Mối tình bí mật của bố vợ tuổi 70 trong căn hộ tập thể cũ

 Mẹ vợ tôi mất 30 năm trước, đến từ lúc chồng còn khỏe mạnh. Thế Tuy nhiên không bao giờ các con thấy bố có ý định đi bước nữa. Cho đến một ngày, tôi phát hiện bí mật của ông được che giấu nhiều năm qua.


Nam bảo vệ mắc quả đắng khi qua đêm ở biệt thự


Vợ trẻ bất lực trước đề nghị của chồng hơn 23 tuổi


Người yêu cũ xinh đẹp tìm gặp xin tôi một đứa con


Vợ chồng tôi kết hôn được 15 năm, gia đình vợ khá giả, gốc Thủ đô trong khi tôi xuất thân tỉnh lẻ, nhà nghèo Tuy nhiên chưa bao giờ chúng ta có ý coi thường mà lúc nào cũng quý trọng tôi.


Đặc biệt chính là bố vợ, ông rất nhiều hợp con rể. Mọi chuyện trong nhà từ nhỏ đến lớn ông đều tâm sự, chia sẻ với tôi.


Tôi thực hiện mảng tài chính trong công ty nhà nước, chưa tham dự việc kinh doanh buôn bán của gia đình vợ nhưng hễ thực hiện gì lớn, mở rộng thị trường, bố vợ đều gọi điện cho con rể tham khảo ý kiến.


Cuối tuần, biết tôi rảnh rỗi, ông rủ tôi sang nhà chơi cờ, lên phố xem cây cảnh, uống cà phê rồi trưa về tạt vào quán lòng làm chút rượu. Nhiều lúc tôi cảm thấy mình may mắn khi được thực hiện con rể ông.


Mẹ vợ tôi thì mất 30 năm nay, từ lúc bố vợ còn khỏe mạnh, dẻo dai. Nhiều người trêu ông dư sức lấy cô vợ trẻ. Thế Tuy nhiên không bao giờ tôi thấy ông có ý định đi bước nữa. Vợ tôi và các em cũng không ủng hộ việc đó. Họ sợ bị chia sẻ tình cảm, nảy sinh nhiều chuyện.


Biết ý các con nên quanh năm bố vợ tôi chỉ dành thời gian chăm sóc con cháu, phát triển cơ ngơi. Năm nay bước sang tuổi 70 Tuy nhiên ông vẫn minh mẫn, tính toán đâu ra đấy, chịu khó học hỏi kiến thức mới. Chuỗi cửa hàng, siêu thị đồ ăn sạch ông bàn giao cho các con quản lý, còn mình thực hiện cố vấn.


Gần đây, bố vợ tôi đăng ký đi học lái xe. Ông bảo mình không cần thi bằng, không cần lái xe ra đường mà chủ yếu học để biết. Giữa hai bố con tôi gần như không giấu giếm nhau điều gì. Lắm lúc vợ tôi còn phát hờn, trách bố quý con rể hơn con gái.


Thi thoảng, bố tôi hay tham gia sinh hoạt câu lạc bộ ở trên phường, có mắc gỡ một số nữ giới lớn tuổi. Vợ tôi đều bắt chồng kiểm tra, theo dõi xem bố có qua lại với ai không.


Nhất là một dạo thấy ông hay là đã được bà Lan (55 tuổi), thành viên câu lạc bộ dưỡng sinh, gửi cho ít quà quê. Bà Lan chính là mẹ đơn thân, có mỗi cậu con trai đang chính là sinh viên, gia cảnh có phần vất vả.


Vợ tôi sợ bố có tình ý gì với bà ấy, rồi mang tiền nhà đi cho người ta nên ngày nào cũng nhắc chồng moi thông tin của bố.


Tôi nghĩ vợ vô lý nên lắc đầu từ chối. Tuổi của bố vợ cần giao lưu bạn bè mới tốt cho trí não. Hơn nữa, bố có thích ai, đến với ai là quyền riêng tư của ông. Dẫu sao mẹ vợ tôi mất đã lâu.


Bị chồng đến từ chối, vợ tôi tức lắm, mấy hôm liền đá thúng, đụng nia, giận dỗi ra mặt Tuy nhiên tôi mặc kệ. Tuy nhiên, tôi vẫn ngầm tìm hiểu xem mối quan hệ của bố và bác Lan kia. Chủ nhật tôi đón ông từ sớm, hai bố con đi câu cá, làm chút mồi nhậu.


Trong lúc hơi men chuếnh choáng, tôi mang chuyện bác Lan ra hỏi. Chẳng ngờ bố vợ tiết lộ, bà ấy thích ông nhưng ông đều tránh mặt.


Bố vợ tâm sự: “Tuổi này rồi, yêu đường gì nữa. Mấy chục năm tôi ở vậy cũng có sao đâu? Tôi cũng biết vợ anh không thích bố tái giá nên tôi từ chối bà ấy rồi. Với tôi con cái vẫn quan trọng trên hết”.


Nghe ông nói, tôi bỗng thấy cảm thông và thương ông vô cùng. Vợ mất sớm, một mình ông thực hiện lụng nuôi con trưởng thành, chẳng bao giờ nề hà. 


Vợ tôi còn từng kể, có lúc công việc thực hiện ăn khó khăn, tưởng chừng đổ bể, ông chấp nhận làm nhiều việc một lúc, kể cả việc chân tay cốt sao lấy tiền đóng học cho con. Đến lúc thực hiện ăn thuận lợi, kinh tế vững vàng, ông cho cả 4 đứa con sang nước ngoài du học. Nhờ vậy, vợ , các em vợ ai cũng giỏi giang, tháo vát, có nền tảng vững chãi.


Sau chuyến đi câu về, tôi phát hiện bố ít nói hơn, nhiều khi cứ thui thủi, cô đơn trong nhà. Tôi nói vợ quan tâm, bàn với các em đưa bố đi du lịch đâu đó cho khuây khỏa nhưng cô ấy viện nguyên do mới tiếp quản cửa hàng, bận tối mắt tối mũi, không thu xếp đã được thời gian.


Cho đến một ngày tôi vô tình phát hiện ông có bí mật, che giấu gia đình nhiều năm qua. Hôm đó, tôi ngồi quán cà phê gần cơ quan, thấy bóng dáng bố vợ vừa bước từ taxi xuống. Ông cầm túi hoa quả, thuốc men, bước lên cầu thang khu tập thể cũ, đối diện quán. Đoán bố đi thăm bạn bè nên tôi chưa gọi.


Thế rồi tôi nhận ra ngày nào ông cũng đến đó. Tò mò, tôi đứng dậy, bám theo ông lên tầng. Bố vợ tôi vào căn phòng cuối hành lang, lấy chìa khóa, tự mở cửa vào.


Hỏi thăm hàng xóm xung quanh tôi biết đã được thông tin, căn hộ đó là của người phụ nữ sống một mình, không có chồng con, mắc bệnh nặng mấy năm nay. Họ hàng ở xa, vài tháng mới lên thăm bà một lần. May có người bạn hay qua chăm sóc.


Mấy hôm sau, tôi tiếp tục đến khu tập thể đó, băn khoăn không biết mình nên bước vào căn hộ đó hay rút lui. Đang đứng lưỡng lự ở chân cầu thang, bất ngờ bố vợ tôi xuất hiện.


Hai bố con chạm mặt nhau, ông tỏ vẻ ngạc nhiên vì mắc tôi ở đây. Ông lúng túng nói mình đi thăm người quen ốm. 


Đoán bố có điều gì bất bình thường, tôi kêu đang rảnh, muốn đi cùng ông Tuy nhiên ông gạt phắt đi. Tôi hỏi thẳng bố vợ về người đàn bà trong căn hộ đó. Thấy con hỏi đường đột, bố vợ giật mình, không hiểu tại sao tôi lại nắm rõ thế?


Biết không giấu được con rể, ông dẫn tôi vào căn hộ. Theo bố vợ kể, ông , và người nữ giới này quen biết nhau từ thời điểm mẹ vợ tôi mới mất. Năm đó bà mới 30 tuổi, chưa lập gia đình.


Giai đoạn khó khăn, bà giúp đỡ ông nhiều. Hai người nảy sinh tình yêu. Ông định sang cát cho vợ xong xuôi sẽ đưa bà ra mắt con cái Tuy nhiên mối tình đó bị con gái lớn (vợ tôi) phát hiện , phản đối.


Cô ấy tuyên bố cũng sẽ đến từ mặt bố nếu ông lấy vợ. Trong mắt vợ tôi, chưa ai thay thế đã được mẹ mình. Thương con, ông sống cảnh gà trống, đau khổ chia tay người yêu. Người phụ nữ gặp cú sốc lớn về tình cảm, bỏ đi biệt tích.


Cách đây 10 năm, hai người mắc lại, ông buồn rầu khi biết, đến từ ngày chia tay bà vẫn ở vậy. Lúc này, hai người tuổi cũng cao nên thường gặp mắc gỡ, động viên nhau. Mối tình tuổi xế chiều đó diễn ra hoàn toàn âm thầm.


3 năm trước, bà đột ngột bị tai biến, phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cần có người chăm sóc. Ông quyết định giao lại cơ ngơi cho con, dành thời gian chăm sóc bà. Ngoài ra, bố vợ tôi thuê một bác giúp cho việc, trông nom bà mỗi khi mình vắng mặt. Đây cũng là nguyên do khiến ông đến từ chối tình cảm của bác Lan.


Dạo này bệnh tình bà chuyển biến nặng, vào viện bác sĩ tiên lượng rất nhiều xấu. Ông muốn đưa bà về nhà chăm sóc những ngày cuối đời Tuy nhiên sợ con gái không chấp nhận. Bộc bạch với con rể xong, ông thở hắt ra, nhìn người phụ nữ gầy guộc, xanh xao đầy xót xa.


Chứng kiến cảnh tượng đó, tôi rất nhiều ủng hộ bố, định về thuyết phục vợ. Tuy nhiên, ông xin tôi đừng lộ ra, kẻo các con cũng sẽ nghĩ khác về bố.


Lòng tôi băn khoăn quá, suy nghĩ mông lung. Chẳng hiểu mình nên làm gì giúp bố vợ bây giờ?


Mời độc giả tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Tâm sự” bằng cách nhập nội dung bình luận phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”, hoặc gửi chia sẻ về địa chỉ email: Bandoisong@vietnamnet.vn (ghi chú tên bài viết). Các bài viết thú vị, có giá trị sẽ đã được chọn đăng ở trên chuyên mục và nhận nhuận bút đến từ Tòa soạn. Trân trọng cảm ơn!


Kết đắng cho người vợ chán chồng, vào nhà nghỉ với người yêu cũ


Kết đắng cho người vợ chán chồng, vào nhà nghỉ với người yêu cũ


Khi gặp lại người yêu cũ, thấy anh vẫn say mê mình, tôi đã nghĩ, anh chán vợ còn tôi chán chồng, tội gì mà chưa bù đắp cho nhau. Nhưng đây lại chính là sai lầm tai hại nhất…V.Đức

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »