Em gái hét lên đầy phẫn nộ còn tôi giận không nói nên lời khi gặp người phụ nữ mà bố mu��n tái hôn

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Gia đình em đang rất căng thẳng sau buổi bố ra mắt mẹ kế để chuẩn bị tái hôn. Em đã lấy chồng, em gái đang là sinh viên và ở với bố. Chị em em đều không phản đối việc bố tái hôn vì mẹ mất hơn 5 năm rồi. Có điều, người phụ nữ bố dẫn về thật kinh khủng.

Cô ấy vừa bước vào nhà em đã không nói nên lời. Cô ấy trẻ, xinh đẹp, trang điểm đậm, mặc váy ngắn màu đỏ, sơn móng tay cầu kỳ đỏ choét. Cô ấy kém em 3 tuổi chị ạ. Bố em năm nay gần 50 tuổi rồi, sao có thể cưới một người vợ như thế? 

Em gái hét lên đầy phẫn nộ còn tôi giận không nói nên lời khi gặp người phụ nữ mà bố muốn tái hôn - Ảnh 2.

Em chỉ sợ bố bị lừa gạt tình cảm. (Ảnh minh họa)

Em gái em hét lên đầy phẫn nộ rồi bỏ lên phòng, còn em thì giúp bố dọn cơm ra tiếp khách. Suốt bữa ăn, cô gái kia bực tức, mắng em gái em hỗn láo. Em chỉ muốn đuổi cô ta ra khỏi nhà ngay nhưng vì bố mà em cố nhịn.

Sau đó, em có nói chuyện với bố, nêu ý kiến của em là không đồng ý. Em thấy bố không hợp với cô ta. Em lo sợ cô ta bám theo bố em vì tiền. Nhà em khá giả, có 2 căn nhà ở thành phố này chị ạ. Bố nói rằng sẵn sàng sang tên hết tài sản cho hai con, chỉ giữ lại căn nhà đang ở để chứng minh tình cảm giữa bố và cô ấy là thật. Em phải làm sao đây chị ơi? Em chỉ sợ khi bị lừa gạt, bố em sốc quá ảnh hưởng đến sức khỏe chị ạ.

(ttntra...@gmail.com.vn)

Luôn nghĩ chị gái sống sung sướng, một hôm, gia đình tôi hốt hoảng khi thấy chị lếch thếch cuốc bộ 10km về nhà trong đêm khuya, tiết lộ bí mật kinh hoàng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Trước hết, Hướng Dương đồng tình với những lo lắng và băn khoăn của bạn. Rõ ràng, việc chọn một người vợ để tái hôn còn khó hơn việc cưới vợ khi còn trẻ. Bố bạn đã có tuổi, sức khỏe không được như trước và cũng không lường trước được tình cảm đổ vỡ sẽ khiến ông suy sụp tới mức nào.

Xét về ngoại hình, độ tuổi và cách thể hiện khi đến ra mắt gia đình, cô gái ấy khó tạo thiện cảm với gia đình bạn. Hướng Dương rất mừng vì bạn đã đủ bình tĩnh ăn cơm với khách, giữ phép lịch sự và hình ảnh cho bố. Hơn nữa, bạn cũng đã nói chuyện thẳng thắn với bố, như vậy là rất ổn.

Bước tiếp theo, bạn có thể đề nghị bố cho bạn 2 tháng tiếp xúc với cô gái ấy. Đồng thời, trong thời gian ấy bạn và em gái nhận sang tên tài sản từ bố, để lại duy nhất căn nhà đang sống như bố nói. Trong quá trình sang tên, cứ để cô ấy biết thông tin và xem phản ứng của cô ấy.

Tiếp theo, bạn nên nói chuyện với em gái, đề nghị em cùng cư xử lịch sự, nhã nhặn khi khách đến chơi nhà. Mời cô ấy đến chơi, cùng ăn cơm, nói chuyện gia đình, chia sẻ cách sống của bố. Hãy nhìn vào cảm xúc của bố bạn khi ở bên cô ấy, cách họ chăm sóc và quan tâm đến nhau. Bạn đã có gia đình, chắc chắn bạn hiểu thế nào là tình yêu thực sự và tình cảm vợ chồng.

Nếu cô gái kia qua được ải kiểm tra của hai chị em, đừng khắt khe khi bố muốn đi bước nữa với phụ nữ trẻ. Đàn ông là vậy, dù nhiều tuổi vẫn dễ dàng bị thu hút bởi các cô gái trẻ bạn ạ. Mẹ kế con chồng thường khó hòa hợp ngay từ đầu nhưng người cần được chăm sóc, yêu thương và đỡ cô đơn là bố bạn.

Những cô con gái rồi cũng xa vòng tay bố, lúc tuổi già bố bạn vẫn cần một người phụ nữ khác bầu bạn nên hãy mở lòng để nhìn nhận mọi việc thật khách quan nhé.

Chúc bạn bình tâm.

Hướng Dương.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »