Nhà chồng phản ứng khiến nàng dâu choáng váng khi mừng cưới cháu chồng chục triệu

Tôi rút hết lương tháng ấy, lại vay thêm đồng nghiệp để đủ 5 triệu tiền mừng cùng 1 chỉ vàng tặng cháu ngày cưới, vậy mà vẫn bị nhà chồng chỉ trích là keo kiệt, bủn xỉn.Sau cú sốc chia tay, bạn tôi điên cuồng trả thù nam giới chỉ bằng tình dục


Ức chế khi vợ yêu đương đắm đuối với một người lạ trong máy tính


“Luôn có người nói bạn thay đổi, Tuy nhiên chưa ai hỏi bạn đã trải qua những gì”


Lấy chồng đã 4 năm Tuy nhiên quả thực tôi rất nhiều khó hòa hợp với nhà chồng. Dù rằng tôi đã cố gắng xóa bỏ khoảng cách, thích nghi về thói quen, lối sống… nhưng nhiều khi vẫn thấy lạc lõng vì quan điểm, cách sống của mọi người quá xa.


Tôi là người đơn giản, sống thẳng thắn, thật thà, không khéo léo nên ít đã được lòng mọi người trong nhà. Các chị em chồng nhà tôi thì sống nặng về hình thức, thích khoa trương, màu mè, thích thể hiện.


Chính vì vậy mà chúng tôi ít có điểm chung. Các việc tôi làm, chúng ta hay chê bai dù rằng đó chính là những việc khá bình thường.


Vừa rồi, nhà chị chồng cả tôi cưới con gái đầu lòng. Tôi bàn với chồng để mừng cưới , và còn cẩn thận mua quà cho cháu chính là 1 chỉ vàng. Tôi nghĩ với mức lương giáo viên tiểu học của tôi, chồng cũng chỉ là công chức quèn thì chúng tôi mừng như vậy cũng chưa có gì chính là ít, thậm chí so với mặt chỉ bằng chung trong họ còn chính là khá cao. Nhưng vì đó đứa cháu gái đầu nên ưu ái, quan tâm hơn cũng phải.


Nhà chồng tôi có 4 chị em, chồng tôi là út, trên có 3 chị chồng. Việc đi mừng cưới, tặng quà chúng tôi cũng không bàn bạc gì với các chị, Tuy nhiên qua nghe ngóng tôi thấy chúng ta cũng mừng tầm ấy. Thiết nghĩ, với mức mừng cưới gia đình và quà cho cháu như vậy, nhà chồng ai biết cũng chỉ có khen tôi chu đáo chứ chẳng ai chê được nửa lời.
Mừng cưới cháu chồng chục triệu, nhà chồng phản ứng khiến nàng dâu choáng váng
Ảnh: Vani Vani

Vậy mà, ngay hôm sau khi đám cưới kết thúc, tôi thấy các chị chồng `tụ họp` đông đủ ở nhà tôi, ngồi giữa chính là mẹ chồng, mặt ai mặt nấy đằng đằng sát khí. Tất cả như chỉ đợi vợ chồng tôi về để thực hiện cho ra nhẽ chuyện gì đó.


Với tâm trạng khá là căng thẳng, tôi và chồng ngồi xuống như hai bị cáo trước phiên tòa. Đầu tiên chị chồng cả nhà tôi lên tiếng: `Nhà ngoại mình thì nào có kém chi bên nội, gia đình bề thế cơ bản, kinh tế cũng nào đến nỗi, người buôn bán, người cán bộ nhà nước, thế mà đến cái lúc bóc phong bì ấy, thật chính là muối mặt với họ hàng nhà lão chồng`.


Tôi bắt đầu cảm giác có điều gì đó không tốt đẹp đang đến gần. Chị thứ 2 nhà tôi lên tiếng: `Thế là như thế nào, em cũng mừng không ít đâu nhé, 5 triệu đấy, xấu hổ gì nữa`. Chị thứ 3 cũng liền đáp `Nhà em cũng thế chị kêu gì, bực mình quá`.


Chị cả tôi phân bua `Nhưng mà bên nhà nội, người ta đi nhiều, nhất chính là mấy anh em trai í, 7 triệu, 8 triệu, 10 triệu kìa`. Những chị chồng lập tức nhìn sang vợ chồng tôi: `Thế cậu mợ đi bao nhiêu? Cũng phải xấp xỉ anh em bên nội cho chị đỡ bị mất mặt với nhà chồng chứ`.


Chồng tôi thẳng thắn: `Thì chúng em cũng mừng 5 triệu, lại còn tặng cháu cái nhẫn mà`. Lập tức cả nhà xầm xì sắc mặt, lớn giọng giáo huấn: `Cậu chính là con trai trưởng trong nhà, chưa thể như các chị chính là phận gái được, làm cái gì cũng phải hơn, khó khăn thì đi vay, bớt ăn bớt tiêu đi cho bằng nội nhà người ta, đừng thực hiện thế mà xấu hổ chị, xấu hổ cả nhà. Còn tặng quà cho cháu là cái nợ đồng lần thôi, chị chưa ăn không cái chỉ vàng ấy của nhà cậu mợ. Sau này đến lượt con cậu mợ lấy chồng thì chị ấy cũng trả lại. Thế thôi. Có ăn có học, thực hiện ông này bà kia mà chả biết nghĩ`. Ai cũng thừa hiểu chính là các chị đang gián tiếp lên lớp, dạy dỗ tôi.


Chồng tôi rũ mặt xuống ấm ức: `Ai biết họ nhà nội người ta mừng bao nhiêu mà lần`. Còn tôi, như vừa bị các chị lấy chậu nước hắt vô mặt, xây xẩm vì nhục nhã. Lần sau, khi các cháu lấy chồng, lấy vợ, tôi chưa biết phải tính toán ra sao cho hợp lý , và đẹp mặt các chị.


Tâm sự của người vợ lấy chồng hơn 53 tuổi: `Tôi ngoại tình, dày vò chồng...`


Tâm sự của người vợ lấy chồng hơn 53 tuổi: `Tôi ngoại tình, dày vò chồng…`


Anh nói, tôi cứ ra ngoài vui vẻ, chỉ cần về nhà để con không thiếu hơi mẹ nhưng tôi không chịu. Tôi đã thực hiện những việc sai trái khiến anh đau đớn khôn nguôi…


Theo Dân Việt

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »