Yêu song không dám kết hôn với người từng có vợ

Thứ hai, 9/7/2007, 16:49 (GMT+7)


Yêu song không dám kết hôn với người từng có vợ


Một thời gian sau khi anh thú nhận từng có vợ và người đó đã mất thì tôi phát hiện anh có một đứa con trai. Có lẽ vì sợ mất tôi anh đã chưa dám nói. Khi đó tôi quyết định rời xa anh, nhưng chỉ cần tôi nói bóng gió chia tay thì anh rất nhiều buồn bã. (Hoa)


From: Hoa Sent: Friday, July 06, 2007 11:26 AMTo: tamsu@vnexpress.netSubject: hay cho toi loi khuyen


Tôi viết ra đây tâm sự mà tôi chôn chặt trong lòng, chưa thể , và cũng không dám thổ lộ cùng ai, mong mọi người cho tôi lời khuyên để tôi biết đã được mình nên phải làm gì.


Tôi sinh ra trong một gia đình gia giáo, bố mẹ tôi vốn rất nhiều quan tâm việc học hành của các con nên anh em tôi đều bước vào đời với vốn kiến thức , và nghề nghiệp ổn định. Ở quê tôi, gia đình tôi là niềm ao ước của nhiều người với kinh tế khá và con cháu giỏi giang, gia đình hạnh phúc, là tấm gương của nhiều gia đình khác… Xin lỗi vì tôi nói ra dài dòng như vậy nhưng đó cũng là nguyên do khiến tôi hoang mang không biết nên thực hiện gì với chuyện của mình.


Cách đây một thời gian, tôi tình cờ mắc gỡ , và quen biết một người, anh ấy chính là người rất nhiều đỗi bình thường, công việc công chức cũng như bao công nhân viên khác. Cũng xin nói thêm rằng thời gian đó tôi không có bạn trai, dù đã chia tay mối tình đầu khá lâu , và không tìm thấy ai th ích hợp cho mình. Mọi chuyện bắt đầu đến từ việc tôi đồng ý gặp gỡ anh, dù trong lòng vẫn nghĩ rằng chắc chính là sẽ không có gì phát sinh vì tôi không thấy gì đặc biệt ở anh ấy. Tôi lúc đó cũng đang rất nhiều buồn vì bạn bè đã yên phận hết rồi nên đã tự nhủ rằng hãy cho mình cơ hội…


Sau khi mắc gỡ một thời gian, hình như anh ấy thích tôi rất nhiều và cũng có lẽ do tính cách thành thật của anh nên anh hay là đưa tôi đi cùng và giới thiệu với bạn bè, người quen của anh. Tôi cũng cảm thấy vui vì nghĩ rằng ít ra anh cũng thật lòng muốn quen tôi. Khi đi cùng anh, tôi chỉ ra chúng ta rất quý anh vì tính cách hiền lành, tử tế và biết quan tâm người khác. Cũng vì những nguyên nhân này mà tôi yêu anh lúc nào chưa hay. Và mọi việc cũng bắt đầu từ đây.


Sau hơn một tháng, chúng tôi bắt đầu quen nhau, một hôm đi uống nước cùng tôi, anh đã thú nhận một điều thực hiện tôi bàng hoàng. Anh từng có vợ và người đó đã mất cách đây mấy năm vì một tai nạn gì đó. Anh xin lỗi rất nhiều và bảo tôi quyết định thế nào anh cũng chấp nhận. Tôi im lặng và đã nói rằng sẽ có rất nhiều khó khăn, dù đối với bản thân thì tôi vượt qua được. Từ hôm ấy tôi đã rất nhiều buồn , suy nghĩ rất nhiều nhiều, định kiến và rất nhiều điều sẽ chưa đơn giản, số 1 chính là khi tôi chính là con gái lớn của gia đình, cha mẹ tôi kỳ vọng rất nhiều vào tôi… Các em tôi đều rất nghe lời tôi vì tôi đã vừa học vừa nuôi các em ăn học được như bây giờ.


Nhưng mọi việc không những dừng ở đó. Sau một thời gian việc kia nguôi ngoai thì tôi lại phát hiện thêm anh đã có một đứa con trai với người vợ trước, và gia đình anh đang chăm sóc bé vì anh ít khi ở nhà. Có lẽ vì sợ mất tôi anh đã không dám nói đến điều này. Khi đó tôi đã quyết định rời xa anh, Tuy nhiên chỉ cần tôi nói bóng gió gì đến chuyện chia tay thì tôi thấy anh rất buồn bã , và lo lắng.


Tôi biết anh yêu tôi rất nhiều, tôi không thấy người nào hiền lành và tử tế đến vậy, và mỗi khi mắc anh tôi ái ngại vô cùng. Vì tôi đã biết trước lựa chọn sau cùng của mình, nhưng nhìn sự hạnh phúc của anh khi ở bên tôi, tôi lại quên hết mọi thứ. Tôi đã nghĩ rằng quá khứ dù thế nào đi nữa nó cũng chưa phải là lỗi của anh ấy, và anh có quyền đã được hưởng hạnh phúc như bao người khác, số 1 là với người tốt như anh. Nhiều khi tôi lại cảm giác thương cho con anh, khi bé đã sớm mất mẹ, Tuy nhiên hơn ai hết tôi cũng hiểu rằng gia đình tôi cũng sẽ chẳng bao giờ chấp nhận.


Và rồi mọi việc vẫn cứ tiếp diễn dù tôi cũng ý thức được rằng nếu cứ tiếp tục kéo dài sẽ là đau khổ cho cả hai. Hiện tại tôi rất căng thẳng nếu anh ấy ngỏ ý đưa tôi về ra mắt gia đình. Cùng với điều đó chính là tôi sẽ gặp con anh nên tôi biết anh chưa dám. Thường ngày anh vẫn thích đưa tôi theo hình như là để khoe với bạn bè. Tôi thấy anh rất nhiều hãnh diện khi đi cùng tôi, dù thật lòng tôi không muốn xuất hiện, Tuy nhiên thấy anh vui tôi lại không kiềm lòng…


Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào trường hợp này, nên thật bối rối chưa biết phải thực hiện sao. Tôi còn khá trẻ nên việc bắt đầu lại cũng sẽ không vần đề gì, Tuy nhiên tôi thấy căng thẳng cho anh. Liệu rồi anh có chịu nổi cú sốc này không, , và tôi cũng biết mình cũng sẽ rất đau đớn khi phải xa anh, Tuy nhiên ngay bản thân tôi cũng chẳng biết mình có vượt qua được dư luận hay là không, rồi gia đình, người thân, bạn bè… Tôi không muốn ai phải căng thẳng hay là ái ngại cho mình.


Hãy cho tôi lời khuyên, tôi phải làm sao đây?


Ý kiến gửi về Tamsu@VnExpress.net (Gõ có dấu, gửi file kèm).


Gửi bài tâm sự của bạn tại đâyQuảng cáo


Xem nhiều nhất


Có bạn trai chỉ để giải quyết nhu cầu


Vợ cũ đã cưới bạn thân của tôi


Em gái tôi yêu thầm vợ tôi nhiều năm


Chồng lưu nhiều clip quay lén nhạy cảm


Vợ nhiều lần đi qua đêm đến từ khi có việc thực hiện tốt


Quảng cáo


–>

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »