegg chỉ mất một ngày để đạt được kỷ lục mới.

Koenigsegg Agera RS thành siêu xe nhanh nhất thế giớiCung đường trên sa mạc Nevada nơi Koenigsegg Agera RS đạt tốc độ kỷ lục 447,2 km/h.

Tốc độ của Agera RS lớn hơn 19,3 km/h so với kỷ lục trước đó của siêu xe Bugatti Veyron Super Sport. Nó cũng nhanh hơn 11,2 km/h so với tốc độ của Hennessey Venom GT, tuy nhiên trước đó Hennessey Venom GT không được ghi danh kỷ lục do chỉ chạy trên một chiều.

Người cầm lái siêu xe trong cuộc chinh phục kỷ lục mới là Niklas Lija. Agera RS được trang bị động cơ turbo V8 5,0 lít cho công suất lên tới 1.380 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.011 lb-ft, khung xe được làm bằng cabon sợi. Xe được trang bị hộp số 7 cấp với lẫy chuyển số thông minh trên vô-lăng.

Koenigsegg Agera RS thành siêu xe nhanh nhất thế giớiXe được trang bị động cơ turbo V8 5,0 lít cho công suất mãnh liệt và khung gầm bằngsợi carbon chắc chắn.

Ngoài ra, xe còn được trang bị nhiều tính năng và thiết bị hiện đại như túi khí kép, mui xe nhẹ với đệm cứng có thể tháo rời, cửa sổ điện, bàn đạp có thể điều chỉnh, ghế thể thao bằng carbon có lỗ thoát hơi, phanh gốm carbon ABS, KES, hệ thống nâng thủy lực phía trước và sau, phanh điện, cảm biến G, hệ thống giám sát áp suất lốp.

Agera RS đạt siêu tốc độ nhờ vào việc giảm trọng lượng xe và tăng áp lực với cánh phụ nhỏ hơn, khung xe nhẹ và cánh sau hoạt động tạo ra lực ép tương đương 450 kg khi xe đạt tốc độ 249,4 km/h. Xe có trọng lượng không tải là 1.395 kg.

Koenigsegg Agera RS thành siêu xe nhanh nhất thế giớiXe được trang bị một loạt tính năng hỗ trợ lái cùng không gian nội thất hiện đại được làm bằng sợi carbon.

Ngay trong chiều chạy xe đầu tiên, Niklas Lija đã cố gắng tăng tốc, sau đó quay lại và tiếp tục duy trì tốc độ tối đa. 447,2 km/h là tốc độ bình quân trên cả hai chiều chạy xe trong khi tốc độ trên một chiều đạt khoảng 457 km/h.

Kỷ lục mới được xác minh bởi Racelogic và được chính thức công nhận. Tuy nhiên, trong bối cảnh Henessey vừa trình làng siêu phẩm mới Venom F5 với tuyên bố tốc độ đạt tới 482,8 km/h và Bugatti vẫn chưa đưa Chiron vào cuộc đua tốc độ, kỷ lục của Agera RS được dự đoán không thực sự trụ vững trong tương lai

Koenigsegg Agera RS thành siêu xe nhanh nhất thế giớiKỷ lục mới của Agera RS có khả năng bị lật đổ bởi 2 siêu phẩm Henessey Venom F5 và Bugatti Chiron trong tương lai.

Siêu phẩm Chiron của Bugatti được tuyên bố có tốc độ tối đa là 420 km/h, tuy nhiên Bugatti kỳ vọng rằng nó có thể đạt tới 498,9 km/h nếu như xe cải thiện được chất lượng lốp.

Michelin đang nghiên cứu để tạo ra loại lốp có khả năng chịu được lực ép tạo ra bởi công suất 1.479 mã lực, trọng lượng xe 1.996 kg khi tiếp cận tốc độ 482,8 km/h. Nếu Michelin thành công, thế giới sẽ chứng kiến thêm kỷ lục siêu tốc độ mới trong tương lai không xa.

Theo Diêm Dung (Tri Thức Trực Tuyến)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »