Tôi sợ yêu nhầm bạn gái buông thả ++ tamsublog

Tôi quen bạn gái đã được 6 tháng nay. Chúng tôi kết bạn qua mạng xã hội đã lâu Tuy nhiên chưa bao giờ nói chuyện. Gia đình tôi tan vỡ cách đây một năm. Thời gian sau, tôi vô tình đọc được dòng trạng thái của cô ấy ở trên mạng xã hội, tôi bắt chuyện rủ đi uống cà phê , cô ấy đồng ý. Qua tâm sự tôi biết cô ấy 37 tuổi, đã ly dị chồng 4 năm, hiện nuôi 2 con nhỏ, đứa lớn học năm số 1 cao đẳng, đứa thứ hai học lớp 11 , và đang ở cùng bố mẹ đẻ. Còn tôi 50 tuổi, có hai con nhỏ, đứa lớn học lớp 4 ở với mẹ, đứa nhỏ học lớp 2 ở với tôi. Có lẽ do đồng cảm hoàn cảnh nên sau vài lần gặp, tôi phát sinh tình cảm , có chuyện đó xảy ra. Chuyện cũng chẳng có gì đáng nói vì thực tế cả tôi và cô ấy đều đã qua một lần đổ vỡ.


Quen nhau được 3 tháng, cô ấy tâm sự đã kết hôn với một người Hàn Quốc, đang chờ làm visa xuất cảnh. Người đàn ông đó 55 tuổi , chưa có nguy cơ thực hiện đàn ông. Tôi thắc mắc, cô ấy nói kết hôn để sang đó, sau này muốn lo cho con sang đó vì hoàn cảnh khó khăn. Cô ấy đang ở nhà bố mẹ đẻ, mẹ cụt một chân còn bố thì cao tuổi, bản thân cô ấy chỉ học hết lớp 7 do trở ngại phải nghỉ học. Cô ấy làm ở quán massage, đã qua lại với ông kia được một năm. Tôi tìm hiểu thì quán massage đó chính là quán hoạt động lành mạnh, không có tệ nạn gì. Chủ cũ rất thân với cô ấy , giao cô ấy thực hiện quản lý. Quán này chủ yếu phục vụ khách Hàn Quốc. Năm ngoái quán làm ăn khó khăn, chủ quán sang nhượng lại , cô ấy về quê học tiếng Hàn chờ xuất cảnh. Tôi thắc mắc tại sao vẫn quen tôi. Cô ấy nói vẫn muốn cho mình cơ hội ở lại chứ không muốn đi. Nếu tôi cho cô ấy niềm tin thì cô ấy sẵn sàng bỏ hết để ở lại. Tôi đã xem tận mắt giấy tờ cô ấy đang chuẩn bị làm visa , giấy kết hôn bên Hàn Quốc.


Khi quen đã được 2 tháng, cô ấy đề nghị làm bán hàng , và giúp cho việc nhà cho tôi, vì tôi có cửa hàng điện máy, hiện cũng cần nhân viên , và người chăm đứa nhỏ, còn cô ấy thì cần việc làm. Tôi đồng ý cho cô ấy thực hiện với mức lương 8 triệu một tháng, bao gồm bán hàng và giúp cho việc nhà. Đến nay cô ấy thực hiện đã được 4 tháng, mọi chuyện đều rất nhiều tốt, đứa nhỏ nhà tôi rất quý cô ấy. Trong quy trình làm việc, cô ấy không liên lạc hay là đi chơi với bất kỳ người đàn ông nào. Khi tìm hiểu cô ấy qua mạng xã hội, tôi phát hiện trước đây cô ấy có rất nhiều mối quan hệ ở trên đó, rất phức tạp, có những bình luận thiếu tế nhị cũng như hẹn hò. Tôi hỏi thì cô ấy bảo chỉ là “chém gió” chứ chưa có gì hết. Tôi kiểm tra thấy cô ấy chặn nick của gần 20 người. Tôi thắc mắc, cô ấy nói chưa thích thì chặn, không muốn thực hiện phiền. Mỗi lần như vậy, cô ấy tỏ ra giận dỗi và có thái độ rất nhiều khó chịu hoặc đòi chia tay. Từ ngày quen tôi, rất nhiều nhiều tin nhắn cô ấy chưa đọc, hoặc đọc xong xóa ngay, không muốn cho tôi biết.


Cô ấy nói trước đây quen 6 người, người nào cũng chỉ vài tháng, cũng có chuyện kia rồi, cô ấy thấy chưa hợp đều chia tay hết. Sau này tình cờ tôi biết lúc quen nhau một tháng, cô ấy nói dối tôi đi Hà Nội , qua đêm ở trên đó. Sau này tôi hỏi, cô ấy bảo không nhớ và khẳng định chưa thực hiện gì có lỗi với tôi. Nếu tôi thắc mắc, cô ấy nổi cáu và đòi chia tay. Thật sự cô ấy quen rất nhiều bạn người Hàn Quốc. Hồi mới quen tôi, cô ấy lên Bắc Ninh 2 ngày để dẫn người nhà của bạn bên Hàn Quốc sang đi du lịch, tôi có cản nhưng chưa được. Thật sự tôi chưa quan trọng việc cô ấy yêu trong quá khứ, Tuy nhiên tôi chỉ sợ yêu nhầm người sống buông thả. Rất mong nhà khoa học và các độc giả VnExpress cho tôi một lời khuyên.


Lâm


Chuyên gia tư vấn tâm lý Lê Thanh gợi ý:


Chào anh Lâm,


Xin được chia sẻ đôi lời cùng anh: Tôi sẽ chưa khuyên anh nên tiếp tục hay bỏ người bạn gái, cũng như chưa đánh giá liệu bạn gái anh có phải người sống buông thả hay không. Những đánh giá ấy cũng sẽ chưa khách quan chỉ bằng cảm nhận, tình cảm thực sự anh dành cho cô ấy. Chúng ta hãy cùng bình tĩnh, phân tích câu chuyện và hoàn cảnh của anh ở nhiều góc độ khác nhau.


Trước hết, bạn gái anh đã kết hôn với người nước ngoài. Như anh nói đã có giấy tờ kết hôn bên Hàn Quốc và chỉ chờ hoàn tất thủ tục visa để cô ấy sang với chồng. Cô ấy tính toán rằng cuộc hôn nhân này nhằm mục đích thay đổi hoàn cảnh sống của gia đình, đặc biệt là lo cho con cái sau này. Như vậy trước sau gì cô ấy sẽ rời khỏi anh, hoặc anh phải trở thành chỗ dựa về mặt kinh tế, tinh thần đủ lớn để cô ấy ly hôn với người chồng Hàn Quốc kia.


Thứ hai, bạn gái anh ly hôn đã lâu, trẻ hơn anh rất nhiều, tính cách lại quảng giao, chủ động trong mọi vấn đề. Việc cô ấy có mối quan hệ rộng, cũng như mắc gỡ nhiều người đàn ông khác là điều khó tránh khỏi. Bản thân anh cho rằng mình không quan trọng quá khứ yêu đương của cô ấy. Đây chính là suy nghĩ rất nhiều văn minh của người đàn ông đã qua một lần đổ vỡ hôn nhân. Tuy nhiên, anh có chắc chắn sau này khi cô ấy đã trở thành vợ anh, hoặc gắn bó lâu dài bên anh mà vẫn có những mối quan hệ bạn bè khác giới và anh vẫn thấy thoải mái?


Thứ ba, anh là người đang băn khoăn về bạn gái mình, có vẻ đang do dự, chọn lựa Tuy nhiên thực chất cô ấy mới đang là người chủ động trong mối quan hệ với anh. Dù ở phương diện nào, cô ấy cũng không hề thiệt thòi. Cô ấy ở bên anh nhưng còn chính là nhân viên, người giúp việc nhà nhận lương hàng tháng đến từ anh. Cô ấy có chồng ngoại quốc, bất kể lúc nào cũng có thể rời khỏi anh. Bên cạnh đó, cô ấy còn một tá vệ tinh xoay quanh, thích thì đến với nhau hoặc trò chuyện tâm tình chưa ràng buộc, chưa thích thì chặn điện thoại, mạng xã hội… Rõ ràng, cô ấy luôn là người chọn lựa điều tốt số 1 cho mình chứ không phải anh.


Tôi không rõ tình cảm anh dành cho cô gái này đã mặn nồng, sâu sắc đến đâu, nhưng dường như giữa hai người vẫn có những khoảng cách vô hình, những cái tôi riêng. Khoảng thời gian 6 tháng quen nhau giữa anh , và cô ấy vẫn chưa hình thành đã được niềm tin cho nhau.


Như tôi đã nói, mình chưa đủ điều kiện để đánh giá cô ấy có phải chính là người chơi bời, buông thả không, mà chỉ quan tâm đến việc liệu anh có sẵn sàng cùng cô ấy giải quyết vấn đề ly hôn với người chồng ngoại quốc. Anh có sẵn sàng trở thành cơ hội mới để cô ấy không phải xa xứ, yên tâm lo cho bố mẹ, con cái của cô ấy? Điều này đồng nghĩa với việc anh phải chăm lo cho cô ấy và hai đứa con riêng một cuộc sống đủ đầy vật chất, tinh thần. Anh cần chú ý, đây chính là vấn đề rất nhiều quan trọng vì cô ấy dám đánh đổi hạnh phúc cá nhân, sẵn sàng lấy một người đàn ông xa lạ, chưa chung quốc tịch, ngôn ngữ, không có tình yêu, thậm chí mất nguy cơ sinh lý đàn ông để đổi đời.


Nếu anh , và cô ấy có tình cảm đủ lớn để ở bên nhau, tôi tin rằng, bạn gái anh cũng sẽ đến từ chối những mộng phù hoa bên ngoài để toàn tâm toàn ý ở bên anh, chung thủy với mình anh , và vun vén một cuộc sống mới.


Anh mới ly hôn một năm và nuôi một con nhỏ, anh cần thận trọng nhiều hơn để tránh gãy đổ trong mối quan hệ lần thứ 2 này. Điều đó có thể ảnh hưởng tâm lý của cả các con anh, cũng như niềm tin của anh về phụ nữ. Chúc anh sớm đưa ra một quyết định sáng suốt của riêng mình.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »