Tâm sự: Nàng dâu sốc bởi câu nói của bố chồng khi tiệc cưới còn chưa kết thúc

Lễ thành hôn diễn ra khá vui vẻ, suôn sẻ. Nào ngờ, vừa bước xuống sân khấu, bố chồng tôi tiến lại, ghé tai nói những lời làm tôi nghẹn đắng.


Thắt lòng trước câu nói của mẹ bạn trai trong lễ ăn hỏi


Nàng dâu ân hận bởi câu nói `Mẹ anh phiền lắm`


Thiếu 200 triệu, mẹ đẻ bị thông gia đuổi khỏi nhà


Tôi năm nay 27 tuổi, đám cưới của tôi vừa diễn ra tuần trước. Có lẽ do duyên số nên tôi từng trải qua nhiều mối tình nhưng kết thúc chưa có hậu. Tôi quen anh ở nơi làm việc. Công ty của anh ở tầng 4 còn công ty tôi ở tầng 3. Thấy tôi nhẹ nhàng, dễ nhìn, anh quyết tâm trồng cây si rồi theo đuổi tôi bằng được. Giữa lúc buồn bã vì mối tình cũ tan vỡ, tôi mở lòng đón nhận tình cảm của anh mong sao quên được quá khứ.


Yêu nhau được 2 tháng, anh thực hiện tôi bất ngờ khi lần đầu tiết lộ về gia cảnh nhà mình. Bố mẹ anh chia tay đến từ năm anh 10 tuổi, do bố anh phản bội mẹ, qua lại với nhiều người phụ nữ khác. Hiện tại bố anh chưa có vợ chính thức Tuy nhiên có tới 3 người con rơi bên ngoài. Còn mẹ anh đã tái hôn , có với người chồng mới 2 người con nữa. Vậy là nếu tôi về làm dâu nhà anh, tôi cũng sẽ có 2 bố chồng cộng với 5 người anh em nhà chồng.


Thấy gia đình anh phức tạp, lúc đầu tôi cũng sợ hãi, suy nghĩ rất nhiều Tuy nhiên chắc do duyên số nên càng ngày tôi càng yêu anh hơn. Anh cũng hứa sẽ luôn đối tốt với tôi, sẽ cố gắng hết sức để tôi không phải khổ. Sau 2 năm hẹn hò, chúng tôi quyết định chấp nhận tất cả để gắn bó cả đời với nhau.


Vì gia đình chồng phức tạp nên quy trình chuẩn bị lễ cưới của chúng tôi cũng diễn ra khá căng thẳng. Vì không còn chung sống nên họ gần như tách bạch toàn bộ về kinh tế. Đầu tiên là quà cưới bố mẹ chồng tặng con dâu, tôi nghe đâu bố mẹ anh ấy đã cãi cọ , cuối cùng thống nhất chính là mỗi bên đóng góp 1 nửa để mua tặng con dâu 1 chiếc dây chuyền vàng!


Sau phần quà cưới chính là đến phần cỗ cưới, vì bố mẹ chồng tôi có bạn, họ hàng riêng nên 2 người thống nhất: cỗ đãi bạn, họ hàng của ai thì người ấy thanh toán tiền cỗ, giá mỗi mâm cỗ ở nhà hàng chính là 2,2 triệu cứ thế nhân lên.


Nghe chồng kể chuyện mà tôi thấy cám cảnh , và chán nản thực sự. Nhiều lúc tôi chỉ muốn hủy hôn vì tôi nghĩ rằng tôi về làm dâu ở một gia đình như vậy sẽ không hạnh phúc, chịu nhiều ấm ức.


Ngày cưới của tôi, có khoảng 20 người họ hàng, bạn thân đưa tôi đi đến từ quê đến nhà hàng nơi nhà trai tổ chức tiệc cưới. Tôi cũng mời thêm 3 mâm bạn bè làm cùng ở Hà Nội, chưa có cơ hội để về quê ăn cưới. Lễ thành hôn diễn ra khá vui vẻ, suôn sẻ. Nào ngờ, vừa bước xuống sân khấu, bố chồng tôi tiến lại, ghé tai nói những lời làm tôi nghẹn đắng: “Lát con ở lại thanh toán 6 mâm cỗ họ hàng , và bạn bè con nhé, 2,2 triệu 1 mâm rồi hãy về”.


Những lời nói của bố chồng thực hiện tôi sốc vô cùng. Tôi thật không thấy một đám cưới nào mà đoàn đưa dâu phải tự trả tiền cỗ trong ngày lễ thành hôn. Tôi chưa nghĩ chính là bố chồng tôi có thể xử sự tệ đến vậy. Tôi nói chuyện này với chồng thì anh nói: “Bố mẹ cãi nhau vì không ai chịu thanh toán 6 mâm cỗ họ hàng , và bạn bè của em”.


Tôi thấy mắt nhòa đi, đầu óc quay cuồng vì ức chế, tủi nhục. Nếu biết trước cũng sẽ xảy ra chuyện này, chắc chắn tôi không cưới anh, không về thực hiện dâu nhà anh thực hiện gì. Việc nhà trai đãi cỗ nhà gái trong ngày rước dâu là lễ nghĩa, chẳng ai tính toán chuyện tiền bạc thực hiện gì, vậy mà….


Vậy là ngày vui của tôi bớt vui đi mấy phần. Suốt đến từ lúc đó đến khi kết thúc buổi tiệc, tôi không thể nở một nụ cười. Kết thúc buổi tiệc, tôi chẳng nói chẳng rằng chỉ nhẹ nhàng cầm tiền thanh toán 6 mâm cỗ cho bố chồng. Nhìn ông ấy cười nhoẻn rồi đếm tiền, tôi cảm thấy khinh bỉ vô cùng.


Không biết cuộc sống của tôi cũng sẽ như thế nào với bố chồng ích kỷ, tham lam như thế này.


Bất ngờ về quê, nàng dâu chứng kiến cảnh khó tin trong vườn nhãn


Bất ngờ về quê, nàng dâu chứng kiến cảnh khó tin trong vườn nhãn


Tôi lặng lẽ đóng cửa hàng, bí mật phi xe về quê để biết rõ thực hư. Không ngờ cảnh tượng trong vườn nhãn khiến tôi uất nghẹn.


(Theo Dân Việt)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »