Tesla tạm ngừng sản xuất Model 3

Tin tức này đến chỉ vài ngày sau khi ông chủ hãng xe điện Mỹ Elon Musk viết trên Twitter rằng “tự động hóa quá mức ở Tesla là một sai lầm”.

Tesla tạm ngừng sản xuất Model 3Tesla tạm ngừng sản xuất Model 3 ở cả hai nhà máy Fremont (California) và Gigafactory 1 (Nevada) ẢNH: REUTERS

Elon Musk đã cố gắng hết sức để thuyết phục các nhà đầu tư rằng việc sản xuất Model 3, chiếc xe đầu tiên nhắm vào thị trường đại chúng của hãng, sẽ theo đúng mục tiêu tiến độ. Tuy nhiên, Tesla hôm 16.4 bất ngờ tuyên bố đã tạm đình chỉ sản xuất mẫu xe này để “cải tiến tự động hóa và giải quyết các vấn đề gây tắc nghẽn trong dây chuyền sản xuất”, CNN đưa tin.

“Kế hoạch sản xuất Model 3 của chúng tôi sẽ ngừng hoạt động ở cả hai nhà máy Fremont và Gigafactory 1. Chúng tôi sẽ dùng khoảng thời gian này để cải tiến tự động hóa và giải quyết những tắc nghẽn trong hệ thống để tăng tỷ lệ sản xuất”, phát ngôn viên của Tesla cho biết trong một tuyên bố.

Đây không phải lần đầu tiên Tesla đưa ra quyết định này. Trước đó vào tháng 2.2018, hãng cũng đã phải tạm ngừng dây chuyền sản xuất Model 3 để nâng cấp.

Đầu tháng này Tesla cho biết họ đang sản xuất khoảng 2.000 chiếc Model 3 mỗi tuần. Mặc dù con số này không đạt mục tiêu sản xuất 2.500 chiếc được tuyên bố trước đó, nhưng công ty vẫn muốn tăng sản xuất lên 5.000 chiếc một tuần trong ba tháng tới.

Tốc độ sản xuất chậm chạp đã làm dấy lên lo ngại về việc liệu Tesla có thể thành công hay không khi bước vào thị trường xe sản xuất đại trà. Người phát ngôn của công ty từ chối bình luận về vấn đề này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CBS, Elon Musk thừa nhận ông “bị căng thẳng” nhưng vẫn nói rằng ông dự kiến số lượng xe được sản xuất sẽ tăng lên đáng kể trong quý này.

Theo Phương Anh (Thanh Niên Online)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »