Không còn cảm nhận tình yêu của bạn trai ++ tamsublog

Yêu lâu, tôi không còn cảm nhận được tình yêu , sự kiên nhẫn nơi anh. Anh nóng tính, tôi góp ý về cách quan tâm, cách xây dựng tình cảm mà luôn nhận đã được câu trả lời: “Con người anh là vậy, nếu muốn thì tiếp tục, không thì chia tay”. Các khi tôi thực hiện gì không vừa ý, anh quát nạt, mặc kệ mọi thứ diễn ra xung quanh. Chỉ khi hết giận anh mới trở về trạng thái bình thường.


Tình yêu đã vượt qua nhiều bước ngoặt, cùng vui buồn, tôi vẫn mong anh có thể vì những điều đó mà giảm bớt cái tôi, thấu hiểu và quan tâm tôi hơn. Dường như, thời gian yêu càng lâu, số lần giận hờn , và chia tay càng tăng, anh càng không trân trọng tôi hơn? Xin nói thêm, nếu cưới nhau, tôi sẽ đến từ bỏ công việc tại Hà Nội để theo anh về quê , làm dâu, anh chính là con một. Chấp nhận, im lặng để đi đến hôn nhân, tôi có nên thực hiện vậy không?


Tôi không biết nên quyết định ra sao. Yêu càng lâu, càng sâu, tôi lại tiếc quy trình đã trải qua cùng nhau. Xin chuyên gia , và mọi người cho lời khuyên.


Ánh


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Chào bạn Ánh! Với rất nhiều nhiều người, hôn nhân luôn chính là một cột mốc quan trọng, đem lại nhiều kỳ vọng về một cuộc sống mới hạnh phúc bên người mình yêu thương. Điều này có lẽ cũng không ngoại lệ với bạn, một người con gái đang đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân. Chính vì tầm quan trọng này nên việc cần thời gian để bạn cân đo đong đếm, suy nghĩ kỹ về mối quan hệ hiện giờ chính là điều cần thiết.


Qua những gì bạn chia sẻ, dường như những mâu thuẫn giữa bạn , và người yêu đã xuất hiện từ trước, giờ đây khi đối mặt với quyết định hôn nhân, những điều đó trở thành khúc gặp lớn ở bạn, khiến bạn thận trọng hơn rất nhiều nhiều: lo lắng, lưỡng lự, chưa chắc chắn đều là những cảm giác cần được tháo gỡ trước khi hai bạn tiến tới xây dựng gia đình chung. Hôn nhân chỉ nên được làm khi cả hai đều an tâm với chọn lựa của mình.


6 năm có thể chính là khoảng thời gian dài cho một mối quan hệ lãng mạn, Tuy nhiên cũng sẽ là rất nhiều ngắn nếu so với hạnh phúc của cả đời người. Trong thư, tôi nhận đã được rất nhiều nhiều thông tin về người bạn trai, Tuy nhiên hiếm thấy bạn nói về điều quan trọng số 1 giúp cho bạn giải quyết vấn đề, đó là cảm xúc, mong muốn, hay định hướng cá nhân của chính bạn. Việc bạn quyết định có tiến đến hôn nhân với người yêu hay chưa cũng sẽ hoàn toàn dựa vào nhu cầu lớn số 1 của bản thân ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ thực hiện gì để đạt được mục tiêu đó.


Với những tâm sự của bạn, dường như bạn đã biết rõ về điều mình mong muốn, nhưng còn một số trở ngại đến từ bên trong bạn, tạo nên sự trì hoãn bấy lâu nay. Yếu tố này, theo như bạn chia sẻ, chính là cảm giác tiếc nuối khi phải kết thúc một mối quan hệ đã diễn ra trong một khoảng thời gian dài. 6 năm yêu nhau chắc chắn đã để lại trong bạn nhiều kỷ niệm đẹp, nhiều cảm xúc khó quên, tiếc nuối chính là điều hoàn toàn hợp lý , dễ hiểu. Sự tiếc nuối của bạn còn có thể liên quan đến cảm giác quen thuộc mà mối quan hệ đem lại. Đó chính là sự quen thuộc khi có người yêu bên cạnh, quen với việc mình đang trong một mối quan hệ lâu dài, quen với việc mọi người xung quanh nhìn hai bạn chính là một đôi, quen với việc đi lại chào hỏi hai bên gia đình,… Các tiếc nuối của bạn, có chăng chính là tiếc nuối cho những thói quen đã xây dựng trong khoảng thời gian quá lâu.


Việc bỏ đi một thói quen tồn tại đã lâu không bao giờ dễ dàng, vì bấy lâu nay thói quen này đem lại cho bạn cảm giác ổn định. Đối lập với sự ổn định này chính là những băn khoăn, sợ rằng sau này bản thân sẽ khó có thể tìm được cho mình “thói quen mới” với người mới, sợ phải bắt đầu lại từ đầu. Sự lo ngại của bạn có thể đã được củng cố thêm với nỗi sợ rằng khi bạn bước vào mối quan hệ mới, bạn cũng nhận đã được sự đối xử giống như hiện tại, khó có được hạnh phúc như mong muốn. Với nhiều người, việc tìm ra một người có thể đem lại hạnh phúc cho mình là ước muốn cả đời. Tuy nhiên, trước khi tìm ra một người ngoài kia có thể thực hiện đã được điều đó, mọi người cần tập trung vào chính mình và nguy cơ tự làm đem lại hạnh phúc.


Một cuộc hôn nhân lý tưởng chính là khi ở đó mỗi người hoàn toàn có nguy cơ sống hạnh phúc một cách độc lập , quyết định nhân lên nhiều lần niềm hạnh phúc đó chỉ bằng việc ở cạnh một người có nguy cơ làm điều đó giống mình. Vì vậy, việc hiểu về cảm xúc, mong muốn , xu hướng của bản thân một cách toàn diện sẽ giúp bạn biết được mình cần làm gì ở thời điểm hiện tại. Với quan điểm chuyên môn của tôi, thay vì tiếp tục tập trung vào bạn trai , và cảm thấy tiếc nuối, bạn hãy dành không gian, thời gian riêng nhiều hơn cho bản thân để tập trung vào chính mình.


Với những băn khoăn đang mang trong mình của bạn: Để giúp bạn có cái nhìn rành mạch, hạn chế bị rối khi suy nghĩ, tôi khuyến khích bạn kẻ ra giấy hai cột, mỗi cột tương ứng với hai trường hợp dưới đây, nội dung đều miêu tả chính bạn trong từng trường hợp, với đầy đủ các chi tiết về: cảm xúc, mong muốn, dự định, hành động có thể xảy ra, kết luận xem đâu là phương án bạn cảm thấy sẵn sàng để bước theo, với đầy đủ kế hoạch để ứng phó.


Một: Nếu bạn quyết định cưới: Lựa chọn này cũng sẽ đem lại và lấy đi của bạn điều gì? Nó đáp ứng được đến đâu so với mong muốn bạn đang hướng đến? Lúc đó bạn sẽ cảm giác thế nào về quyết định này? Bạn đang có nhiều căng thẳng về người chồng hiện tại, vậy bạn sẽ có những kế hoạch gì để giải quyết những lo lắng đó? Để thực hiện đã được kế hoạch này, bạn cũng sẽ cần chuẩn bị điều gì, cần trợ giúp của những ai? chúng ta tự tin với bản thân rằng mình sẽ thành công đã được bao nhiêu %?


Hai: Nếu bạn quyết định rời bỏ mối quan hệ hiện tại: Lựa chọn này cũng sẽ đem lại , và lấy đi của bạn điều gì? Nó có phù hợp với nhu cầu lớn số 1 hiện tại của bạn không? chúng ta cũng sẽ cảm giác như thế nào? Ngoài việc tiếc nuối, bạn còn cảm thấy điều gì khác? các bạn có thể thực hiện gì cho bản thân để tự trợ giúp cho mình khi những cảm xúc tiêu cực xuất hiện? Kế hoạch nào chính là hiệu quả nhất để bạn thích nghi dần trở lại với cuộc sống độc thân và bắt đầu những hành trình mới? Chắc bạn cũng đồng ý với tôi rằng: Bất cứ điều gì cũng có hai mặt, hiếm có một lựa chọn nào hoàn hảo 100%. Việc lựa chọn điều gì sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào việc lựa chọn nào cũng sẽ đáp ứng đã được nhu cầu và phù hợp với cảm xúc của bạn ở thời điểm hiện tại. Cùng lúc đó, bản thân bạn có tiềm lực gì để ứng phó, thích nghi với những điều sắp xảy đến.


Mong rằng sau khi đọc bức thư này của tôi, bạn cũng sẽ dành cho mình đủ thời gian riêng để suy nghĩ về những điều có thể làm trong bất cứ hoàn cảnh nào, cho dù lựa chọn của bạn chính là gì. Chúc bạn luôn tỉnh táo để yêu thương và trân trọng chính mình.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để đã được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »