Những lỗi say rượu lái xe nghe như chuyện đùa

Một người Australia bị cáo buộc tội say rượu lái xe sau khi bị bắt gặp ngủ gục trên chiếc xe lăn gắn động cơ nằm bên lề cao tốc.

Bị tòa triệu tập vì say rượu khi lái xe lăn

Giữa năm 2008, cảnh sát giao thông tuần tra trên đường cao tốc phía bắc Australia phát hiện ra người đàn ông ngồi gục trên chiếc xe lăn gắn động cơ dừng bên đường. Những phương tiện khác phải đánh lái tránh, theo CBS News.

Những lỗi say rượu lái xe nghe như chuyện đùaXe lăn gắn động cơ cũng là một phương tiện được nêu trong luật cấm lái xe khi say rượu. Ảnh: Wheelchair Travel.

Người đàn ông 64 tuổi sau đó bị kiểm tra hơi thở và kết quả cho thấy nồng độ cồn vượt 6 lần mức cho phép. "Tài xế" này bị cáo buộc điều khiển một chiếc xe trong lúc say rượu và sau đó bị tòa án triệu tập. Tại Australia, ngoài xe lăn, còn có những phương tiện khác mà người điều khiển sẽ bị cảnh sát hỏi thăm nếu say rượu, như ngựa và xe đạp.

Bị tước bằng lái 3 năm vì say rượu khi lái ôtô đồ chơi

Người đàn ông tên Paul Hutton bị cảnh sát dừng lại khi đang điều khiển chiếc ôtô điện Barbie ở tốc độ chỉ khoảng 6 km/h gần nhà ở Essex (Anh) hồi năm 2010. Ông bố của 4 đứa con sau đó thừa nhận việc ngồi vào chiếc xe đồ chơi dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi thật sự khó khăn. Hutton đã thay bộ bánh xe lớn hơn cho chiếc ôtô màu hồng nhưng tốc độ chỉ tương đương một người đi bộ, theo Telegraph.

Những lỗi say rượu lái xe nghe như chuyện đùaLái ôtô đồ chơi trong tình trạng say rượu cũng có thể khiến ai đó gặp rắc rối với luật pháp. Ảnh: Reddit.

Mức phạt mà Hutton nhận được là cấm lái xe trong 3 năm kèm khoản án phí 120 USD. Chiếc ôtô đồ chơi cũng bị cảnh sát thu giữ trong khoảng thời gian người vi phạm hầu tòa.

Say rượu lái xe điện tự hành Segway bị cảnh sát hỏi thăm

Những lỗi say rượu lái xe nghe như chuyện đùaXe điện tự hành Segway có tốc độ khá cao nhưng chưa nằm trong danh sách những phương tiện bị cấm khi người sử dụng trong trạng thái say rượu. Ảnh: Flickr.

Năm 2014, một người đàn ông bị cảnh sát bắt giữ tại một nhà hàng ở trung tâm Oslo (Na Uy) sau khi nhiều nhân chứng khiếu nại về "hành động kỳ lạ" khi giữ thăng bằng trên chiếc xe điện tự hành Segway, theo nhật báo Aftenposten. Phía cảnh sát hy vọng từ trường hợp này, Na Uy sẽ cấm người dân sử dụng xe Segway trong tình trạng say rượu. Tuy nhiên đến nay, phương tiện đặc biệt có tốc độ có thể tới 20 km/h vẫn được phép sử dụng bất cứ khi nào ai đó muốn.

Theo Mỹ Anh (VnExpress.net)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »