Tâm sự: Con ruột có bầu sắp cưới, con gái riêng của vợ lại làm điều kinh khủng này

Nhìn con gái ngất lịm đi sau khi nghe tin sét đánh mà lòng tôi tan nát. Nỗi đau đớn tận cùng của một phần chính là do tôi gây ra.


Sự thật về bạn trai hoàn hảo khiến tôi chết lặng


Mẹ chồng cổ hủ bắt con dâu phục dịch chồng


Gia đình nhỏ của tôi vốn rất nhiều hạnh phúc với hai cô con gái bé bỏng, cô chị hơn cô em 4 tuổi, cả hai đều rất nhiều ngoan ngoãn. Tuy chưa giàu có nhưng gia đình tôi có tiếng là gia giáo , được nhiều người kính nể bởi tôi , và vợ đều làm nghề giáo, chúng tôi giảng dạy trong một trường đại học.


Hạnh phúc tưởng chừng như mãi mãi ấy không ngờ lại cắt ngang khi vợ tôi qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Khi ấy tôi mới ngoài 50, hai đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn. Nỗi mất mát dần dần nguôi ngoai nhường chỗ cho những lo toan cuộc sống. 3 năm sau, tôi bầu bạn với một người phụ nữ khác, cô ấy cũng đã lỡ dở , và có một cô con gái tên Hoa gần chỉ bằng tuổi Hạnh – đứa con gái lớn của tôi.
Con ruột có bầu sắp cưới, con gái riêng của vợ lại làm điều kinh khủng
Ảnh: Igov.com

Sau một thời gian tìm hiểu, hai mẹ con Hoa về nhà tôi sống. Chúng tôi thực hiện tư tưởng với các con để chúng hòa thuận yêu thương nhau, đồng thời bản thân tôi , và vợ tôi đều phải gương mẫu đi đầu trong việc đối xử, yêu thương công chỉ bằng các con.


Thấm thoắt đã mười năm trôi qua, 3 cô con gái đã đến cái tuổi “cập kê” biết má phấn môi hồng , thầm thương trộm nhớ. Bé Hạnh của tôi đã 26 tuổi, rất chững chạc và ra dáng chị cả trong nhà, ngay cả chuyện yêu đương cũng rất nhiều nghiêm túc, đàng hoàng khiến tôi yên tâm.


Rồi Hạnh có người yêu – một chàng trai học cùng ĐH Tuy nhiên may mắn cũng cách nhà tôi chưa xa. Sau khi hai đứa tốt nghiệp và có việc làm ổn định, chúng đưa nhau về ra mắt bố mẹ hai bên , có kế hoạch kết hôn nghiêm túc. Tôi cũng mừng vì thấy Tuấn – con rể tương lai có vẻ đĩnh đạc, hoạt bát lại gần gũi với các thành viên trong gia đình tôi. Đặc biệt, Tuấn cũng có vẻ cảm thông với hoàn cảnh khá phức tạp kiểu “con anh, con tôi” của nhà tôi. Với đứa con riêng của vợ tôi, Tuấn cũng khá hòa đồng, anh em cũng hay trò chuyện, giúp cho đỡ nhau chứ chưa phân biệt gì.


Tháng mười một vừa qua hai nhà chúng tôi đã tổ chức lễ ăn hỏi cho hai đứa, đợi ra giêng đã được ngày lành tháng tốt thì tổ chức đám cưới. Trộm nghĩ, khi đứa lớn yên bề gia thất chính là tôi đã hoàn thành một nửa tâm niệm của người vợ đã khuất.


Chẳng thể ngờ…


Chiều qua, khi tôi đang đi xem mấy chỗ tổ chức tiệc cưới thì vợ tôi điện về có chút chuyện. Tôi trở về nhà đã thấy vợ , và đông đủ các con đang ngồi đợi, có cả Tuấn, chỉ có điều không khí trong nhà căng thẳng , ngột ngạt như bầu trời oi bức trước cơn giông.


Vợ tôi, chưa dài dòng đã thông báo một tin sét đánh: “Tuy không ai mong muốn Tuy nhiên chuyện bây giờ lại thành ra thế này, con Hoa đã bầu 16 tuần với thằng Tuấn, bây giờ ông , và các con định sao?”. Lời vợ nhẹ mà như một luồng điện chạy dọc sống lưng tôi, tôi cứ ngỡ như tôi nghe nhầm: “Con Hoa hay con Hạnh”. Vợ tôi khẳng khái “Con Hoa”.


Tất cả đều im lặng, sự im lặng rợn người. Thằng Tuấn cúi gằm mặt , lí nhí nói lời xin lỗi, còn cái Hạnh, ôi con gái tôi, đang lịm dần đi, mặt chẳng còn lấy một giọt máu, hai bàn tay nhỏ không ngừng run rẩy.


Tôi chẳng còn quan tâm đến điều gì khác, chạy xe một mạch đưa con đến bệnh viện. Qua tấm kính, nhìn còn nằm thất thần trên giường bệnh mà lòng tôi xót xa cùng cực. Thật chẳng ngờ, nỗi đau chưa dừng lại ở đó khi bác sĩ đến và thông báo con gái tôi đã có bầu 5 tuần thì tôi thấy tai mình ù đi, miệng mãi chưa nói đã được thành lời. Đứa con gái út của tôi vào thăm chị, nhìn hai chị em nó ôm nhau khóc tức tưởi mà tôi chỉ muốn đã được chết đi để chưa cảm thấy vô dụng, tôi đã thực hiện đã được gì cho con gái tôi đây, chính tôi đã đẩy con vào tình thế này?


Thì ra, trước đám hỏi một thời gian, con gái tôi , và Tuấn có cãi vã và từng định chia tay. Trong lúc buồn bã chới với, Tuấn đã tìm đến Hoa để tâm sự, bầu bạn rồi trong lúc yếu lòng, chúng đã thực hiện chuyện có lỗi với con gái tôi. Nếu chưa phát hiện có bầu, hai đứa đã định chôn sâu giấu kín mối quan hệ này để đám cưới được diễn ra vì cả hai đều biết đó chưa phải là tình yêu.


Tôi đi như mất hồn về nhà, nước mắt rơi lã chã. Vợ tôi đang đợi, cô ấy nói rằng cái thai của Hoa đã quá to chưa thể phá bỏ được, bà ấy muốn Hạnh “nhường” chồng cho em , bỏ đi đứa con vừa mới thành hình trong bụng nó. Tôi thật chưa biết phải thực hiện sao đây, sao tôi lại đày đọa con gái tôi ra nông nỗi này, tôi sai rồi phải không?


Mẹ chồng nàng dâu `đấu khẩu` vì chuyện `đàn ông thực hiện việc nhà nó hèn người đi`


Mẹ chồng nàng dâu `đấu khẩu` vì chuyện `đàn ông thực hiện việc nhà nó hèn người đi`


Từ nhỏ, mẹ đã bảo tôi “đàn ông đàn ang phải chú trọng sự nghiệp, phải làm công to việc lớn, còn việc lặt vặt vốn dĩ là việc của đàn bà”.


Mẹ chồng cổ hủ bắt con dâu phục dịch chồng


Mẹ chồng cổ hủ bắt con dâu phục dịch chồng


Hôn nhân là một cuộc chia sẻ giữa hai vợ chồng, hạnh phúc vợ chồng là cùng ghé vai gánh vác các trách nhiệm gia đình chứ chưa ai phải phục dịch cho ai cả.


Chồng đổ bệnh vì lao lực mà nhà chồng như "cái mồm chưa đáy"


Chồng đổ bệnh vì lao lực mà nhà chồng như “cái mồm chưa đáy”


Đang lo lắng vì sức khỏe của chồng suy yếu thì tối nay, bố mẹ tôi lạnh lùng giao nhiệm vụ cho chúng tôi đến từ giờ đến cuối năm phải thêm vào mấy trăm triệu để ông bà xây nhà tổ.


(Theo Dân Việt)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »