Rò rỉ hình ảnh được cho là Nissan Navara phiên bản SUV 7 chỗ, cạnh tranh với Toyota Fortuner

Nissan Navara phiên bản SUV 7 chỗ mới có thể sẽ là Paladin thế hệ mới tại thị trường Trung Quốc và sẽ ra mắt trong triển lãm Bắc Kinh 2018.

Vào hồi tháng 5/2016, cánh săn ảnh đã bắt gặp một chiếc xe được cho là phiên bản SUV của Nissan Navara trên đường thử. Đến nay, thông tin liên quan đến Nissan Navara phiên bản SUV lại xuất hiện trên các mặt báo. Theo trang tin Drive, Nissan Navara phiên bản SUV sẽ ra mắt trong triển lãm Bắc Kinh 2018 diễn ra vào tháng 4 năm sau.

Rò rỉ hình ảnh được cho là Nissan Navara phiên bản SUV 7 chỗ, cạnh tranh với Toyota FortunerNissan Navara phiên bản SUV 7 chỗ trên đường thử.

Tại triển lãm Tokyo 2017 vừa qua, ông Ashwani Gupta đến từ tập đoàn Renault vốn là "đối tác ruột" của Nissan cũng đã xác nhận kế hoạch phát triển Navara phiên bản SUV. Khi được phóng viên hỏi về khả năng phát triển mẫu SUV 7 chỗ dựa trên Nissan Navara, ông Gupta cho biết: "Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng Nissan đang tập trung và có đủ khả năng cạnh tranh trong phân khúc xe bán tải cũng như SUV. Chúng tôi sẽ tham gia vào mọi phân khúc thị trường".

Ngoài ra, ông Gupta còn hé lộ thời điểm ra mắt mẫu SUV dựa trên Nissan Navara: "Tôi nghĩ các bạn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Hãy chờ đến triển lãm Bắc Kinh".

Hiện hãng Nissan chưa hé lộ tên, thiết kế hay bất kỳ thông tin nào liên quan đến Navara phiên bản SUV. Trong khi đó, vào tháng trước, giới truyền thông Trung Đông đã tung ra hình ảnh mẫu SUV 7 chỗ mới của Nissan có tên Paladin. Mẫu xe này được cho là Nissan Navara phiên bản SUV.

Nissan Paladin thực chất là phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc của mẫu xe toàn cầu Xterra. Đây là mẫu xe đã lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Bắc Kinh 2002 và được bày bán tại Trung Quốc 1 năm sau đó.

Rò rỉ hình ảnh được cho là Nissan Navara phiên bản SUV 7 chỗ, cạnh tranh với Toyota FortunerNissan Paladin cũ tại Trung Quốc

Rất có thể phiên bản SUV của Navara chính là Nissan Paladin thế hệ tiếp theo tại Trung Quốc. Khi có mặt tại các thị trường khác, Nissan Paladin có thể sẽ được đổi tên.

Hình ảnh rò rỉ của Nissan Paladin mới cho thấy thiết kế khá quen thuộc với lưới tản nhiệt V-Motion đặc trưng và cụm đèn pha hiện đại hơn, lấy cảm hứng từ Pathfinder. Lưới tản nhiệt dưới mở rộng hơn và đi kèm thanh mạ crôm dày dặn. Trong khi đó, bên sườn Nissan Paladin mới có hốc bánh nổi bật và đường viền cửa sổ cao, mang đến vẻ "cơ bắp" cho mẫu SUV 7 chỗ này.

Nissan Paladin phiên bản cũ tại Trung Quốc sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2,4 lít với công suất tối đa 150 mã lực và mô-men xoắn cực đại 208 Nm. Ở thế hệ mới, Nissan Paladin có thể sẽ mượn động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2,5 lít với công suất tối đa 184 mã lực và mô-men xoắn cực đại 251 Nm của Navara.

Các đối thủ cạnh tranh của Nissan Paladin sẽ là Ford Everest, Mitsubishi Pajero, Toyota Fortuner và Isuzu MU-X.

Theo Lê Na (Trí Thức Trẻ)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »