Tâm sự của anh thợ điện nước từng thoát khỏi `bẫy tình`

– Đúng chính là trong 15 năm thực hiện nghề sửa điện nước, tôi đã gặp không ít chuyện dở khóc dở cười. Bây giờ thi thoảng nhắc lại, vợ chồng tôi chỉ biết gọi đó là những “tai nạn lao động” oái oăm.


Chán chồng khù khờ, hiền như đất, tôi ngã vào tay tình cũ trong bữa tiệc cuối năm


Chết lặng trước thủ đoạn cướp chồng của bà chủ tiệm cắt tóc gội đầu


Là một kỹ sư điện có tay nghề, Tuy nhiên tôi đã sớm “nghỉ hưu non” để về nhà thực hiện nghề kinh doanh tự do. Tôi có một cửa hàng bán vật tư điện nước, ban đầu, cửa hàng buôn bán rất nhiều khá, Tuy nhiên về sau, khi khu phố tôi ở “mọc “ thêm 3 cửa hàng khác cạnh tranh, thì lượng khách bắt đầu thưa thớt dần. Tôi bèn giao lại việc trông nom cửa hàng cho vợ, rồi nhận thi công và sửa chữa trị điện nước cho các công trình, nhà ở…


Công việc sửa chữa điện nước của tôi ngày càng tốt lên, bởi càng ngày, người ta càng có nhu cầu có thợ điện nước riêng cho ngôi nhà của mình. Và do tay nghề cao, thực hiện lâu năm nên tôi có rất nhiều khách quen, nhiều người đã Chia sẻ thêm khách hàng là bạn bè, người thân… của mình cho tôi.


Phần lớn khách hàng của tôi đều rất dễ mến và lịch sự, một vài trường hợp còn rất lịch sự và… tinh vi trong khoản “gạ gẫm”, mà tôi đã phải rất nhiều tỉnh táo mới “thoát thân” được, Tuy nhiên nghĩ lại thì vẫn thấy toát mồ hôi.
Tâm sự của anh thợ điện nước từng thoát khỏi `bẫy tình`
Ảnh: flickr.com

Tôi vẫn còn nhớ như in lần đầu tiên bị “gạ tình” bởi một vị khách quen, chính là một nữ đại gia bất động sản. Bà này đã là khách hàng của tôi suốt 3 năm, , và nằm trong danh sách “khách hàng thân thiết”. Tuy là đại gia bất động sản, nhưng bà lại khá “hoàn cảnh” vì sự neo đơn của mình. Trong căn biệt thự rộng lớn, đắt tiền, chỉ có một mình bà và hai cô giúp cho việc. Nhà toàn phụ nữ, nên mọi việc sửa chữa lặt vặt trong nhà, họ đều phải gọi đến tôi.


Rất thông cảm cho hoàn cảnh của gia đình bà, tôi luôn cố gắng có mặt ngay khi có thể để giải quyết những hỏng hóc về điện nước trong nhà. Bà đại gia cũng tỏ ra cảm kích tinh thần phục vụ của tôi nên thường trả rất nhiều hậu hĩnh, thậm chí, nhiều lần bà ta còn đề nghị cho tôi hưởng “lương cứng” hàng tháng để có mặt bất cứ khi nào bà cần. Tôi rất vui mừng khi nhận đã được lời đề nghị này, bởi nhờ số tiền đó, cuộc sống của gia đình tôi sẽ phần nào được ổn định hơn.


Mọi chuyện diễn ra rất nhiều suôn sẻ, cho tới một hôm, tôi nhận được cuộc gọi của bà đại gia nọ vào giờ tối muộn. Giọng bà vừa lo lắng, vừa khẩn khoản, gấp gáp, bà bảo đường ống nước của nhà tắm bị vỡ, trong khi đường thoát lại tắc, nước đã lênh láng ra nhà, nếu tôi chưa đến ngay, mọi việc có thể trở nên nghiêm trọng.


Khi khách VIP đã cậy nhờ, tôi chưa thể thực hiện ngơ. Tôi bèn lập tức phóng xe đến căn biệt thự nọ. Bà đại gia sai cô giúp việc ra mở cổng, rồi chỉ tôi lên phòng ngủ của bà. Tôi chẳng nghĩ ngợi gì, vội vàng đi ngay theo chỉ dẫn. Vừa bước vào căn phòng, tôi đã choáng vì mùi nước hoa sực nức, đập vào mắt tôi là rất nhiều tờ USD mệnh giá cao nằm rải rác khắp ở trên giường.


Trong phòng tắm, có tiếng nước chảy ồ ồ. Tôi rất ngạc nhiên trước cảnh tượng đó, Tuy nhiên không hề nghi ngờ gì, chỉ nghĩ chắc bà ta vội quá nên để tiền bạc bừa bộn. Tôi vào ngay phòng tắm để xem tình hình, thì nào ngờ, chẳng có vòi nước nào bị vỡ cả, đường ống thoát nước cũng không hề bị tắc. Trong ấy, chỉ có bà đại gia đang ngâm mình trong bồn tắm.


Lúc ấy, tôi thực sự hoảng, tôi luống cuống đỏ mặt xin lỗi , và toan chạy ra ngoài, thì bà đại gia gọi với lại: “Anh T., anh vội gì! Tôi nhờ anh đến là có việc thật mà. Anh thấy tiền ở trên giường rồi đó, tất cả sẽ là của anh, chỉ cần anh ở lại đây với tôi, xong việc hãy về!”.


Lần đầu gặp tình huống này, tôi run bắn cả người. Chẳng nghĩ ngợi được gì, tôi ba chân bốn cẳng chạy thẳng ra ngoài. Cửa chính của căn nhà đã đóng kín, rất nhiều may do “thông thuộc địa hình” nên tôi đã nhảy qua cửa sổ để thoát thân. Về đến nhà tôi vẫn không hoàn hồn. Hôm sau, canh lúc bà đại gia đi làm, tôi mới dám quay lại lấy xe máy. Từ hôm đó đến vài tháng sau, tôi vẫn nhận được những tin nhắn của bà khách VIP. Cuối cùng, tôi đành phải chặn số điện thoại của bà để vợ khỏi nghĩ ngợi.


Song đó cũng chẳng phải là lần “tai nạn” duy nhất của tôi. Có vị khách nữ, rất hay là gọi tôi đến để sửa những thứ vặt vãnh, , và chỉ gọi khi chồng cô ta đi công tác xa nhà. Tôi chỉ vì công việc, nên chẳng đắn đo gì. Mặc dù, mỗi lần tôi đến sửa điện nước, cô chủ nhà trẻ tuổi đều pha nước, gọt hoa quả mời tôi. Thú thực là tôi không phải gỗ đá, nên chưa thể chưa xao xuyến, nhưng tôi vốn nhát gan, nên quyết định hạn chế xa cạm bẫy. Tôi biết nếu cứ tiếp tục, tôi cũng sẽ phải lòng người nữ giới này mất, nên tôi đành bỏ lỡ một vị khách hàng, còn hơn thực hiện chuyện có lỗi với vợ con.


Dù đã rất cẩn thận tránh xa rắc rối, nhưng tôi vẫn một lần bị “ăn đòn oan” do chồng một vị khách “đánh ghen nhầm”. Hôm đó, tôi nhận được cuộc gọi đến sửa quạt trần cho một căn hộ chung cư. Đây chính là khách mới, do khách quen giới thiệu, nên tôi chưa hề biết rằng gia đình họ đang có “vấn đề”. Đang loay hoay tìm ghế để trèo lên gỡ chiếc quạt trần trong phòng ngủ của khách hàng xuống, thì tôi bất ngờ nghe thấy tiếng nam giới quát lớn, rồi chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì tôi đã ăn vài quả đấm xây xẩm mặt mày. Người nam giới cao to đó còn “dần” cho tôi một trận nhừ tử, vừa đánh vừa chửi bới ầm ĩ vì tưởng rằng tôi chính là nhân tình của vợ anh ta, và vì tôi mà cô vợ xách đồ ra ở riêng rồi đòi li hôn với chồng.


Sự việc chỉ dừng lại khi anh chồng lực lưỡng xả hết vài cú đấm , nhìn thấy túi đồ nghề của tôi. Sau đó, dù có được bồi thường khá hậu và xin lỗi rất tử tế, song tôi vẫn thấy vô cùng hoang mang, , tôi đã không dám nhận khách mới trong suốt một năm trời sau đó. Cuối cùng, tôi đã nghĩ ra một cách, đó là mỗi khi đến nhà khách hàng, tôi đều đứng ở cửa một lúc, , và hô rất nhiều to: “Tôi chính là thợ sửa điện nước đây! Tôi đến để sửa… theo yêu cầu của anh A/chị B nhé!”. Rồi nghe ngóng chưa thấy “có biến” thì tôi mới dám vào làm công việc của mình. Cẩn thận vẫn hơn mà!


Tôi biết công việc của mình nhiều lúc rất phức tạp, Tuy nhiên vì mưu sinh, tôi vẫn phải cố gắng để tự “cứu mình” khỏi những “tai nạn lao động” khó lường như vậy, điều cốt lõi giúp cho tôi không “lạc lối” đó là luôn nghĩ tới gia đình mình , dành tình yêu thương hết lòng cho vợ con.


Dở khóc dở cười chuyện hướng dẫn viên bị khách… gạ tình


Dở khóc dở cười chuyện hướng dẫn viên bị khách… gạ tình


Không chỉ bị người khác giới gạ gẫm, nhiều khi HDV bị cả những vị khách đồng tính động chạm, quấy rối dẫn đến lo lắng, hoảng sợ. 


Gã nam giới trả giá khi bỏ người yêu mình, lấy hot girl kém chục tuổi


Gã đàn ông trả giá khi bỏ người yêu mình, lấy hot girl kém chục tuổi


Hiệp gặp Thu trong một lần vào bar cùng lũ bạn. Thu ăn mặc sành điệu, nhún nhảy chuyên nghiệp khiến Hiệp mê ly.


Vợ cay đắng trào nước mắt khi mở chiếc hộp bí mật của người chồng bệnh tật


Vợ cay đắng trào nước mắt khi mở chiếc hộp bí mật của người chồng bệnh tật


Giờ tôi không biết làm sao với người chồng ốm yếu, bệnh tật này. Bỏ mặc anh ấy thì có bạc tình bạc nghĩa quá hay không?


Nguyễn Hùng (Hà Nội)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »