Thưởng tết 10 triệu, chồng trẻ đề nghị điều khó tin

Tiền thưởng Tết chưa cầm nhưng kế hoạch của tôi phá sản. Chồng tôi nói, sẽ chưa gửi tiết kiệm đồng nào.Chiêu giành lại chồng tinh vi của người vợ bị chồng phản bội


Chạm mặt vợ sếp trong tiệc sinh nhật, nam trưởng phòng điếng người


Nhân viên của vợ giăng bẫy tình, người đàn ông quỳ gối xin lỗi


Hai vợ chồng tôi đều thực hiện công nhân tại một công ty cổ phần giao thông. Chúng tôi lấy nhau 12 năm, vẫn trong cảnh thuê nhà vì lương thấp, quê xa.


Hai năm nay, công ty tôi giảm biên chế, việc ít, đồng lương sa sút thảm hại. Vợ chồng tôi xoay xở đủ thứ việc: tôi làm phụ việc cho một nhóm nấu cỗ cưới, chồng đi thực hiện phu hồ, chạy xe ôm, ship hàng.


Thưởng tết năm nay, hai vợ chồng được gần 10 triệu. Tôi tính gửi tiết kiệm 5 triệu phòng lúc ốm đau, tiêu tết chỉ 5 triệu.


Tôi bàn với chồng, năm nay thưởng ít, hai vợ chồng chưa về quê mà chỉ gửi biếu bố mẹ đẻ 1 triệu, bố mẹ chồng 1 triệu qua tài khoản của anh chị em trong nhà. Vợ chồng tôi cùng quê Lào Cai, hè năm nào cũng cho các con về cả tháng, giờ con lớn ăn học tốn kém thì 2-3 năm mới về ăn Tết một lần.


Ngày tết, tôi nhận trực thay cho mấy em đồng nghiệp có con nhỏ, bán thêm hàng măng khô, mộc nhĩ , và mứt dừa tự làm.


Tôi nhẩm tính sẽ kiếm thêm được 5 triệu để chi tiêu. Với số tiền đó, tôi mua quần áo mới cho cả nhà hết khoảng 2 triệu, tiền mừng tuổi trẻ con 300 nghìn, đồ thắp hương , và bánh kẹo 500 nghìn, như vậy cũng tạm ổn.


Tiền thưởng Tết chưa cầm Tuy nhiên kế hoạch của tôi phá sản. Chồng tôi nói, cũng sẽ chưa gửi tiết kiệm đồng nào, tiền thưởng Tết của anh sẽ dành biếu bố mẹ mua máy giặt.


Tôi bực bội vì ông bà nội mới ngoài 60 tuổi. Bà bán hàng khô ngoài chợ nên cũng có tiền chi tiêu. Có lần, bà còn khoe với tôi, ông bà có sổ tiết kiệm 100 triệu dưỡng già, không phiền con cháu.


Tuy nhiên, chồng tôi nhất định phải biếu ông bà nội 5 triệu, còn biếu ông bà ngoại 1 triệu. Anh nói, cô út mới mua tặng mẹ xe đạp điện, anh trai cả sắm cho ông bà cái ti vi đời mới 10 triệu. Vợ chồng tôi biếu 5 triệu chính là ít số 1 rồi, chưa phải kêu ca.


Tôi bí mật gọi điện tâm sự tình cảnh trở ngại với mẹ chồng. Tưởng bà nội thương con cháu vất vả, vậy mà bà gọi lại cho chồng tôi, mắng xối xả, chê trách tôi chính là con dâu keo kiệt, tính toán từng xu từng hào với bố mẹ chồng.


Chồng tôi xót bố mẹ, mắng chửi tôi không tiếc lời , bảo 3 bố con sẽ bắt tàu về quê ăn Tết, còn tôi muốn làm gì thì làm.


Anh còn kể xấu tôi với đồng nghiệp, hàng xóm xung quanh rằng tôi quý tiền hơn quý trọng gia đình, ngày Tết mà giữ ví khư khư. Tôi ê chề, tủi hận vô cùng.


Chẳng lẽ tiền thưởng Tết, tôi không có quyền tiết kiệm cho gia đình, lo cho các con học hành, ốm đau? Vợ chồng tôi chỉ chính là công nhân, lương thấp, phải thuê nhà, ngày Tết biếu bố mẹ 1 triệu thì có gì sai?


Tôi nên thực hiện gì để đẹp lòng bố mẹ chồng mà chưa phải biếu số tiền quá lớn? Mong mọi người cho tôi lời khuyên…


Mời độc giả gửi câu chuyện của mình về địa chỉ email: Bandoisong@vietnamnet.vn. giới thiệu của bạn cũng sẽ đã được đăng trên mục Tâm sự nếu phù hợp. Trân trọng cảm ơn!


`Mẹ ơi, anh rơi rồi`, bé trai chết tức tưởi trước khi đi siêu thị với mẹ


`Mẹ ơi, anh rơi rồi`, bé trai chết tức tưởi trước khi đi siêu thị với mẹ


Chỉ trông con lơ là một vài giây, người mẹ đau đớn ôm cơ thể con trai vừa rơi từ tầng cao xuống đất.Thu Hoài (Hà Nội) 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »