Tôi bị anh trai quấy rầy

From: IMSent: Thursday, July 05, 2007 10:15 PMTo: Tamsu@VnExpress.netSubject: Chia se voi Ngoc va nhung ban khac


Gửi Ngọc , và các bạn,


Tôi rất hiểu , và chia sẻ với các bạn. Bản thân tôi cũng đã trải qua 7 năm ngủ chưa ngon, cho tới khi tôi đi học đại học xa nhà. Nhưng tôi vẫn còn may mắn hơn là anh trai tôi vẫn còn có lương tri, vẫn chỉ dừng ở mức “sờ soạng” , và có lẽ hy vọng là tôi ngủ say chưa biết. Anh hay là chạy đi hoặc bịa ra các nguyên do nào đó biện minh cho việc xuất hiện ở giường tôi nếu như tôi giật mình tỉnh dậy.


Nhà tôi khi đó cũng không khá giả. Tôi có giường riêng Tuy nhiên kê ở góc phòng, cũng không có cửa khóa và thông dễ dàng sang các phòng khác. Mỗi khi đi ngủ, tôi thường bày quanh mình rất nhiều nhiều chướng ngại vật, để chúng có thể thức tôi dậy khi có ai đến gần. Tuy vậy, trong rất nhiều năm tôi đã không thể ngủ ngon và thường bị quấy rầy. Tôi hay gặp ác mộng, bị chứng bóng đè triền miên , và rất nhiều sợ ngủ.


Tuy vậy, tôi và anh tôi chưa bao giờ nói về chuyện này và tôi vẫn coi như chính là tôi không biết. Thứ nhất, tôi chưa đủ can đảm. Thứ hai, tôi đã dần tha thứ và coi đó như những bồng bột của anh tôi khi mới lớn. Nhưng sau cũng khá nhiều năm rồi, mỗi khi nghĩ lại như bây giờ, tôi vẫn thấy sợ hãi, ám ảnh , và u uất. Sẽ không thể quên, không thể giải quyết cho dứt điểm một lần là xong bao giờ cả.


Thực sự tôi rất băn khoăn không biết nên khuyên bạn thế nào. Đúng chính là những kẻ như vậy đã mất lương tri , chưa xứng đáng đã được Bạn gọi chính là cha. Nhưng nếu như họ đã già , chưa thể hại ai nữa thì tôi nghĩ cũng nên tha thứ cho họ vì bới mọi chuyện lên cho họ bị sỉ vả, khinh miệt, liệu bạn có thấy yên ổn hay không? Liệu đó có phải chính là điều bạn thực sự muốn hay là không?


Ngọc à, tôi mong là với thời gian và khoảng cách, bạn cũng sẽ thấy dễ chịu hơn. các bạn hãy sống dũng cảm nhé. Hãy biết trân trọng chính bản thân mình. Kẻ xấu xa kia là cha bạn, chưa phải chính là bạn. chúng ta đã vượt qua rồi, cố gắng lên, đừng nhìn lại nữa. Với chuyện tình yêu của bạn, bạn hãy đến từ từ tập, rồi bạn cũng sẽ thấy quen hơn. Đừng đánh mất tình yêu vì cái quá khứ mà bạn chẳng cần phải nhớ, Ngọc ạ!


Một điều khác nữa mà tôi lưu ý thấy qua câu chuyện của chúng ta là chuyện này xảy ra với rất nhiều nhiều những người “cha” được mô tả chính là có học thức, có địa vị trong xã hội, được chúng ta yêu quý, kính trọng. Như bản thân anh tôi, ngoài những khoảng tối đó cũng là một người tốt về mặt xã hội. Vì vậy, tôi mong những bậc cha mẹ khi đọc những bài viết này sẽ có ý thức và để ý bảo vệ con, em mình khi chúng còn quá nhỏ để tự bảo vệ mình. Chuyện này đã xảy ra với nhiều người, đừng để nó xảy đến với con, em bạn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »