Cay đắng khi phát hiện gia đình vợ hùa nhau cho tôi "mọc sừng"

Tôi cố gắng nghe lén câu chuyện mà họ nói trong bữa tiệc thì chỉ ra sự thật đau lòng.


Vừa bị cắt thưởng Tết dương, mẹ chồng còn buông một câu khiến con dâu `điếng người`


Chán chồng khù khờ, hiền như đất, tôi ngã vào tay tình cũ trong bữa tiệc cuối năm


Rể phố tái mặt mỗi lần về quê vợ ăn Tết


Tôi , và Phương quen nhau qua người thân giới thiệu. Khi gặp gỡ tôi thấy Phương cũng hiền lành, chu đáo. Cả hai lại khá tương đồng về tính cách, chí hướng nên chúng tôi quyết định hẹn hò chỉ sau 1 tháng quen biết.
Cay đắng khi phát hiện gia đình vợ hùa nhau cho tôi `mọc sừng`
Ảnh: Shutterstock

Biết tôi , Phương yêu nhau, mẹ Phương năm lần bảy lượt thúc giục chúng tôi làm đám cưới vì “năm nay Phương đã được tuổi, 2 con cưới nhau cũng sẽ rất nhiều có lộc, mẹ xem rồi”. Thú thật, nhà Phương làm kinh doanh giàu có tiếng ở vùng còn nhà tôi thì bố mẹ thực hiện nông nghiệp, kinh tế chỉ đủ ăn.


Sau khi cưới, mẹ Phương cũng hứa cũng sẽ lo liệu cho chúng tôi đến từ A đến Z nên tôi chẳng có lý do nào để chối từ. Thấy mẹ cô ấy tất bật lo sửa nhà, sắm đồ, nhà tôi cũng mừng khấp khởi còn hàng xóm thì ghen tức, nhiều người mỉa mai rằng tôi chính là “chuột sa chĩnh gạo”.


Mặc dù vợ tôi chưa được nhanh nhẹn nhưng khá siêng năng , chu đáo. Tôi yêu em vừa đủ, chưa quá đam mê. Cô ấy cũng ít giận hờn nên chúng tôi chẳng mấy khi cãi vã. Sau ngày cưới mấy ngày thì vợ tôi nói có thai. Khỏi phải nói, tôi hạnh phúc đến mức muốn nhảy cẫng lên. Cùng lúc tôi có tất cả mọi thứ: có nhà, có xe, có vợ, có con. Hạnh phúc của tôi nhiều người mơ cũng chưa có được. 


Sau khi biết vợ có thai, tôi chưa để vợ làm bất cứ việc nhà nào. Tất cả các việc từ nấu ăn, giặt ủi, dọn dẹp đồ, tôi đều làm thay vợ. Tôi sợ vợ thực hiện việc nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến cái thai nên tôi muốn vợ được nghỉ ngơi nhiều số 1 có thể. Ngoài ra, tôi còn lên mạng đọc thêm tài liệu để biết nữ giới khi mang thai nên ăn thứ gì rồi ghi chép cẩn thận để ra siêu thị mua cho vợ.


Sắp đến ngày sinh nhật lần thứ 60 của mẹ vợ, vợ chồng tôi đã chuẩn bị một món quà nhỏ tặng mẹ cộng với 2000 USD.


Bữa tiệc sinh nhật mẹ vợ đã được tổ chức vào buổi tối tại một nhà hàng khá sang trọng trong thành phố. Anh chị em nhà vợ cũng thống số 1 là chỉ mời con cháu trong nhà chứ chưa mời mở rộng bên ngoài. Ban đầu tôi cáo bận việc, xong sau đó lại giải quyết xong xuôi nên tôi vẫn tới, tôi muốn tạo cho bà sự bất ngờ và niềm vui tuổi già, hơn nữa cũng có thể đưa vợ về. Trên đường đi vào nhà hàng, tôi lặng người khi vô tình nghe thấy người nhà vợ đang bàn tán chuyện gì đó hình như liên quan đến vợ chồng tôi.


Mẹ vợ nói: “Chuyện mẹ sửa nhà, mua xe cho vợ chồng cái Phương cũng chỉ để che giấu quá khứ của nó , và cho nó có cuộc sống tốt hơn nên mong các con thông cảm, hiểu cho mẹ, cũng đừng can thiệp”.


Tôi cố gắng nghe lén câu chuyện mà họ nói thì chỉ ra sự thật đau lòng. Trước tôi, Phương có yêu say đắm một chàng trai tên Tiến. Tuy nhiên, Tiến là một thanh niên chơi bời, lêu lổng nên bị cả nhà vợ tôi phản đối dữ dội. Anh chàng đó mới bị kết án tù vì tội trộm cắp.


Biết vợ tôi có thai với Tiến, mẹ vợ nhiều lần thuyết phục Tuy nhiên vợ tôi nhất quyết chưa phá thai. Cuối cùng, mẹ vợ nhờ người Chia sẻ , để cô ấy quen , lấy tôi. Chẳng trách, khi chúng tôi vừa quen biết chẳng bao lâu, nhà vợ đã sồn sồn tính chuyện cưới hỏi. Họ cùng nhau vào hùa, diễn kịch để biến tôi thành một kẻ mọc sừng, nuôi con tu hú một cách nhục nhã.


Tôi nghe câu chuyện mà sốc nặng, tôi đứng chết sững một lúc bên cửa vào của nhà hàng. Tôi chưa còn tâm trạng nào để vào bữa tiệc đó nữa nên đã bỏ đi , và uống thật say. Hóa ra với vợ tôi, tôi chỉ là một người thay thế, một dụng cụ trong gia đình cô ấy. Tôi quyết định cũng sẽ ly dị vợ vì không thể chấp nhận đã được cuộc hôn nhân giả dối này.


Nỗi oan của người vợ chồng vắng nhà nhưng vẫn mang thai


Nỗi oan của người vợ chồng vắng nhà Tuy nhiên vẫn mang thai


Khi tôi quả quyết rằng, đứa con này chính là của chồng tôi thì mẹ chồng , và gia đình nhà chồng tôi vẫn buông những lời cay nghiệt.


Gia cảnh người yêu quá phức tạp, tôi có nên buông xuôi cuộc tình này?


Gia cảnh người yêu quá phức tạp, tôi có nên buông xuôi cuộc tình này?


“Trồng cây sắp đến ngày hái quả” Tuy nhiên tôi lại có ý định buông bỏ vì hoàn cảnh gia đình người yêu quá phức tạp.


Lý do nực cười khiến người chồng ngày nào cũng theo vợ đi đổ rác


Lý do nực cười khiến người chồng ngày nào cũng theo vợ đi đổ rác


Sợ vợ “tranh thủ” đi ngoại tình từng giây, từng phút, người chồng này đã theo dõi vợ gắt gao, cùng đi chợ, cùng tan sở, đến cả vợ đi đổ rác cũng không yên tâm.


(Theo Dân Việt)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »