Thiếu 200 triệu, mẹ đẻ bị thông gia đuổi khỏi nhà

Vợ chồng tôi đang quay cuồng giữa những trận cãi vã của hai người mẹ. Cả hai đều tuyên bố chưa bao giờ nhìn mặt người còn lại.


Mẹ chồng `lạy sống` khi phát hiện con dâu đưa trai trẻ về nhà


Mẹ chồng thua cờ bạc, con dâu có nên cho vay tiền để trả nợ?


Sự thật sau khoản nợ của mẹ chồng khiến nàng dâu sững sờ


Vợ chồng tôi kết hôn đã được 4 năm. Bố mẹ chúng tôi đều không phải người Hà Nội. 3 năm về trước, bố mẹ chồng tôi đã bán nhà ở quê , và mua một căn hộ chung cư ở Thủ đô để sống cùng với chúng tôi.


Thời gian sống chung, tôi và bố mẹ chồng có mâu thuẫn. Ông bà thường lên tiếng đuổi tôi ra khỏi nhà. Sau đó hết cơn giận, ông bà lại coi như không có chuyện gì xảy ra.


Năm vừa rồi, tôi sinh con thứ hai. Bố mẹ chồng tôi tuyên bố chỉ lo cho 1 cháu, còn cháu bé mới sinh vợ chồng tôi phải tự túc hoặc thuê người chăm sóc.


Tôi đã thuê người giúp việc nhưng không ai ở đã được với bố mẹ chồng tôi. Ai cũng nói bố mẹ chồng tôi quá ghê gớm , và kỹ tính. Cuối cùng tôi phải nhờ mẹ đẻ ở quê lên Hà Nội trông cháu cho tôi đi làm.


Mẹ chồng tôi ở một thời gian cũng không thể chịu được tính khí của thông gia. Bà đề nghị tôi cho cháu bé về quê để bà chăm sóc.


Không còn cách nào khác, tôi đành phải đồng ý với phương án này. Kể từ khi cho cháu về, tôi , chồng tôi đều rất nhớ cháu. Chúng tôi về quê thường xuyên khiến bố mẹ chồng tôi sốt ruột. Họ điện về cho thông gia trò chuyện , thống nhất: Mỗi bên sẽ cho chúng tôi 500 triệu để mua nhà ở riêng.


Khi chúng tôi tìm được nhà ưng ý, bố mẹ chồng tôi đưa tiền như đã hứa. Bố mẹ đẻ của tôi lại chỉ có 300 triệu tiền mặt, còn lại ông bà phải đợi bán mảnh đất thị trấn.


Mảnh đất này nằm ở vị trí chưa thuận lợi nên việc mua bán chưa nhanh. Trong thời gian gấp gáp, tôi đã bàn với chồng vay tiền ngân hàng để bù đắp khoản tiền thiếu hụt.


Sau khi vay tiền ngân hàng, chồng tôi khuyên bố mẹ tôi chưa nên bán đất nữa mà giữ nó để chờ tăng giá. Bố mẹ tôi cũng đồng ý với ý kiến đó. Ông bà cũng hứa, khi nào bán đất ông bà cũng sẽ chia phần cho vợ chồng tôi.


Mua nhà xong, tôi đón mẹ đẻ lên ở cùng để chăm sóc cho các cháu. Căn hộ ở gần bố mẹ chồng tôi nên hai thông gia vẫn thường gặp nhau.


Sau đó, không hiểu vì lý do gì mà bố mẹ chồng tôi biết chuyện thông gia mới cho chúng tôi 300 triệu. Vì thế họ bực bội ra mặt với mẹ tôi, bóng gió nói bố mẹ tôi không biết giữ lời.


Mẹ tôi hiểu ý thông gia nhưng vẫn im lặng để qua chuyện. Không ngờ sự im lặng của mẹ tôi khiến mẹ chồng tôi không thể kiềm chế. Bà nói thẳng vào mặt mẹ tôi vụ tiền nong , tuyên bố căn nhà chúng tôi đang ở sau này chỉ được đứng tên chồng tôi.


Vậy chính là một trận cãi vã đã nổ ra. Cả mẹ tôi , và mẹ chồng không ai nhường nhịn ai. Mẹ chồng tôi nói bố mẹ đẻ tôi chưa đàng hoàng, nói lời chưa giữ lấy lời.


Mẹ đẻ tôi lại cho rằng chuyện bà cho tiền chưa số 1 thiết phải báo cáo thông gia. Ngoài ra, mẹ tôi còn nhấn mạnh chuyện nhà cửa của các con, bố mẹ chồng tôi phải cho nhiều hơn chính là lẽ thường…


Vì quá tức giận, mẹ chồng tôi đuổi mẹ tôi ra khỏi nhà , và tuyên bố không nhìn mặt thông gia. Mẹ tôi cũng bức xúc nên bỏ về quê , và bỏ mặc vợ chồng tôi xoay sở với 2 đứa trẻ.


Chồng tôi đã giải thích với bố mẹ của anh ấy , và xin lỗi bố mẹ tôi. Tuy nhiên căng thẳng giữa hai bên gia đình vẫn không thể tháo gỡ. Mẹ tôi yêu cầu thông gia phải đến xin lỗi mình trong khi bố mẹ chồng tôi cho rằng họ chưa sai.


Điều này khiến vợ chồng tôi rất nhiều đau đầu. Tôi cũng chưa biết phải thực hiện thế nào để giải quyết mối căng thẳng này.


Bên trong căn phòng có tiền cũng chưa thể thuê ở khách sạn Marriott


Bên trong căn phòng có tiền cũng chưa thể thuê ở khách sạn Marriott


Phòng tổng thống tại khách sạn JW Marriott ở Hà Nội chưa bán công khai , và chỉ dành cho những vị khách đặc biệt.Lê Vân(Hà Nội)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »