Tâm sự: Chỉ thích cháu trai, mẹ chồng ép con dâu làm việc tàn nhẫn

Biết tin tôi mang thai con gái đầu lòng, chồng tôi vui lắm. Thế Tuy nhiên khi nói với mẹ chồng, bà bỗng sa sầm mặt. 


Nhà chồng chết điếng sau câu nói của nàng dâu ngoan hiền


Đưa chồng đi họp lớp, vợ chứng kiến cảnh khó tin


Sau lễ cưới hoành tráng, cô dâu bỏ về nhà mẹ đẻ vì nguyên do bất ngờ


Tôi 30 tuổi mới về thực hiện dâu trong gia đình khá giả. Bố mẹ chồng là dân kinh doanh buôn bán nên rất khéo léo, sắc sảo. Ông bà sinh mỗi chồng tôi nên bao nhiêu tình cảm, vật chất vun vén hết cho anh.


Công việc của tôi không vất vả nhưng thỉnh thoảng hay là phải đi công tác xa nhà vài ngày. Mẹ chồng tỏ ý không hài lòng. Bà muốn con dâu nghỉ làm, về phụ giúp mình kinh doanh.


“Con thực hiện văn phòng, lương ba cọc ba đồng, bao giờ mới khá được. Bố mẹ có mỗi thằng Khải, sau này cơ ngơi cũng chính là của hai vợ chồng. Giờ con học dần đi là vừa”, mẹ chồng tôi nói.


Hai tháng sau tôi có bầu. Cả nhà mừng như vớ được vàng. Mẹ chồng nhân cơ hội này, bảo tôi xin nghỉ việc, ở nhà dưỡng thai. Trước sự hối thúc của mẹ chồng, hơn nữa sức khỏe có phần giảm sút nên tôi thực hiện đơn, xin nghỉ việc.


Thời gian đó tôi không phải lo nghĩ gì, chỉ ăn uống điều độ, mua sắm , và khám thai. Mẹ chồng ngày nào cũng ra chợ mua đồ tươi ngon, nấu nướng cho con dâu tẩm bổ. 


Được yêu thương, chăm sóc như vậy nên giai đoạn nghén ngẩm, kiệt sức của tôi trôi qua một cách nhẹ nhàng.


Khi thai được 14 tuần, tôi đến bệnh viện của cô bạn thân khám. Nghe tin em bé trong bụng có thể chính là con gái, tôi vui lắm, hăm hở về báo cho chồng , mọi người.


Thế nhưng khi nói với mẹ chồng, bà bỗng sa sầm mặt, thay đổi thái độ. Từ hôm đó, bà bắt tôi xuống bếp chuẩn bị ngày 3 bữa cho cả nhà. Đến cuối tháng bà yêu cầu hai vợ chồng đóng góp tiền ăn.


Chồng tôi làm cùng bố mẹ, tiền chi tiêu phụ thuộc ông bà. Tôi lại đang nghỉ việc, có chút tiết kiệm tiêu pha cũng gần hết. Giờ mẹ chồng bảo nộp tiền, chẳng khác nào bắt bí.


Tôi bực Tuy nhiên không dám phản ứng, chỉ biết khóc với chồng. Anh kể với mẹ thì tôi bị bà lôi ra mắng mỏ, chì chiết cả ngày, khiến hàng xóm xung quanh cũng nghe thấy.


Hàng xóm rỉ tai, mẹ chồng tôi nói với họ, bà chỉ thích cháu trai. Bà bảo đứa đầu còn chấp nhận con gái Tuy nhiên lần sau cũng vậy bà cho mẹ con tôi ra đường.


Thất vọng, nhiều lúc tôi muốn ly hôn, bỏ về nhà ngoại nhưng nghĩ đến đứa con trong bụng, sinh ra vắng cha, tôi lại nhẫn nhịn chịu đựng.


Tôi gần như bị bố mẹ chồng ghẻ lạnh. Lúc này, tôi mới nhận ra rằng chồng mình chính là người nhu nhược.


Bố mẹ có đối xử tệ bạc với con dâu, anh ngó lơ, coi như chưa biết. Tôi trách cứ, anh chỉ phân bua: “Anh phận thực hiện con, đâu hỗn láo với bố mẹ được. Em thương anh thì nhịn đi. Mình sống với nhau cả đời, đâu phải ngày 1, ngày 2”.


Mấy tháng cuối, tôi ăn uống kém, thiếu chất, bác sĩ kê thêm vitamin, mẹ chồng kêu tốn kém, không cho uống. Tôi phải gọi cho mẹ đẻ, nhờ bà mua giúp.


Ngày trở dạ, tôi sinh được cô công chúa đáng yêu, bụ bẫm. Ai cũng khen tôi khéo đẻ, con toàn lấy nét đẹp của bố , và mẹ. Vậy mà bà nội chẳng thèm ngó ngàng cháu một lần.


Con gái đã được 1 năm, tôi chẳng may vỡ kế hoạch, dính bầu lần 2. Biết tin con dâu có bầu tiếp, mẹ chồng tôi đi khắp nơi cầu cúng, xin cháu trai. Chồng tôi sốt ruột, giục vợ đi khám.


Tuy nhiên lần này, đứa bé vẫn là con gái. Chồng tỏ ra thất vọng não nề. Tối đi ngủ, anh ấy thở dài: “Đẻ toàn con gái thế này, vợ chồng khó ở với nhau lâu”.


Đêm đó, chồng tôi , mẹ bí mật ra phòng khách thì thầm to nhỏ với nhau. Tôi chết điếng khi bà khuyên chồng đưa tôi đến bệnh viện phá thai.


Vài năm nữa, hai vợ chồng tính toán, cố đẻ đứa con trai. Không kìm đã được lòng mình, tôi lao vào, thét lên đầy giận dữ, kiên quyết phản đối.


Chồng bắt đầu quay sang dằn hắt tôi. Tôi nghén ngẩm, nôn ọe, anh nói đầy bạc bẽo: “Tự nhiên chửa thực hiện gì không biết, phải biết kiêng cữ, hạn chế thai chứ”.


Tôi tủi thân, sụt sịt khóc, anh ta kêu: “Khóc xong thì ngủ đi cho người khác ngủ”. Cực chẳng đã, tôi than thở: “Anh làm khổ em quá”. Chồng tôi nói: “Muốn hết khổ thì em biết mình phải làm gì”.


Giờ tôi rối ren, tuyệt vọng quá, mong độc giả cho tôi lời khuyên. 


Mời độc giả tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Tâm sự” chỉ bằng cách nhập nội dung bình luận phía cuối bài , ấn nút “Gửi bình luận”, hoặc gửi chia sẻ về địa chỉ email: Bandoisong@vietnamnet.vn (email ghi chú tên bài viết). Những bài viết thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng ở trên chuyên mục , và nhận nhuận bút đến từ Tòa soạn. Trân trọng cảm ơn!


Lý do khiến Johnny Trí Nguyễn xuống cấp phong độ khi lui về `ở ẩn` trong võ đường


Lý do khiến Johnny Trí Nguyễn xuống cấp phong độ khi lui về `ở ẩn` trong võ đường


Người hâm mộ bất ngờ về cuộc sống của Johnny Trí Nguyễn sau 10 năm gây chấn động màn ảnh.K.A (Thái Nguyên)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »