Honda EV

Những hình ảnh bằng sáng chế mới được tiết lộ gần đây khiến các fan của Honda càng thêm tin tưởng vào tương lai xe EV-Cub.

Đạt cộc mốc phục vụ 100 triệu khách hàng hài lòng là một mốc quan trọng trong kinh doanh đối với bất kỳ một nhà sản xuất xe máy nào, Honda đã thực hiện được điều này. Với phiên bản Super Cub từ năm 1958, Honda đã đánh dấu kỷ niệm 60 năm ngày ra mắt trong năm 2018 đối với mô hình Super Cub.

Honda đã lên kế hoạch cho một phiên bản điện của chiếc xe tay ga huyền thoại này với phiên bản EV-Cub trình làng lần đầu tiên trong chương trình Tokyo Show 2009 và ra mắt lần thứ hai vào năm 2015.

Honda EV-Cub sẽ đi kèm với công nghệ pin tháo rờiHonda EV-Cub trang bị pin có thể thay thế

Đến với năm 2018, Honda đã ra mắt bản cập nhật mới Super Cub của mình. Xe sở hữu thiết kế đèn LED tròn xuất hiện trong Super Cub. Nhờ công nghệ tiên tiến với kiểu dáng Super Cub truyền thống, Honda đã không quên nhìn lại quá khứ của họ. Suy nghĩ về tương lai nhiều hơn, Honda cũng đã phát triển song song với mô hình EV trong hơn hai năm nay. Honda bắt đầu hợp tác với Hitachi Automotive Systems để phát triển và sản xuất các hệ thống điện cho mô hình EV trong tương lai.  

Những hình ảnh bằng sáng chế mới được tiết lộ gần đây khiến các fan của Honda càng thêm tin tưởng vào tương lai xe EV-Cub.

Đến với Triển lãm International CES 2018, Honda đã giới thiệu dự án hoàn toàn mới của họ, mô hình pin có thể thay thế được chuẩn hóa trên tất cả các xe EV của họ trong tương lai. Được gọi là Mobile Power Pack, các loại pin này có thể được chia sẻ giữa các bản concept điện bao gồm cả EV Cub theo hình ảnh bằng sáng chế chúng tôi có ở đây.

Honda EV-Cub sẽ đi kèm với công nghệ pin tháo rờiBộ pin kép trên Honda EV-Cub

Với vỏ bọc ngoài, chúng ta thấy một vài loại pin có thể tháo lắp được dưới đáy của chiếc EV Cub. Đây cũng là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy Honda sử dụng thiết lập pin kép trên EV Cub. Để thích ứng với thay đổi này, Honda đã thực hiện những thay đổi đối với khung gầm để Cub có thể mang theo những loại pin này. Honda cũng sẽ sử dụng một động cơ điện trung tâm có nguồn gốc từ sự hợp tác với Hitachi.

Honda cũng có nhiều sản phẩm hiện đang chạy trên năng lượng điện. Tại Triển lãm Tokyo Motor Show 2017, thương hiệu này đã giới thiệu các mẫu xe Honda PCX Electric, Honda PCX Hybrid và Honda Riding Assist-e, điều này thể hiện niềm tin của Honda đối với tương lai xe điện.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »