Tâm sự của nàng dâu uất ức vì mẹ chồng đưa ra yêu cầu vô lý

Mấy ngày nay, tôi `chiến tranh lạnh` với mẹ chồng. Mẹ chồng tôi đã tự nhốt mình trong phòng, không ăn, không uống. Bố chồng , và chồng chỉ tay vào tôi. Họ nói rằng tôi hỗn hào và ép tôi phải xin lỗi mẹ chồng.Chuyện người vợ chán chồng, 3 lần ngoại tình


Có nên tha thứ cho vợ hết lần này đến lần khác ngoại tình?


Nỗi thất vọng trong nhà nghỉ của cô gái sắp lên xe hoa


Họ hàng, anh chị em nhà chồng, người thì mắng mỏ, người thì mát mẻ khuyên tôi nên xuống nước xin lỗi mẹ. Nhưng tôi không muốn nói gì với bà nữa, tôi cũng chưa muốn xin lỗi vì tôi chưa cảm giác mình sai! Mâu thuẫn giữa tôi , và mẹ chồng bắt nguồn đám cưới của Ngân- em chồng tôi. 


Tôi với chồng vốn xuất thân đến từ những gia đình thuần nông, kinh tế khá khó khăn. Đám cưới của chúng tôi cũng được tổ chức giản dị , tiết kiệm nhất có thể. Sau đám cưới, bố mẹ chồng không hề cho chúng tôi một đồng vốn thực hiện ăn.


Thấy cứ mãi thực hiện ruộng chẳng thể thoát nghèo, tôi với chồng phải nhờ nhà ngoại vay mượn để đi xuất khẩu lao động Nhật.


5 năm bươn chải xứ người, chịu đủ khổ nhục, vợ chồng tôi tích cóp đã được một khoản tiền đủ để về nước mở cửa hàng kinh doanh như dự định ban đầu.


Cửa hàng đồ gia dụng của vợ chồng tôi ngày càng phát đạt, có tháng tiền lãi lên tới 100 triệu. Chúng tôi đã xây đã được nhà rộng, mua xe hơi như mơ ước bấy lâu nay.


Tháng trước, Ngân – em chồng tôi dẫn người yêu về nhà ra mắt. Sau ngày dạm ngõ, định ngày cưới hỏi, bố mẹ chồng gọi vợ chồng tôi vào nói chuyện. Mẹ chồng tôi bảo giờ bố mẹ tôi già rồi, kinh tế bấp bênh vì cả hai bố mẹ đều là lao động tự do, chưa có lương. Bố mẹ chồng muốn vợ chồng tôi đứng ra tổ chức hôn lễ cho em Ngân và mua cho em chút của hồi môn như xe tay ga, vàng bạc.


Chồng tôi gật đầu đồng ý vì dù sao anh cũng chính là anh cả, lo cho em chính là chuyện đương nhiên Tuy nhiên tôi phản đối kịch liệt. Tôi nói rõ rằng việc tổ chức lễ cưới, cho cô út của hồi môn chính là trách nhiệm của bố mẹ chồng chứ chưa phải là của vợ chồng tôi.


“Bố mẹ có nhớ ngày xưa chúng con đi xuất khẩu lao động, bố mẹ không cho chúng con một đồng nào. Trong khi con nhà người ta đi xuất khẩu lao động thì bố mẹ cho năm, cho mười. Nay chúng con làm ăn phát đạt, cớ sao chúng con phải thay bố mẹ lo cho em Ngân?”, tôi nói thẳng.


Tôi với bố mẹ chồng lời qua tiếng lại suốt cả buổi chiều. Cuối cùng tôi chỉ đồng ý cho em chồng vài chỉ vàng chứ tuyệt đối chưa đứng ra tổ chức đám cưới hay mua của hồi môn cho em như ý của ông bà. Mẹ chồng mắng tôi giàu có mà sống ích kỷ, ngang ngược.


Tôi , và chồng đã nói chuyện nhưng cả hai vẫn không tìm được tiếng nói chung. Nói thật, tôi , chồng đã được như hôm nay tất cả là do nhà ngoại vun vén.


Năm xưa, bố mẹ tôi đã phải thế chấp 1 miếng đất để vay nợ giúp vợ chồng tôi đi xuất khẩu lao động. Vậy mà giờ tôi còn không báo đáp gì bố mẹ.


Trong khi đó, nhà nội khi xưa không cho vợ chồng tôi lấy 1 đồng. Nay vợ chồng tôi giàu có, thành đạt thì lại ép chúng tôi đứng ra chịu trách nhiệm khi nhà có công có việc. Tôi cảm giác không phù hợp nên sẽ vẫn bảo vệ ý kiến của mình.


Cũng vì chuyện này mà nhà tôi tuy sắp có hỷ sự Tuy nhiên ai cũng mang vẻ mặt rầu rĩ. Mẹ chồng thì đóng cửa nhốt mình trong phòng, không ăn không uống. Cô út khóc lóc nói chưa lấy chồng nữa.


Bố chồng , và chồng chỉ tay vào tôi. Họ nói rằng tôi hỗn hào với mẹ chồng và ép tôi phải xin lỗi mẹ chồng. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa mở lời, tôi vẫn chưa thấy mình sai ở đâu. Theo Bạn vợ chồng tôi có nên thay bố mẹ đứng ra tổ chức đám cưới cho cô út hay là không?


Mừng cưới cháu chồng chục triệu, nhà chồng phản ứng khiến nàng dâu choáng váng


Mừng cưới cháu chồng chục triệu, nhà chồng phản ứng khiến nàng dâu choáng váng


Tôi rút hết lương tháng ấy, lại vay thêm đồng nghiệp để đủ 5 triệu tiền mừng cùng 1 chỉ vàng tặng cháu ngày cưới, vậy mà vẫn bị nhà chồng chỉ trích chính là keo kiệt, bủn xỉn.


Theo Dân Việt

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »