Xe hơi BMW cũ của Steve Jobs được rao bán hơn 9 tỷ đồng

Sắp tới, chiếc BMW Z8 từng do Steve Jobs sở hữu, sẽ được bán đấu giá tại thành phố New York với giá khoảng 400.000 USD.

Xe hơi BMW cũ của Steve Jobs được rao bán hơn 9 tỷ đồngChiếc BMW Z8 mui trần từng thuộc sở hữu của Steve Jobs dự kiến có giá khoảng 6,8 – 9,1 tỷ đồng. (Nguồn: BI)

Theo đó, vào ngày 6/12 tới đây, chiếc xe này được dự kiến ​​bán với giá khoảng 300.000 – 400.000 USD (tương đương 6,8 – 9,1 tỷ đồng). Mức giá này ít nhất cũng gấp đôi số tiền mà ông Jobs đã bỏ ra để mua chiếc xe này hồi tháng 10/2000. Sau đó, Steve Jobs đã bán chiếc xe vào năm 2003.

Theo Business Insider, chiếc mui trần màu bạc này có bản sao đăng ký xe tại California với tên “Jobs, Steven P.” đi kèm chiếc điện thoại Motorola nắp gập đời đầu được tích hợp trong xe.

Nhưng điều thú vị rằng, Steve Jobs là người rất ghét điện thoại Motorola, theo nhà đấu giá RM Sotheby.

Ông RM Sotheby nói thêm rằng, Jobs không phải là một người đam mê xe hơi, nhưng ông thích những chiếc xe do Đức thiết kế. Người có tầm nhìn công nghệ này cũng sở hữu một chiếc Mercedes-Benz SL và một chiếc xe máy BMW. Theo nhà huyền thoại này từng kể, tỉ phú công nghệ Larry Ellison đã thuyết phục ông mua chiếc BMW Z8 khi so sánh động cơ và thiết kế hiện đại của chiếc xe này với tính cách và các sản phẩm của Jobs.

Cùng trong năm Steve Jobs mua chiếc BMW Z8 này, ông cũng được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mới của Apple, sau khi làm việc tại đây như một sự thay thế tạm thời cho giám đốc điều hành bị sa thải là Gil Amelio. Công ty này đã có giá trị khoảng 5 tỷ USD trong năm đó.

Theo nhiều nguồn tin, chiếc xe này có lớp sơn titanium và nội thất bằng da màu đen. Nó đã chạy khoảng 15.200 dặm (tương đương hơn 24.462 km).

Những người hâm mộ huyền thoại công nghệ và hâm mộ Apple chắc chắn sẽ bị cuốn hút bởi chiếc xe, nhưng mức giá này là hợp lý, Business Insider nhận định.

Theo ông Doug DeMur của công ty buôn bán xe ô tô mới và cũ Autotrader, BMW Z8 có giá 129.000 USD (gần 3 tỷ đồng) khi nó được tung ra thị trường hồi năm 2000, và hiện nay, chiếc xe này có giá hơn 200.000 USD (khoảng hơn 4,5 tỷ đồng).

Theo Hồng Vân (Dân Trí)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »