Vợ chồng nghi ngờ nhau khi tôi bị bệnh xã hội ++ tamsublog

Với tôi, anh là mối tình đầu, đêm tân hôn cũng chính là lần đầu tiên của tôi. Tuy nhiên tôi chưa ra máu như những người con gái khác, chồng cũng rất thông cảm và bảo anh chưa quan trọng màng trinh, cũng có nhiều cô gái lần đầu như thế. Chúng tôi khá hòa hợp trong chuyện chăn gối , cuộc sống.


Mọi chuyện cũng sẽ chưa có gì nếu cách đây 3 tuần tôi chưa thấy ngứa , nổi mụn từng đám ở vùng kín. Đi khám , và xét nghiệm tôi mới biết mình bị sùi mào gà, nhiễm virut HPV type 18 dễ gây ung thư. Chồng không có biểu hiện gì, giờ vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau. Từ khi có kết luận bệnh, chúng tôi đã cãi cọ , chiến tranh lạnh với nhau. Đỉnh điểm anh nói: “Chắc gì tôi đã là người đầu tiên của cô, lần đầu của cô có thấy gì đâu. Hơn nữa tại sao cô bị bệnh mà tôi không bị, chắc chắn chính là trước khi cưới cô đã lang chạ với người khác rồi”. Tôi chắc chắn mình chỉ có mỗi anh, anh cũng bảo không hề lăng nhăng. 


Tôi rất nhiều hoang mang, bệnh sùi mào gà ủ bệnh đến từ 2 đên 9 tháng, nếu lây từ chồng thì tại sao tôi lại phát bệnh nhanh và nhiều như vậy trong khi sức khỏe khá tốt, chưa hay bị bệnh vặt. Tôi rất suy sụp vì mình bị bệnh xã hội , và vợ chồng đang bên bờ vực ly hôn. Chi phí điều trị bệnh cũng làm tôi đau đầu. Tôi đi khám và bác sĩ bảo nên điều trị bằng phương pháp ALA gồm 6-7 liệu trình, mỗi liệu trình 20 triệu cộng với tiêm thuốc nữa là xấp xỉ 25 triệu, tổng cộng chữa cũng hết hơn 150 triệu không kể tiền tái khám và các khoản khác. Tôi giờ như bị dồn vào cuối đường, chỉ muốn ra đi cho xong. Rất mong nhận được lời tư vấn của nhà khoa học , bạn đọc.


Thu


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Gửi bạn thân mến!


Cám ơn bạn vì đã bước đầu vượt ra khỏi những mặc cảm của bản thân để gửi đến tòa soạn câu chuyện khó nói này. Tôi hiểu rằng trong giai đoạn này có rất nhiều vấn đề khiến bạn cảm thấy lo lắng , cần đã được giải quyết. Tuy nhiên, chúng ta cũng sẽ tập trung trước tiên vào vấn đề quan trọng nhất: tình trạng sức khỏe của bạn và những điều bạn có thể thực hiện để tạo điều kiện thuận lợi số 1 cho việc điều trị trị.


Đầu tiên, chúng ta cần thực hiện rõ một vài vấn đề liên quan đến virus HPV. Cả nam , nữ đều có khả năng nhiễm HPV như nhau, tuy nhiên thông thường virus này chủ yếu gây nên những chứng có thể nhìn thấy ở nữ giới. Ngược lại ở đàn ông rất nhiều nhiều trường hợp virus HPV không dấu hiệu thành các triệu chứng thông thường, chúng chỉ có thể đã được phát hiện thông qua việc xét nghiệm, nguy cơ dẫn đến các bệnh có tác động nặng nề đến sức khỏe như ở phụ nữ là không nhiều. Hơn nữa, HPV có thể ủ bệnh một thời gian dài trong cơ thể người rồi mới phát thành bệnh, vì vậy rất nhiều có thể virus này có trong cơ thể của bạn, hoặc chồng một thời gian dài, chỉ đến thời điểm hiện tại khi gặp môi trường phù hợp, virus mới phát thành bệnh. Mặc dù virus HPV chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục, tuy nhiên bạn hoặc chồng hoàn toàn có thể bị lây qua các con đường khác như tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người nhiễm HPV, sử dụng các vật dụng từng tiếp xúc với vết thương hở của người nhiễm HPV như bấm móng tay, các thiết bị y tế chưa đã được tẩy trùng kỹ càng…


Vì vậy, để có đã được tinh thần tốt số 1 chuẩn bị cho việc chữa trị trị, tôi mong bạn có thể giữ bình tĩnh ở mức cao nhất có thể, trò chuyện với chồng, hạn chế việc hai vợ chồng nhìn nhận sai vấn đề, dẫn đến mâu thuẫn chưa đáng có. Hai bạn đã trải qua 2 năm bên nhau hạnh phúc hòa hợp, vì vậy tôi tin sự căng thẳng đang xảy ra giữa vợ chồng bắt nguồn từ sự bất ngờ số 1 thời mà dẫn đến mất bình tĩnh. Vợ chồng bạn có thể cùng đi tham khảo ý kiến của bác sĩ, đọc thêm các thông tin về virus HPV một cách toàn diện hơn, cũng chính là cách để chồng hiểu hơn về những gì bạn đang phải trải qua.


Quá trình chữa trị có thể tiêu tốn nhiều chi phí, khiến bạn ngần ngại. Tuy nhiên, có một lợi thế lớn mà có thể trong thời điểm hiện tại, do quá căng thẳng , lo lắng mà bạn đã bỏ qua, đó là việc phát hiện sớm hứa hẹn loại trừ hoàn toàn căn bệnh này. Vì vậy, việc khẩn thiết nhất là chữa trị trị càng sớm càng tốt. Ở thời điểm hiện tại, ALA chính là phương pháp đem lại hiệu quả nhất cao nhất về khả năng chữa dứt điểm sùi mào gà. Nếu chi phí chữa trị quá cao, bạn có thể cân nhắc những phương pháp truyền thống khác có chi phí vừa phải hơn như: dùng laser CO2, áp lạnh, uống thuốc imiquimod,… Tuy nhiên, hiệu quả nhất của các phương pháp này thấp hơn, đi kèm tỷ lệ tái phát cao , và số lần điều trị nhiều. chúng ta hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp về tài chính đến từ bố mẹ, người thân hoặc bạn bè. Tôi mong bạn đặt sức khỏe của mình lên trên những ngại ngùng, mặc cảm của bản thân về việc bị bệnh. HPV chính là virus gây bệnh phổ biến, hầu như bất cứ ai trong đời cũng một lần nhiễm các loại virus này, với những con đường lây truyền khác nhau.


Bên cạnh đó, với quan điểm chuyên môn của tôi, bạn nên tìm đến một người để có thể thực hiện chỗ dựa tinh thần, giúp bạn vững vàng đi qua quy trình điều trị trị kéo dài. Đó có thể là bất cứ ai thân thiết với bạn: người trong gia đình, bạn bè thân thiết, hay một nhà khoa học trợ giúp về tâm lý. Việc bạn gửi thư đến với chúng tôi là bước đầu tiên thể hiện rằng bạn hoàn toàn có thể tìm đến , nhận đã được những nguồn trợ giúp cho đến từ bên ngoài. Chúc bạn cũng sẽ luôn vững bước trên chặng đường sắp tới , và dần dần hồi phục về mặt sức khỏe cũng như tinh thần.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »