Con nghỉ hè ở quê, mẹ về thăm bất ngờ và phát hiện sự thật

Sang nhà bác Thủy, tôi sững người thấy cháu Duy đang dạy con trai tôi cách hút thuốc lá, con gái thì đang cắm đầu vào điện thoại chơi game say sưa.


Phía sau lời đề nghị mở lớp dạy thêm của mẹ chồng


Mẹ chồng cho tôi 200 triệu để ly dị, Tuy nhiên sau đó đã phải hối hận


Tâm sự của nàng dâu về bố mẹ chồng sang trọng, đức hạnh


Trong mắt nhiều người ở quê chồng, gia đình tôi được coi là cơ bản: Vợ giáo viên, chồng công nhân nhà máy cơ khí. Ít ai hiểu rằng, chúng tôi phải sống cảnh giật gấu vá vai, vay mượn khắp nơi để mua đã được gian nhà.


Tôi thực hiện giáo viên hợp đồng, lương ba cọc ba đồng. Chồng tôi chính là chủ lực kinh tế, hết việc nhà máy anh lại tích cực đi làm thêm ở xưởng cơ khí tư nhân.


Đầu năm nay, hai vợ chồng tôi bàn nhau tiết kiệm để cuối năm sửa nhà, lợp tôn lạnh chống nóng, thực hiện lại công trình phụ. Chi phí khoảng 40 triệu.


Khi các con chuẩn bị được nghỉ hè, vợ chồng tôi lên kế hoạch gửi con (một đứa lớp 4, một đứa lớp 2) về ông bà nội 2 tháng. Tôi xin thực hiện nhân viên bán hàng quần áo cho một shop thời trang ở trung tâm thị trấn, buổi tối tranh thủ thực hiện trà sữa bán online.


Chồng tôi sẽ yên tâm làm thêm ở xưởng cơ khí tới 8 giờ tối mới về.


Bố mẹ chồng tôi sinh được 3 người con. Chồng tôi và cô em gái lập nghiệp xa nhà, chị Thủy – chị gái chồng tôi sống cùng làng, gần bố mẹ.


Cuộc hôn nhân của chị không êm đềm nên chị mới ly dị năm ngoái. Hiện tại, chị sống cùng con trai. Người con trai này tên Duy, năm nay 22 tuổi là lao động tự do ở Hà Nội. Gần đây, cậu ta bị ngã xe gãy chân nên phải ở nhà.


Tôi đưa hai con về quê, nhìn thấy thằng cháu đầu tóc dựng ngược, nhuộm xanh đỏ, lưng xăm trổ vằn vện hình chó sói hoang dại mà phát sợ. Nhưng chồng tôi bảo, nhà chị Thủy ở riêng, con mình ở với ông bà nên không phải lo nghĩ.


Trước khi đi tôi đã dặn dò ông bà tránh cho cháu xem ti vi mà tích cực dạy cháu làm việc nhà. Ông rảnh rỗi thì cho chúng nó đi thả diều ở đồng bãi. Sau đó, vợ chồng tôi biếu ông bà 3 triệu để mua đồ ăn cho các cháu rồi lên xe trở lại thành phố…


Tối đến, tôi gọi điện về quê thì ông bà bảo các cháu đều ngoan. Nhưng bất thình lình một ngày, tôi gọi điện về quê vào buổi sáng thì không mắc các cháu ở nhà. Ông nội của cháu bảo, các cháu đang chơi bên bác Thủy.


Nghĩ hai con tự do đi chơi như thế nguy hiểm nên tôi vội đi xe về quê chứ không đợi đến chủ nhật.


Sang nhà bác Thủy, tôi sững người thấy cháu Duy đang dạy con trai tôi cách hút thuốc lá, con gái thì đang cắm đầu vào điện thoại chơi game say sưa. Tôi hét toáng lên, mắng cháu té tát, sao lại dạy các em toàn thứ độc hại.


Cháu tôi phì phèo nhả khói và trả lời tỉnh bơ: “Mợ cứ lo hão, hút vài điếu có chết ai?”.


Tôi lôi 2 con về nhà ông bà nội, tra hỏi suốt buổi sáng. Con gái tôi sợ quá, khai báo hết: “Ông bà bận đi làm, chúng con toàn chơi với anh Duy, anh cho con chơi điện thoại cả ngày. Anh còn bảo mấy hôm nữa cho anh Nam chơi game bạo lực. Con trai phải hút thuốc mới là sành điệu”. 


Tôi nghe con nói mà choáng váng tột độ. Trưa hôm ấy, tôi kể hết chuyện cho ông bà nội nghe và có ý trách ông bà bỏ mặc cháu. Ông bà đỏ mặt tía tai, mắng tôi nhiều chuyện, đến từ giờ đừng gửi con về quê nữa. Tôi nhẫn nhịn xin lỗi bố mẹ chồng, cố ở nhà đến chiều mát rồi mới đưa con về thị trấn.


Vậy là, kế hoạch làm thêm của tôi tan tành mây khói. Tôi cũng sẽ không đi bán hàng quần áo nữa mà chỉ chuyên thực hiện trà sữa, sữa chua nếp cẩm và bán đồ cho công nhân mấy tiếng buổi chiều.


Tôi nghĩ, gửi con về quê, quan trọng số 1 là phải đảm bảo con được mạnh khỏe, an toàn chứ gửi về quê mà con hư hỏng lêu lổng thì tôi không bao giờ đánh đổi. Tôi thấy mình quá may mắn khi kịp thời về thăm con trước nguy cơ từ đứa cháu bất hảo…


Kỳ nghỉ hè của con cũng chính là lúc nhiều bậc phụ huynh đau đầu với kế hoạch gửi , quản lý con. Hãy chia sẻ với VietNamNet những câu chuyện về vấn đề nan giải này. Mọi ý kiến xin gửi về email: Bandoisong@vietnamnet.vn hoặc phần phản hồi. Xin trân trọng cảm ơn!


`Ông bố xăm trổ` bật dậy khóc nức nở vì mơ con gái bị bắt cóc


`Ông bố xăm trổ` bật dậy khóc nức nở vì mơ con gái bị bắt cóc


Một người bố đang ngủ bỗng nhiên bật dậy khóc như mưa suốt 30 phút vì mơ con gái bị bắt cóc.


Minh Châu(Bắc Ninh) 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »