Không thể quên mối tình 6 năm ++ tamsublog

Tôi là nam, 26 tuổi, vừa kết thúc mối tình 6 năm, đang quen lại bạn gái cũ năm 17 tuổi. Nói về mối tình 6 năm, tôi yêu em rất nhiều , và thật lòng. Do cái tôi cao, những mâu thuẫn trong tình yêu làm tôi từng bỏ rơi em và quen nhiều người khác. Tất cả chỉ là thay thế, sau đó tôi đều vứt bỏ mọi thứ để trở lại với em. Lần nào tôi cũng hứa hẹn sẽ thay đổi, bù đắp cho em thật nhiều nhưng rồi chưa giữ được lời hứa.


Việc quen lại bạn gái cũ năm 17 tuổi ở thời điểm hiện tại chính là vì tôi muốn thay đổi tất cả, cũng sẽ quên em để thật hạnh phúc với tình yêu hiện tại. Vậy mà tôi nhận ra sâu thẳm trong tim vẫn còn yêu em rất nhiều nhiều, mặc cảm tội lỗi cứ vương vấn trong tâm trí tôi.


Có lẽ tôi quá vội vàng khi lần nữa bỏ rơi em. Tôi đang trong mối quan hệ mới vì thật sự yêu hay là chỉ chính là khỏa lấp khoảng trống trong lòng? Đầu óc tôi giờ rối bời, rốt cuộc tôi đang nghĩ gì và muốn gì? Tôi thật sự kiệt sức khi cố dối lừa bản thân. Xin nhà khoa học hãy cho tôi lời khuyên.


Kiên


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Đọc những dòng tâm sự trải lòng của bạn, tôi lấy làm mừng khi bạn có những chia sẻ thẳng thắn , và thành thật những băn khoăn suy nghĩ của mình hiện tại, điều mà tôi tin chắc chưa phải ai cũng có thể chia sẻ với người lạ. Nhớ về chuyện tình cảm đã qua chính là điều hoàn toàn thiên nhiên của bất kỳ mối quan hệ nào. Việc trải qua các mối quan hệ với những người khác nhau chính là cách để tìm ra người hợp lý số 1 với mình. Mối quan hệ thường kết thúc do nhiều yếu tố, thông thường để lại những ảnh hưởng cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, có lẽ bạn cũng đồng ý với tôi rằng: Việc kết thúc một mối quan hệ cũng sẽ mở ra cơ hội tìm đến những người hợp lý hơn, vì vậy nó cũng đem lại những điều tích cực.


chúng ta đang rất nhiều bối rối về những cảm xúc mâu thuẫn trong lòng. Tuy nhiên, mọi người cần thực hiện rõ với nhau một điều rằng: Thông thường, con người nhớ về những ký ức vui vẻ nhiều hơn vì nó từng đem lại cảm thấy tích cực cho họ. Nói theo một cách khác, bạn nhớ về những điểm mạnh của người yêu cũ bởi những đặc điểm đó giúp cho bạn có nhiều trải nghiệm thoải mái, tuyệt vời, cảm thấy được yêu thương. Bên cạnh đó, việc bạn chưa hài lòng với mối quan hệ mới có thể bắt nguồn một phần từ suy nghĩ dùng tình cảm mới để khỏa lấp nỗi buồn chia tay người yêu cũ. Điều này phần nào thúc đẩy xuất hiện nhiều hơn những so sánh giữa người cũ , và người mới, tạo ra cảm thấy hẫng hụt khi không có lại được những cảm xúc như ban đầu.


Mối quan hệ hiện tại không giúp cho bạn có trở lại cảm giác được yêu thương như xưa. Tuy nhiên, mọi người cần khẳng định mỗi cá thể đều có những đặc điểm riêng biệt và trải nghiệm của bạn với mỗi người cũng sẽ đem lại những cung bậc cảm xúc khác nhau, cách biểu lộ tình cảm của người yêu hiện tại cũng sẽ có nhiều điểm khác biệt so với người yêu cũ. Vì vậy, phải chăng đã đến lúc bạn tập trung nhiều hơn vào mối quan hệ mới, một lần nữa cảm nhận đã được sự yêu thương?


Việc đầu tiên cần làm chính là chấp nhận cảm xúc của bản thân. Sau khi kết thúc một mối quan hệ, việc nhớ về người cũ là điều tự nhiên, tuy nhiên việc dám đối mặt và thừa nhận nó là bước quan trọng trong việc có những thay đổi tích cực. các bạn và cô ấy từng có một khoảng thời gian rất dài bên nhau, vì vậy để quên đi và “bước tiếp” ngay lập tức chính là điều khó có thể thực hiện. Mỗi khi bạn nhớ về những kỷ niệm với người yêu cũ, thay vì cố quên đi , và tự dằn vặt bản thân, hãy phân định rõ ràng rằng bạn đang nhớ đến những cảm xúc tích cực khi xưa. Cho dù bạn quyết định quay lại với cô ấy, điều gì giúp bạn chắc chắn rằng những cảm xúc cũ sẽ một lần nữa quay trở lại sau nhiều đổ vỡ?


Điều tiếp theo bạn nên thử để giảm thiểu tối đa những suy nghĩ nhớ về người yêu cũ chính là tìm đến các hoạt động tích cực, đem lại cảm thấy thoải mái, dễ chịu như: các hoạt động bạn ưu thích, thử những điều mới lạ… Tuy nhiên, đây chưa nên là những hoạt động có khả năng gây hại như uống rượu, chơi game quá độ,… cũng như những hoạt động có những yếu tố dễ khiến bạn nhớ đến người yêu cũ. Có những thời điểm bạn chìm hoàn toàn trong những kỷ niệm với người cũ, hãy thử nghĩ đến những giây phút hai bạn chưa hoàn toàn hòa hợp, vui vẻ. Điều này chưa nhằm chỉ trích hay là đổ lỗi cho bất kỳ một ai, nó nên được nhìn nhận một cách thực tế song song với những ký ức đẹp đẽ, giúp bạn có đã được cái nhìn cân bằng hơn về cuộc tình đã qua, giảm cảm thấy nuối tiếc, dằn vặt.


Có lẽ cả bạn và tôi đều nhận ra rằng điều cần thiết lúc này là một sự thay đổi mới. Đây chính là lúc để bạn cho bản thân một cơ hội mở lòng , đã được yêu thương nhiều hơn, tạo nên những cảm xúc hạnh phúc mới mẻ. Quá trình này cũng sẽ cần nhiều thời gian, hy vọng bạn sẽ không vội vàng hối thúc bản thân ngay lập tức vượt qua những nỗi buồn hiện tại, dẫn đến những cảm xúc tiêu cực chưa đáng có.


Chúc bạn một năm mới với nhiều điều mới, tích cực và niềm hạnh phúc bên những người yêu thương.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »