Sau nhiều ngày vắng bóng, 3 ôtô Indonesia vào Việt Nam tuần qua

Cuối cùng thì ôtô Indonesia lại vào Việt Nam, sau nhiều tuần liền vắng bóng trong danh sách xe nguyên chiếc nhập khẩu.

Báo cáo tình hình nhập khẩu ôtô nguyên chiếc vào Việt Nam của Hải quan tuần 16/3 đến 22/3 cho biết trong tuần có 51 xe các loại đăng ký tờ khai hải quân nhập khẩu, tổng giá trị 2,6 triệu USD. Mức này giảm so với con số 388 chiếc và gần 10,7 triệu USD của tuần trước.

Sau nhiều ngày vắng bóng, 3 ôtô Indonesia vào Việt Nam tuần quaTuần qua có 3 chiếc ôtô Indonesia vào Việt Nam, chấm dứt chuỗi ngày "tắc đường" nhập khẩu. Ảnh minh hoạ: HV.

Trong số xe nhập khẩu về Việt Nam tuần này, xe từ 9 chỗ trở xuống chiếm 40 chiếc, còn lại 11 chiếc là các loại khác. Số xe này chủ yếu được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cảng Hải Phòng, Sài Gòn và chủ yếu có xuất xứ Thái Lan. Tuy nhiên, có 3 chiếc từ Indonesia, một từ Mỹ. Số còn lại thuộc dòng xe chuyên dụng với 4 chiếc từ Nhật Bản, 6 từ Trung Quốc, Pháp, Đức và một từ Mỹ. 

Trước đó, danh sách các nước xuất khẩu ôtô sang Việt Nam, theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, nhiều tuần vắng tên Indonesia. Từ tháng 1, thị trường không có xe nhập Indonesia trong khi Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn có lác đác. Trong khi đó, tháng 12/2017, số xe từ Indonesia về Việt Nam là 135 chiếc còn vào tháng 1/2017 là 1.800 chiếc.

Sau nhiều ngày vắng bóng, 3 ôtô Indonesia vào Việt Nam tuần qua

Gần đây nhất, 2 tuần đầu tháng 3, theo thống kê không có chiếc xe nào được nhập khẩu từ thị trường Indonesia mà chủ yếu từ Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản.

Lý do khiến cho lượng nhập khẩu xe về Việt Nam, trong đó có xe Indonesia giảm, được cho là tác động của Nghị định 116 với quy định các hãng, doanh nghiệp buộc phải tuân thủ các quy định mới về thủ tục kinh doanh xe, đăng ký giấy phép nhập khẩu xe, giấy chứng nhận kiểu loại và thủ tục chuyên ngành khác…

Theo Hoàng Thanh (Tri Thức Trực Tuyến)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »