Sự lựa chọn khó khăn của một người đàn bà không yêu chồng

Chồng tôi vốn chính là một người đàn ông hiền lành. Chính vì anh hiền lành, tốt tính nên tôi mới chấp nhận lấy anh khi đời mình đang mắc cơn sóng gió.


Anh từng nói: “Tuy anh chưa có nhiều tiền, anh không đẹp trai như người ta, nhưng anh chắc chắn anh yêu em nhiều hơn tất cả những người nam giới mà em từng gặp”.


Chán chồng khù khờ, hiền như đất, tôi ngã vào tay tình cũ trong bữa tiệc cuối năm


8 điều nên làm để hạn chế `sa ngã` khi đã quá chán chồng


Khi đó tôi hai mươi lăm tuổi, vừa chia tay một cuộc tình, rồi ngay sau đó lại phát hiện mình có thai. Tôi có nói với người yêu cũ Tuy nhiên anh ấy không nhận, nói hai đứa đã chia tay một tháng rồi, giờ tôi nói có thai, họa điên mới tin chính là con của mình. Tôi tủi nhục uất ức, định đi bỏ cái thai, dù gì tôi vẫn còn trẻ , tôi xinh đẹp. Tôi không thể để đời mình trôi đi trong u tối như vậy.


Đúng lúc đó, anh đến, chìa bờ vai của mình ra. Anh là bạn của gã người yêu cũ đó, Tuy nhiên tính tình có khác nhau, lại xấu xí. Tình yêu của chúng tôi, anh chính là người nắm rõ. Rất nhiều lần anh ám chỉ nhắc nhở tôi bạn anh thực ra là một gã sở khanh. Tôi lúc đó thấy anh cũng có cảm tình với mình, nghĩ anh chỉ muốn phá hoại nên phớt lờ lời cảnh báo. Vậy nên nỗi đau của tôi lúc này, anh cũng là người hiểu rõ nhất.


Anh nói “cha đứa trẻ chưa tốt, Tuy nhiên đứa bé không có tội gì. Nó chính là con em đấy. Nếu em không chê, anh tình nguyện làm cha đứa trẻ. Anh không có gì cho em cả, chỉ có tình yêu này”.
Sự chọn lựa khó khăn của một người đàn bà không yêu chồng
Ảnh: Shutterstock.

Phụ nữ khi đang chông chênh trong sóng to gió lớn, gặp một cây củi mục cũng giống như một chiếc phao. Tôi đã gật đầu lấy anh dù không hề yêu, hi vọng tìm thấy một điều gì đó tốt hơn hiện tại.


Thật không may, sau khi cưới không lâu thì tôi bị thai lưu. Chồng dù đối với tôi rất nhiều tốt, nhưng tôi với anh, chỉ có ơn nghĩa, không có tình yêu. Tôi lấy anh là vì đứa con, nay con tôi mất rồi, càng ngày tôi càng thấy mình chọn anh thực sự chính là một quyết định sai lầm và nóng vội.


Đàn bà một khi không yêu chồng, dĩ nhiên trái tim cũng sẽ hướng về một người đàn ông khác khi có cơ hội. Và tôi đã ngoại tình, với một người nam giới góa vợ. Tôi tìm thấy ở người nam giới này sự đồng cảm, sự thiết tha rung động, hệt như tôi đã yêu lần đầu. Anh một đời vợ, nếu tôi ly hôn chồng mà đến với nhau thì chẳng có gì là chưa phù hợp. Chúng tôi không đi quá giới hạn Tuy nhiên tâm tình với nhau đủ nhiều, hiểu nhau đủ nhiều để bắt đầu vẽ vời ra một tương lai mới.


Tôi đã nghĩ rất nhiều, hôn nhân mà chưa tình yêu, không hạnh phúc thì khác gì đọa đày nhau. Tôi còn trẻ, chồng tôi cũng còn trẻ. Anh xứng đáng có một người phụ nữ của mình, yêu thương , hết lòng vì mình, vì gia đình chứ không phải một người vợ đồng sàng dị mộng như tôi.


Tôi đã nói chuyện với chồng tôi, nói hết những điều tôi nghĩ, những điều tôi mong muốn và cầu xin anh, nếu thương tôi hãy đồng ý ly hôn. Tất nhiên anh không hề biết lòng tôi đang ấp ủ hình bóng một người nam giới khác. Anh ban đầu rất nhiều ngạc nhiên, rồi suy sụp, đau khổ. Nhưng anh không níu kéo như tôi tưởng, anh nói cho anh ba ngày suy nghĩ rồi sẽ có câu trả lời cho tôi.


Nhưng… đời tôi sinh ra có lẽ đã vốn ấn định sẽ luôn mắc khó khăn khổ sở. Khi tôi đang chờ đợi câu trả lời từ chồng thì tôi lại phát hiện mình có thai. Cái thai này còn khiến tôi đau khổ hơn lần trước. Lần trước vì có thai mà tôi phải lấy người tôi không yêu. Lần này vì cái thai mà tôi có khả năng sẽ chưa lấy đã được người mà mình yêu.


Cuối cùng chồng tôi cũng đã cho tôi câu trả lời. Anh đồng ý giải thoát cho tôi. Anh nói chúng tôi không có con cái, cũng chưa có lý do gì để ràng buộc tôi. Trước anh lấy tôi vì nghĩ có thể khiến tôi hạnh phúc, giờ tôi không hạnh phúc thì anh cũng không cố nữa. Thay vì mừng vui, tôi rơi vào trạng thái hoang mang tột độ. Tôi khát khao được rời khỏi cuộc hôn nhân này để sống với người tôi yêu. Nhưng còn đứa con, tôi phải làm sao với đứa con này.


Cái thai mới chỉ là một giọt máu chưa kịp tượng hình, Tuy nhiên bỏ nó đi chắc tôi sẽ đau. Như chồng tôi từng nói, đứa trẻ trước khi trở thành con của một gã đàn ông nào đó thì trước hết nó chính là con của tôi. Tôi chưa đành lòng bỏ con đi như một chướng ngại vật.


Nhưng giữ lại đứa trẻ này, ở lại với cuộc hôn nhân này, đời tôi cũng sẽ chẳng có gì hạnh phúc. Chồng tôi chính là người nam giới tốt nhưng tôi không yêu chồng, đó là sự thật. Tôi không muốn đến từ bỏ hạnh phúc đời mình khi tôi có cơ hội thay đổi.


Bỏ cái thai đi và đến với người đàn ông tôi yêu, hay giữ lại con , và chung sống suốt đời với người nam giới chỉ có ân nghĩa mà không rung động. Tôi nên chọn lối nào để khi bước đi rồi sẽ chưa quay đầu hối hận nữa.


Người đàn bà trong quán cà phê khiến tôi ê chề


Người đàn bà trong quán cà phê khiến tôi ê chề


Trước khi đến với cuộc mắc gỡ, tôi đã chuẩn bị những kế hoạch khiến người đàn bà đó phải đau đớn. Thế Tuy nhiên cuối cùng, người ê chề lại là tôi…


Tâm sự của ông chồng có bạn đa tình


Tâm sự của ông chồng có bạn đa tình


Tôi có một thằng bạn, đẹp trai hào hoa có thừa, tán gái như hát hay, bao cô gái mê như điếu đổ. Thế Tuy nhiên hết cuộc tình này qua cuộc tình khác, nó vẫn chưa hề có ý định tìm một bến đỗ để dừng chân.


Tâm sự nhói lòng của người đàn ông có vợ ngoại tình


Tâm sự nhói lòng của người nam giới có vợ ngoại tình


Trong thâm tâm tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện mình 36 tuổi, cũng sống đến nửa cuộc đời rồi mà vẫn phải trắng tay làm lại đến từ đầu.


Tâm sự cảm động của các bà mẹ sau sinh


Tâm sự cảm động của các bà mẹ sau sinh


Quá trình mang thai , sinh nở đã phần nào lấy đi của người phụ nữ những nét đẹp thời thanh xuân.


Tâm sự nhói lòng của cô gái suy thận bị người yêu 11 năm phản bội


Tâm sự nhói lòng của cô gái suy thận bị người yêu 11 năm phản bội


Đứng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết, Nhung biết bạn trai có tình mới.


Tâm sự nhói lòng của người đàn bà trước ngưỡng cửa ngoại tình


Tâm sự nhói lòng của người đàn bà trước ngưỡng cửa ngoại tình


Lúc tôi hỏi anh ấy “nếu gia đình em tan nát thì em sẽ ra sao”, tôi đã điên rồ tưởng rằng anh ấy cũng sẽ trả lời “anh cũng sẽ cưới em”


Tâm sự đẫm nước mắt của những người vợ có chồng không kiếm ra tiền


Tâm sự đẫm nước mắt của những người vợ có chồng chưa kiếm ra tiền


Họ lấy chồng Tuy nhiên chồng chưa kiếm ra tiền, buộc họ phải gánh vác tất cả việc nhà, việc xã hội, còn đảm nhận trọng trách lớn chính là nuôi cả con, cả chồng.


Tâm sự người nam giới dành cho vợ cũ `gây bão` mạng


Tâm sự người nam giới dành cho vợ cũ `gây bão` mạng


Dù đã ly hôn, Billy Flynn Gadbois vẫn mua hoa, thiệp , và nguyên liệu làm bữa sáng để cùng các con mang đến bất ngờ cho vợ cũ nhân dịp sinh nhật cô.


(Theo Dân trí)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »