Thu nhập nghìn USD, ở nhà biệt thự người đàn ông cư xử gây phẫn nộ

Sau chuyến đi chơi đầu năm cùng gia đình, tôi rất bức xúc vì cách ứng xử của con trai…Nàng dâu phố cổ nghẹn lời sau cuộc họp gia đình


`9 năm bên nhau, giờ tôi nghi ngờ anh ấy là người đồng tính`


Sao xấu chiếu mệnh, người đàn ông `vét sạch cửa nhà` đi cúng lễ


Tôi sinh được 2 người con, 1 trai, 1 gái. Con gái tôi đã lấy chồng 6 năm. Hiện tại, cháu có 2 con , và một cuộc sống tạm ổn định ở TP.HCM. Con trai tôi vì mải mê với sự nghiệp nên năm ngoái, cháu mới kết hôn.


Bố mẹ vợ của cháu là những người giàu có. Sau khi các con cưới, họ tặng con rể , và con gái 1 căn biệt thự liền kề. Vợ chồng tôi chỉ tặng các con một cuốn sổ tiết kiệm 300 triệu kèm lời hứa sẽ chăm sóc cháu nội nếu các con cần.


Từ căn biệt thự đến nhà tôi khoảng 9 km. Những con bận rộn suốt ngày nên vợ chồng tôi cũng ít lui tới. Đầu năm vừa rồi, con gái tôi đưa 2 con về Hà Nội. Các cháu thích đã được đến nhà cậu mợ (tức nhà vợ chồng con trai tôi) chơi nên chúng tôi chiều theo.


Con dâu tôi tỏ ra khá vui vẻ, tiếp đón bố mẹ, anh chị , các cháu chu đáo. Tuy nhiên, sau 2 bữa ăn cơm (trưa , và tối) tại biệt thự, cháu xin phép đã được về nhà mẹ đẻ ít ngày vì chị gái của cháu mới từ Mỹ về.


Vậy là, trong căn biệt thự buổi tối hôm ấy chỉ có vợ chồng tôi, con trai, con gái tôi và 2 cháu ngoại.


Sáng ngủ dậy, các cháu ngoại muốn được đi ăn sáng ở nhà hàng đối diện nhưng con trai tôi chưa đồng ý. Cháu nói, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở đó chưa an toàn, cách chế biến không ngon, giá cả đắt đỏ… Sau đó, cháu đề nghị tất cả ăn uống ở nhà.


Đồ ăn là những gói mỳ, một mớ rau , và chút thịt bò còn lại trong tủ lạnh. Những cháu nhỏ không thích nên mè nheo. Chồng tôi đành đưa cả nhà đến một nhà hàng cách căn biệt thự chừng 3 km để ăn sáng.


Lúc gần thanh toán, con trai tôi có vẻ căng thẳng. Cháu đứng lên và đi vệ sinh khá lâu. Lúc trở ra, biết tôi đã tính tiền, cơ mặt cháu mới giãn ra.


Tiếp đó, cả ngày đi chơi, đi ăn cùng gia đình, con trai tôi đều hạn chế việc trả tiền. Trong khi đó, cháu chính là người có thu nhập khá nhất ở nhà. Lương mỗi tháng đã được tính bằng đô, khoảng gần 3000 USD.


Tôi thấy khó hiểu , và có phần bức xúc. Tôi đã nghĩ, cháu lấy vợ rồi thay đổi tâm tính, keo kiệt với cả bố mẹ, chị gái , và các cháu ruột thịt của mình. Vì thế sau bữa cơm tối ở nhà hàng, tôi bảo chồng lái xe về căn biệt thự lấy đồ , và cho các cháu ngoại trở về nhà tôi.


Con trai tôi chưa hề can ngăn. Trái lại, cháu có phần vui thích khiến tôi càng tức bực.


Hôm sau, tôi nhắn tin với con trai , và nói về sự chưa hài lòng của mình. Cháu nhắn lại cho biết, con dâu tôi đã cầm hết tiền trước khi về ngoại, chỉ để lại cho chồng 500 nghìn tiêu vặt nên cháu mới như vậy.


Tôi giận sôi người. Không biết có phải vì con dâu tôi cậy thế giàu sang nên đối xử như vậy với chồng hay là vì lý do gì khác?


Mời độc giả gửi câu chuyện của mình về địa chỉ email: Bandoisong@vietnamnet.vn. giới thiệu của bạn sẽ đã được đăng trên mục Tâm sự nếu phù hợp. Trân trọng cảm ơn!


Kết đắng cho người vợ chán chồng, vào nhà nghỉ với người yêu cũ


Kết đắng cho người vợ chán chồng, vào nhà nghỉ với người yêu cũ


Khi mắc lại người yêu cũ, thấy anh vẫn say mê mình, tôi đã nghĩ, anh chán vợ còn tôi chán chồng, tội gì mà chưa bù đắp cho nhau. Nhưng đây lại là sai lầm tai hại nhất…Kim Anh (Hà Nội)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »