Tôi mất phương hướng khi nghiện thủ dâm 15 năm ++ tamsublog

Tôi 31 tuổi, lập gia đình 3 năm, có một con trai gần 2 tuổi, chính là kỹ sư về công nghệ thông tin, thực hiện việc ở Sài Gòn. Tôi hay là đọc chuyên mục Tâm sự, hôm nay muốn chia sẻ câu chuyện của mình, mong mọi người góp ý.


Tôi dính vào truyện sex khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tò mò muốn tìm hiểu, tôi kiếm truyện, phim đen, rồi trở thành nô lệ của nó. Từ đó tới giờ tôi nghiện thủ dâm, trước đây tôi làm tần suất ba tới bốn lần một ngày, bây giờ khoảng một hoặc hai lần mỗi ngày. Khi ở một mình tôi lại nghĩ về nó, không thoát ra được. Tôi không thể tập trung tốt số 1 cho công việc, chưa có định hướng tương lai. Là người chồng, trụ cột trong nhà, tôi ngu ngơ, cứ đã được ngày nào hay là ngày đó, không biết ngày mai cũng sẽ như thế nào. Tôi biết đây là hậu quả của việc thủ dâm lâu ngày thực hiện cho bản thân kiệt cả về sinh lực , và trí lực.


Từ lúc lập gia đình tôi vẫn chưa thuyên giảm việc này, thích thủ dâm hơn là quan hệ với vợ. Tôi chưa bao giờ làm cho vợ thỏa mãn trong chuyện quan hệ, vợ không nói Tuy nhiên ánh mắt , thái độ của cô ấy khiến tôi biết điều đó. Trước khi đi ngủ tôi phải tự xử mới ngủ được, còn chưa cũng sẽ thức tới sáng, mỗi lần thực hiện xong tôi thấy rất nhiều xấu hổ , và hèn hạ, nhục nhã với bản thân, quay cuồng chưa lối thoát, không biết đến khi nào mới thoát khỏi cảnh này. Tôi uống vài lon bia để đi ngủ cũng sẽ chưa nghĩ đến chuyện này nhưng cứ kéo dài tôi sẽ nghiện bia và chưa muốn để vợ con thấy hình ảnh xấu. Tôi cố gắng nhiều để cai Tuy nhiên chỉ đã được 2 hai ngày lại bỏ cuộc. Việc này kéo dài thêm sẽ khiến gia đình tôi đổ vỡ. Tôi biết trước chuyện này nhưng chưa thoát ra được. Mong nhận đã được lời khuyên của nhà khoa học , và những độc giả có kinh nghiệm.


Thuận


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Bạn thân mến!


Đầu tiên, cảm ơn bạn đã trải lòng những điều mà tôi tin là chưa dễ dàng để chia sẻ với người lạ. Việc thủ dâm, dưới góc nhìn của khoa học, có những lợi ích nhất định với con người, tuy nhiên nếu hoạt động này kéo dài sẽ gây tác động tiêu cực đến cuộc sống thường nhật. Tôi hoàn toàn đồng tình và ủng hộ cho những nỗ lực để gây ra thay đổi tích cực của bạn. 


Việc loại bỏ thói quen sẵn có chính là một tiến trình cần nhiều thời gian và sự can đảm cũng như kỷ luật. Tôi nghĩ bạn là người luôn rõ ràng về nguyên do tại sao mình phải bắt đầu hành trình thay đổi này, chỉ chính là bạn chưa có được phương thức phù hợp để áp dụng hàng ngày một cách hiệu quả. Theo một nghiên cứu khoa học đã được trình bày trong hội nghị “Tâm lý, tham vấn , tư vấn thế giới lần thứ 2” về hành vi thủ dâm, các nhà khảo sát đã chỉ ra rằng một trong những phương pháp để giảm thiểu việc này là tập luyện thể dục, ngủ đủ giấc, phân bổ thời gian nghỉ ngơi hợp lý.


Tôi khuyến khích bạn trải nghiệm thử 3 ngày đầu tiên để giảm tần suất việc này như sau: Nếu bình thường bạn thủ dâm 3 lần/ngày, hãy lập mục tiêu trong 3 ngày đầu sẽ giảm tần suất xuống còn 1- 2 lần/ngày.


Ngày 1: Xóa hết những file, link phim “tư liệu” bạn có trong điện thoại, máy tính. Lập thời gian biểu cho ngày mới, tránh chưa để thời gian bản thân quá rảnh và ở một mình. Trừ những lúc đi làm, khi về nhà bạn có thể tự làm mình bận rộn bằng cách làm việc nhà, bắt đầu đến từ phòng ngủ của hai vợ chồng. Có kế hoạch tập thể dục: có thể đơn giản như việc đi bộ, ngày đầu đến từ 400m – 500m, sau đó tăng dần (ngày 2: 600m – ngày 3: 700m). Ăn uống điều độ, không ăn đồ ăn nhanh, ăn vặt, uống đủ nước. Dành thời gian buổi tối (tầm 20 phút) để ghi lại nhật ký một ngày , và ghi lại một số câu để tự khuyến khích, khen ngợi, động viên bản thân, kể cả khi bạn có trót không đạt được mục tiêu đề ra từ đầu ngày. Điều này sẽ giúp bạn nhìn lại những gì bản thân đã thực hiện đã được hoặc không thực hiện được, bạn cũng sẽ thấy được những tiến bộ dù là nhỏ nhất.


Ngày 2: Bên cạnh những hoạt động kể trên, bạn tạo thêm cho mình những thói quen mới như: sáng khi tỉnh dậy không nằm nán lại ở trên giường, thay vào đó nên rửa mặt chỉ bằng nước lạnh , uống một cốc nước để tỉnh táo, sẵn sàng ngày mới.


Ngày 3: Cuối ngày thứ 3, hãy xem lại những gì đã đạt đã được sau cả 3 ngày, so sánh với mục tiêu ban đầu và mức độ tuân thủ theo thời gian biểu của mình. Công nhận những nỗ lực của bản thân dù chính là nhỏ nhất. Tất nhiên bạn sẽ chưa nên dừng lại quá trình thay đổi ngay lúc đó mà tiếp tục đặt mục tiêu vào 3 ngày tiếp theo. Mục tiêu sẽ rút xuống còn 0 – 1 lần thủ dâm một ngày. Ngược lại, tần suất bạn thực hiện các hành động lành mạnh khác cũng sẽ được tăng lên (ví dụ: tăng thời gian tập thể dục, tăng thời gian tương tác với người thân,…)


Một điều rất nhiều quan trọng trong quá trình này chính là sự tập trung. Khi bạn thực hiện bất cứ việc gì, hãy nhắc nhở mình chỉ tập trung và nghĩ về những gì mình đang thực hiện để không bị ảnh hưởng bởi những ý định, thôi thúc khác của bản thân. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những trở ngại với vợ , và nhờ vợ giúp cho đỡ. Cuối cùng, hãy luôn nhớ đến lý do tại sao bạn muốn thay đổi, đây sẽ là động lực để bản thân tiếp tục trên hành trình tự điều trị lành của mình, để thấy mình giàu sức sống hơn, tự tin hơn, làm chủ bản thân , các mối quan hệ tốt hơn. Chúc bạn luôn nỗ lực , thành công.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »