Phụ tùng ôtô giả

Tiết kiệm chi phí khi mua phụ tùng không chính hãng, người tiêu dùng có thể tốn cả một khoản lớn để thay thế đồ khi xảy ra hỏng hóc.

Hiện nay, cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ôtô, thị trường phụ tùng ôtô giả mạo cũng rất thịnh hành. Nếu có nhu cầu, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy gần như mọi sản phẩm từ tất cả các hãng xe khác nhau, với mẫu mã đa dạng.

Đó có thể là lọc dầu hay kính chắn gió với nhiều mức giá tùy thuộc nguồn gốc xuất xứ và nguyên vật liệu sản xuất. Hơn nữa, do mức giá cũng rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường, không ít người sử dụng ôtô chọn mua theo cách này thay vì sản phẩm chính hãng. 

Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng, những món đồ này không tương thích với kết cấu và hệ thống vốn có trên xe. Chất lượng không đảm bảo của những thiết bị này có thể gây các mức hư hại từ nhẹ tới nặng cho xe, thậm chí vỡ lốc động cơ hay vỡ kính chắn gió. Việc sửa chữa, thay thế có thể tốn tới hàng trăm triệu đồng.

Phụ tùng ôtô giả - chọn giá rẻ có thể tốn cả trăm triệu sửa chữaChọn phụ tùng ôtô chính hãng giúp đảm bảo kỹ thuật và an toàn.

Thực tế trên thị trường, từng có hàng nghìn trường hợp vi phạm về tàng trữ và tiêu thụ phụ tùng ôtô, xe máy. Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương, phần lớn số này là hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc.

Toyota - thương hiệu xe Nhật hiện là một trong các đơn vị chiếm thị phần cao tại Việt Nam cho biết, báo cáo của các đại lý Toyota chính hãng trên toàn quốc, năm 2017 ghi nhận nhiều trường hợp phát hiện phụ tùng giả lắp trên các xe Toyota lưu hành tại Việt Nam.  

Vì thế, hãng từng nhiều lần khuyến nghị khách hàng nên sử dụng phụ tùng chính hãng. “Sản phẩm đạt chất lượng, đảm bảo kỹ thuật và an toàn sẽ hỗ trợ người sử dụng trên nhiều khía cạnh, tránh những chi phí phát sinh ngoài dự kiến, thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng khi dùng phụ tùng giả. Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm chính hãng, khách hàng được hưởng thời gian bảo hành tối đa dành cho phụ tùng theo chính sách của hãng”, đại diện của Toyota cho biết.

Hiện hãng xe Nhật Bản này có hệ thống phân phối  gồm 49 đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền tại 22 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Năm 2017, TMV có tổng cộng 1,14 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ tại các đại lý, đạt kỷ lục cao nhất từ trước tới nay của hãng này. 

Video hướng dẫn phân biệt cấu tạo và công năng giữa lọc dầu chính hiệu và lọc dầu giả:

Theo Mỹ Anh (VnExpress.net)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »