Chị dâu sống ở thành phố khoe mỗi tháng tiêu hết có 6 triệu, tôi bảo vợ học theo nhưng cô ấy hỏi lại một câu khiến chị em cãi nhau ầm ĩ

Mấy ngày nay gia đình anh trai về nhà chơi, bố mẹ tôi vui lắm, ngày nào cũng như mở tiệc ăn mừng. Anh trai khoe là tháng sau sẽ mua xe ô tô khiến cả nhà hồ hởi chúc mừng gia đình anh ấy.
Anh chị ấy giỏi thật, mấy năm trước có tiền mua nhà, bây giờ lại sắp mua ô tô nữa, nhìn lại gia đình mình thì tôi thấy ngao ngán. Lấy nhau 10 năm rồi mà vẫn phải sống trong căn nhà cũ.
Anh trai khoe chị dâu rất khéo vun vén chi tiêu trong gia đình, mỗi tháng cả gia đình chi hết có 6 triệu đồng. Nghe đến đây tôi giật mình nhìn vợ nhưng vợ tôi vẫn bình thản gắp thức ăn như không nghe thấy gì cả.
Tháng nào tôi cũng đưa cho vợ 7 triệu đồng nhưng cứ đến cuối tháng là hết sạch. Là đàn ông tôi cũng chẳng muốn truy vấn về việc chi tiêu của phụ nữ nhưng lần này nghe thấy chị dâu sống ở thành phố đắt đỏ như thế mà lại chi có 6 triệu đồng một tháng thì quả là người đáng để học hỏi.
Tôi hỏi khéo chị dâu cách chi tiêu để cho vợ học tập, chị dâu cười liệt kê ra các khoản: tiền đình đám, ốm đau và linh tinh khác hết 1,5 triệu đồng, tiền điện nước hết 1,5 triệu đồng, tiền ăn 3 triệu đồng.
Chị dâu sống ở thành phố khoe mỗi tháng gia đình chi tiêu hết có 6 triệu đồng, còn gia đình tôi ở nông thôn tháng nào cũng tiêu hết 7 triệu đồng, không biết vợ chi kiểu gì mà tốn thế - Ảnh 1.
Anh trai khoe chị dâu rất khéo vun vén chi tiêu trong gia đình, mỗi tháng cả gia đình chi hết có 6 triệu đồng. (Ảnh minh họa)
Nghe xong tôi bắt bẻ vợ, sống ở quê mọi thứ đều rẻ vậy mà mỗi tháng hết những 7 triệu đồng, tôi vừa nói vừa đùa rằng hay vợ mang tiền cho trai. Đến lúc này vợ tôi mới ngừng gắp thức ăn nhìn thẳng mặt tôi mà nói: "Thế anh hỏi chị ấy cho cả nhà ăn những gì trong mâm cơm?".
Chị dâu hồn nhiên trả lời ăn nhiều rau tăng cường sức đề kháng nên rau xanh là món chủ đạo trong mâm cơm, nhà chị ấy hạn chế ăn thịt cá. Chị dâu hỏi vợ tôi tiêu kiểu gì mà tốn thế, vợ tôi bảo mỗi tháng đầu tư 1 triệu đồng tiền sữa cho con, 1 triệu đồng tiền đình đám, 500 nghìn đồng tiền mua đồ chơi đồ ăn vặt và những thứ khác, còn 4,5 triệu đồng tiền ăn cho cả gia đình.
Vợ tôi còn chú thích là ngày nào trong bữa ăn của cả gia đình cũng có thịt, cá hoặc tôm.
Nghe xong chị dâu lắc đầu nói nhà tôi chi tiêu thế là lãng phí mà mang bệnh vào người, chỉ có ăn nhiều rau củ mới tốt cho sức khỏe. Vợ tôi thì bảo phải ăn đủ chất thì mới tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật chứ nhiều rau là chưa đủ. 
Nhìn hai chị em cãi nhau qua lại, anh em tôi thật sự không biết ai đúng ai sai? Theo mọi người ai là người chi tiêu hợp lý đây? Tôi có nên bảo vợ học theo chị dâu không?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »