Nhập nguyên chiếc nhưng Honda CR

Honda CR-V 7 chỗ thế hệ mới tại Việt Nam được nâng cấp toàn diện. Tuy nhiên, so với Thái Lan, mẫu xe này vẫn thiếu sót nhiều trang bị, thậm chí với bản cao cấp nhất.

 Bằng chứng là trong 10 tháng đầu năm 2017, doanh số bán hàng của các dòng từ 5 đến 7 chỗ tăng cao hơn nhiều so với dòng xe du lịch 4 chỗ.

Thế hệ mới của mẫu crossover Honda CR-V vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam với sự đột phá về thiết kế lẫn công nghệ so với trước đây. Thiết kế xe cứng cáp, hiện đại và phần đuôi gấp khúc từng gây tranh cãi đã được loại bỏ. Bên trong nội thất được bổ sung thêm hàng ghế thứ ba tiện ích. Động cơ CR-V mới được thay bằng loại tăng áp mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Với những sự thay đổi trên, Honda CR-V thế hệ mới đã ghi điểm với khách hàng Việt ngay từ ngày đầu ra mắt. Đây là mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Mặc dù vậy, đối với những khách hàng khó tính đã từng tham khảo thông tin về xe CR-V tại Thái Lan, trang bị trên mẫu xe tại Việt Nam còn thiếu sót khá nhiều.

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) không được trang bị cho xe CR-V vừa ra mắt. Các đối thủ cùng phân khúc như Mazda CX-5, Nissan X-Trail hay Mitsubishi Outlander đều có tuỳ chọn dẫn động hai cầu. Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích đối với những chiếc xe gầm cao khi di chuyển trong điều kiện địa hình khó.

Nhập nguyên chiếc nhưng Honda CR-V 2018 thiếu hàng loạt trang bịNhãn

Honda CR-V tại Thái Lan có hệ dẫn động AWD. Ảnh: Đăng Việt.

Thiếu sót tiếp theo là hệ thống mở cốp rảnh tay bằng cách đá chân dưới gầm xe. Với tính năng này, người dùng chỉ cần cầm chìa khoá trong người, đá chân dưới gầm là cốp sẽ được mở ra/đóng vào một cách linh hoạt. 

Một số thành viên trong nhóm sử dụng xe Honda CR-V đã mong chờ tính năng này từ khá lâu, tuy nhiên, nó lại không có mặt trên mẫu xe mới tại Việt Nam. Cốp mở tự động này sẽ phát huy tác dụng khi người cần mở cốp đang phải xách đồ cả hai tay.

Tính năng mở cốp thông minh trên Honda CR-V 7 chỗ tại Thái Lan. Video: Đăng Việt.

Nhập nguyên chiếc nhưng Honda CR-V 2018 thiếu hàng loạt trang bịMở cốp rảnh tay được tối ưu trong trường hợp người sử dụng đang xách đồ cả hai tay.

Ngoài ra, ghế phụ trên xe Honda CR-V trong nước chỉnh bằng tay. Chỉ có ghế lái chỉnh điện 8 hướng. Phiên bản cao cấp nhất tại Thái Lan có ghế phụ chỉnh điện và chức năng nhớ vị trí ghế. Một khác biệt nhỏ nữa trong nội thất là cần số. Thay vì nút bấm như ở Thái, Honda CR-V Việt sử dụng cần số thông thường, giống phiên bản ở Mỹ và Malaysia.

Nhập nguyên chiếc nhưng Honda CR-V 2018 thiếu hàng loạt trang bịGhế phụ trên phiên bản tại Thái Lan chỉnh điện 4 hướng.

Một loạt công nghệ an toàn "đáng mơ ước" trên mẫu xe nước bạn đã bị lược bỏ khi về nước, bao gồm hệ thống cảnh báo điểm mù, camera gắn gương chiếu hậu bên phụ và gói an toàn Honda Sensing. Gói này là tổng hợp của các hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, hạn chế lệch khỏi đường, phanh khẩn cấp chủ động, cảnh báo va chạm trước và tự bám theo xe phía trước ở tốc độ chậm…

Nhập nguyên chiếc nhưng Honda CR-V 2018 thiếu hàng loạt trang bịGói an toàn Honda Sensing không có trên phiên bản CR-V ở Việt Nam.

Trước thời điểm ra mắt chính hãng, một chiếc Honda CR-V mới bị bắt gặp trên phố tại Hà Nội với ngoại hình tương tự phiên bản ở Thái Lan, có trang bị AWD và camera tích hợp trên gương phụ. Chiếc xe này mang biển tạm Hải Phòng.

Giá bán của phiên bản Honda CR-V cao cấp nhất tại Thái Lan là 1,699 triệu baht (khoảng 1,17 tỷ đồng), tại Malaysia là 167.700 ringgit (khoảng 909 triệu đồng). Honda Việt Nam chưa công bố giá chính thức cho xe CR-V thế hệ mới, tuy nhiên hé lộ mức giá chưa đến 1,1 tỷ đồng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »