Phòng ngủ cách âm không tốt mà đêm đêm vợ chồng anh chị cứ vô tư khiến em chỉ biết bịt tai, vùi đầu vào gối

Em chào chị Hướng Dương,
Vợ chồng anh trai em đang sống ở thành phố và có 1 căn hộ chung cư 3 phòng ngủ rộng rãi. Đợt vừa rồi em đỗ đại học, anh chị nhiệt tình bảo em đến ở cùng cho tiết kiệm tiền thuê nhà. Là nhà anh ruột nên em vui vẻ mang theo vali quần áo tới luôn.
Anh chị cho riêng em một phòng ngủ với đầy đủ đồ, đối đãi với em rất chu đáo. Đặc biệt chị dâu rất thông cảm mà để dành không gian và thời gian cho em học tập. Em phụ đỡ được chị việc gì thì phụ chứ chị không hề giao việc cho em làm.
Em sống ở nhà anh chị rất thoải mái, chỉ có chuyện này là em thấy xấu hổ nhưng không dám nói ra với ai. Phòng ngủ cách âm không tốt lắm chị Hướng Dương ạ, mà anh chị chưa con cái, sinh hoạt chăn gối thường xuyên và… phát ra tiếng động rất ồn ào.
Phòng ngủ cách âm không tốt mà đêm đêm vợ chồng anh chị cứ vô tư chăn chiếu khiến em chỉ biết vùi mặt vào gối - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.
Em không dám miêu tả cụ thể tiếng đó, nhưng chị biết mà, em còn chưa có người yêu, nghe như thế em xấu hổ lắm. Em không dám nói với anh trai hoặc chị dâu vì sợ bị cho là mình đến ở nhờ rồi còn đi xét nét đời sống riêng tư của anh chị. Em cũng không dám kể với bố mẹ ở quê vì ngại ngùng lắm. Nhưng đêm em không ngủ được chị ạ. Em phải làm gì bây giờ chị ơi? Mong chị tư vấn cho em. (nancy…@gmail.com)
Phòng ngủ cách âm không tốt mà đêm đêm vợ chồng anh chị cứ vô tư chăn chiếu khiến em chỉ biết vùi mặt vào gối - Ảnh 3.
Chào em gái,
Hướng Dương thấy chuyện này rất đơn giản em ạ, không hề rối rắm và xấu hổ như em nghĩ đâu. Có thể vì ở nhà riêng quen rồi nên anh chị em không chú ý tới việc cách âm của các phòng không được tốt. Vậy thì em chỉ cần "đánh động" một chút là anh chị nhận ra ngay thôi.
Hôm nào đó, em ở trong phòng bật nhạc hoặc hát vài câu với volume đủ to để trong phòng anh chị cũng nghe thấy. Mục đích để anh chị nhận ra cách âm hoàn toàn không hề tốt và họ có thể điều chỉnh lại việc sinh hoạt chăn gối hoặc sử dụng một số vật liệu nhằm tăng cách âm cho phòng.
Trong trường hợp anh chị vẫn không hiểu em có thể nói chuyện với anh chị về một vấn đề khác như gần đây em phải ôn thi buổi tối mà tiếng tủ lạnh (hoặc bất kỳ vật dụng nào trong nhà) chạy lớn tiếng quá khiến em không tập trung được…

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »