Sốc khi mẹ chồng công bố mức đóng góp `sàn` khi về quê ăn Tết

Trước khi về nhà anh thực hiện dâu, tôi cũng nghe chồng nói rằng nhà anh ấy khá phức tạp, tình cảm chúng ta chưa gắn bó khăng khít vì cái gì cũng quy ra “thóc” cả. Nhưng sau khi về nhà chồng tôi mới thấm những trở ngại , và phức tạp hiện hữu trong gia đình anh.


Món quà đến nhầm địa chỉ tố chồng ngoại tình


Sau đêm `nóng bỏng` với nữ đồng nghiệp, tôi chưa biết mình đang đứng ở đâu


Mẹ người yêu ném 50 triệu vào mặt tôi để `đổi cháu`


Nhà chồng tôi khá giả, 2 bố mẹ chồng đều có công việc tốt ở một cơ quan nhà nước, không kể họ còn đầu tư vào một vài công ty bên ngoài nữa. Tuy nhiên, chắc do quá mải mê công việc, tình cảm của họ chưa còn được như xưa.


Bố chồng tôi cũng nhiều lần bị bắt gặp có phòng nhì bên ngoài. Mẹ chồng tôi vẫn cam chịu vì chưa muốn tan vỡ gia đình, sụp đổ cơ ngơi mà bố mẹ tôi bao năm gây dựng. Đổi lại, mẹ chồng tôi kiểm soát tài chính rất gắt gao trong gia đình.
Sốc khi mẹ chồng công bố mức đóng góp `sàn` khi về quê ăn Tết
Ảnh: womenoftoday.com

Dưới chồng tôi còn có 1 em trai nữa. 2 anh em chồng thực hiện đám cưới cách nhau 1 năm. Tuy không nói ra nhưng giữa vợ chồng tôi , vợ chồng chú em luôn tồn tại một mối mâu thuẫn, cạnh tranh ngầm, tất cả bị gây nên bởi mẹ chồng tôi.


Mẹ chồng tôi luôn giữ vẻ mặt “lạnh như tiền” , đối xử công bằng khi đứng trước chúng tôi. Tuy nhiên, theo quan sát, tôi biết bà thuộc tuýp người “lá mặt lá trái”, “trước sau bất nhất” không biết đường nào mà lần. Trước mặt vợ chồng tôi, bà thường hết lời ngợi khen vợ chồng chú em ngoan ngoãn, chịu khó, em trai chồng thực hiện công việc tốt, em dâu có chỉ bằng thạc sỹ, đã được làm một công việc nhàn nhã, ổn định trong một cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, trước mặt vợ chồng chú em, bà lại khen vợ chồng tôi làm công việc lương cao, mấy chục triệu một tháng.


Mọi chuyện càng thêm rắc rối khi tôi và em dâu sinh con. Mẹ chồng tôi tiếp tục so sánh 2 đứa cháu, trước mặt đứa nọ thì khen đứa kia khiến chúng tôi càng thêm mâu thuẫn, mất đoàn kết.


Sau vài lần “dính phốt” vạ miệng và “tam sao thất bản”, tôi quyết định chưa kể bất cứ chuyện gì cho mẹ chồng và em dâu. Tôi cũng cảm thấy mẹ chồng tôi chính là một người không hề đơn giản nên cố gắng hạn chế tiếp xúc với bà.


Năm hết Tết đến, tôi cùng anh chị em chờ thưởng Tết dài cả cổ. Ai cũng mong ngóng, tò mò không biết mình được thưởng bao nhiêu. Hôm trước, khi mẹ chồng gọi điện ra, mẹ than thở rằng dạo này mấy công ty bố mẹ đầu tư thực hiện ăn không tốt, lương thưởng chưa nhiều nên muốn vợ chồng tôi , chú em đóng góp tiền để về quê ăn Tết.


Khi thấy vợ chồng tôi đồng ý đóng góp tiền , và nói rằng đây là trách nhiệm của những người con. Mẹ chồng tôi nói luôn một câu: “Ừ vậy mức đóng góp “sàn” chính là 20-30 triệu các con nhé. Những con đóng hơn đã được thì càng tốt. Các con đi làm cả năm chẳng lẽ chưa được đến chừng đấy. Các con cứ đưa mẹ, mẹ giữ hộ cho, có gì mẹ lại đưa”.


Câu nói của mẹ khiến vợ chồng tôi nuốt nước bọt, cạn lời. Đã bao nhiêu lần mẹ chồng tôi nói “giữ hộ” chúng tôi tiền rồi mà đâu có thấy bà đưa lại lần nào. Năm nay công ty vợ chồng tôi làm ăn kém, 2 vợ chồng đã được thưởng Tết 20 triệu là may mắn.


Không biết sau khi đóng góp tiền ăn Tết cho mẹ chồng thì vợ chồng tôi lấy đâu ra tiền để mua sắm đồ lễ, mừng tuổi các cụ, các cháu. Chẳng lẽ nộp hết tiền cho mẹ chồng rồi cần gì lại ngửa tay xin?


Tôi nghĩ bụng, lần này nhà tôi mà đóng góp kém nhà chú em, kiểu gì mẹ chồng tôi cũng so sánh rồi nói cho “nhức đầu” thì thôi. Sắp đến Tết mà vợ chồng tôi cảm giác kiệt sức và lo lắng quá.


Nỗi buồn của chàng rể 3 năm ăn Tết nhà vợ


Nỗi buồn của chàng rể 3 năm ăn Tết nhà vợ


Mỗi khi tôi nói muốn đã được đưa vợ con tôi về quê ăn Tết, vợ tôi sẽ viện 1001 nguyên do để đến từ chối. Nhà vợ tôi cũng hùa vào bênh vợ tôi , “quây” tôi khiến tôi đuối lý.


Đêm tân hôn `cười ra nước mắt` với người chồng 67 tuổi


Đêm tân hôn `cười ra nước mắt` với người chồng 67 tuổi


Ở bên nhau một năm rưỡi, tôi lên xe hoa về làm vợ vị đại gia đó. Cuối cùng thì ước mơ nhà cao cửa rộng, xe sang của tôi cũng thành hiện thực.


Đàn bà đánh ghen


Đàn bà đánh ghen


 Đàn ông mà biết vợ ngoại tình thì đánh mắng sỉ nhục vợ mình vì thói lẳng lơ, hư hỏng. Đàn bà mà phát hiện chồng ngoại tình thì lại tìm cách dằn mặt tình địch như thể chồng mình chỉ là nạn nhân.


(Theo Dân Việt)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »