Liệu một người có thể sống với hai nhân cách ++ tamsublog

Tôi có một cậu bạn 25 tuổi, trước khi có loạt sự kiện này, cậu ấy khá thông minh, biết suy nghĩ, ngoại hình cũng ổn; trẻ Tuy nhiên cậu ấy đã có xe hơi, mua đất, làm nhà. Cái tuổi này tôi nghĩ vậy là khá giỏi khi bản thân vẫn còn vật lộn với công việc của mình. Cậu ấy hướng nội, chưa có nhiều bạn, chúng tôi khá thân thiết, hầu như có gì cậu ấy cũng kể với tôi.


Một năm gần đây, mẹ cậu ấy mới mất, công việc thua lỗ, gia đình cãi nhau, mất một số mối quan hệ bạn bè số 1 định. Cậu thường xuyên rủ tôi uống bia uống rượu, đi lang thang chỗ này chỗ kia, nói những chuyện cực kỳ tồi tệ. Trong trường hợp chưa có tôi, cậu ấy uống rượu một mình, đi lang thang ở đường, càng về đêm mọi thứ dường như càng nặng nề. Với những gì đã làm được, tôi nghĩ cậu ấy cũng sẽ mạnh mẽ vượt qua Tuy nhiên rồi tôi nhận ra dường như cậu ấy chưa thể tự vượt qua được. Càng lâu tôi càng thấy nhiều sự thay đổi lớn. Cậu ấy rất nhiều thích tóc dài nên để tóc kiểu lãng tử, giờ cũng cạo đầu trọc luôn; rồi đến từ một người gọn gàng Tuy nhiên giờ rất bề bộn. Cậu ấy vốn có mục tiêu kiếm tiền rất nhiều lớn vì gia đình vốn chưa khá giả, nó vẫn luôn là động lực lớn để thay đổi cuộc đời. Theo cảm nhận của tôi, mọi thứ đó giờ cậu ấy dường như dần buông bỏ.


Gần đây nhất, cậu ấy say rồi bảo: “Tao giờ còn căn nhà, để lại cho mày nhé, tao chắc phải đi đây”. Tôi cũng chưa rõ đó chính là ý gì, hôm sau cậu ấy lại nói là đùa thôi. Mẹ cậu ấy là người thân thuộc nhất, đã bỏ đi, giờ gia đình cậu còn bố nhưng bất hòa không gặp nhau, chị gái đi lấy chồng xa, thành ra cũng không liên lạc nhiều. Theo chính lời cậu ấy nói, công việc này tự do nên lúc được lúc mất cũng chính là điều bình thường, nhưng lại đúng thời điểm này. Vì là công việc tự do , cũng gọi là có tích lũy đã được một chút của cải nên giờ cậu ấy không thực hiện gì cả, tạm thời cũng không quá lo về tiền bạc. Theo lý thuyết mà cậu ấy đang nói thì vì càng thực hiện càng mất, chán không muốn thực hiện nữa.


Bố cậu ấy nói không được, thường gặp liên lạc với tôi để hỏi han tình hình con trai, mong muốn tôi giúp đỡ, khuyên nhủ bạn. Cậu ấy là cháu đích tôn nên lại càng nhận được nhiều kỳ vọng từ bố , và ông bà. Bạn bè thân thiết của cậu ấy, có lẽ chỉ có tôi. Cậu ấy cũng rất nhiều nghe lời tôi và hay giúp đỡ tôi nhiều việc trong cuộc sống. Ví dụ lắp cái bóng điện thôi, nếu tôi nhờ chắc chắn xa đến đâu cậu ấy cũng đến. Từ đợt nghe cậu ấy nói như trên, tôi luôn thấy lòng bất an, vì vậy đã chuyển luôn ra nhà cậu ấy ở cùng, tiện nấu cơm cả hai đứa cùng ăn cho vui, có gì cũng ứng biến kịp thời, mọi thứ thấy cũng đỡ hơn, cải thiện dần dần.


Thú thực, cuộc sống thành thị quá tấp nập với người ở quê ra làm thuê như tôi, có một người như vậy ở cạnh tôi cảm giác rất nhiều đáng quý, tôi rất trân trọng. Có điều tôi cảm giác bất lực khi chưa biết làm như thế nào để giúp cho bạn. Nhân tiện, tôi chính là nữ, mối quan hệ giữa tôi , và cậu ấy có thể nói chính là bạn thân, hoặc cao hơn một chút cũng chưa sai. Cảm ơn quý độc giả tư vấn giúp.


Hằng


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Bạn thân mến! Đọc những chia sẻ trên, tôi có thể thấy đã được sự lo lắng bạn dành cho cậu bạn thân nhất. Tôi thực sự lấy làm mừng cho anh bạn đó khi có người bạn luôn ở bên dõi theo, quan tâm chăm sóc. Việc tình trạng cậu bạn dần dần được cải thiện hơn chính là một tín hiệu tích cực, cho thấy những nỗ lực trợ giúp của bạn có hiệu quả nhất , cậu ấy hoàn toàn có tiềm năng để ứng phó với những khó khăn hiện tại.


Qua lá thư của bạn, tôi cho thấy việc suy sụp của bạn trai cũng như tình trạng không muốn bước tiếp có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân phức tạp, mà việc kinh doanh thua lỗ chỉ là một phần trong những tác nhân. Để tự mình đạt được thành công sớm ở tuổi 25, tôi tin chắc đây chưa phải chính là lần đầu tiên cậu ấy gặp khó khăn mà ngược lại, cậu ấy còn là người có bản lĩnh , nghị lực. Theo những gì bạn chia sẻ, ngoài bạn thì người thân thiết số 1 với cậu ấy chính là người mẹ. Có vẻ như người mẹ có tác động rất nhiều tới cậu, là động lực để cậu cố gắng từ trước tới giờ. Vì vậy việc người mẹ bỏ cậu ấy đi, không những mang ý nghĩa của việc một người thân yêu đi xa, mà điều này còn đồng nghĩa với việc mục đích phấn đấu ban đầu cũng biến mất theo.


Trong hoàn cảnh hiện tại, tôi nghĩ việc có một người khác bên cạnh để cậu ấy luôn được lắng nghe và dựa vào chính là rất tốt. Qua trò chuyện chia sẻ, bạn có thể hướng tới việc cùng cậu ấy tìm động lực mới để tiếp tục phấn đấu. Nếu trước đây là vì người mẹ, hiện tại có thể chuyển sang chính bản thân cậu ta, hãy luôn khuyến khích cậu ấy rằng người mẹ dù ở đâu cũng sẽ mong cậu ấy thật khỏe mạnh , luôn cố gắng vì chính mình.


Bên cạnh đó, tôi khuyến khích bạn cùng cậu ấy tìm đến sự trợ giúp cho của nhà tư vấn, tham vấn có chuyên môn về tâm lý để cả hai có thể đã được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp và triệt để nhất. Việc có bạn bên cạnh cũng là một điều kiện rất nhiều thuận lợi để cậu ấy chấp nhận sự hỗ trợ từ một người bên ngoài. Với tất cả sự chân thành của tôi, xin chúc bạn sẽ luôn vững vàng cùng người bạn của mình vượt qua những khó khăn hiện tại.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »