Uyên nên nhớ `lửa gần rơm lâu ngày cũng bén`

From: Hoang_h4 Sent: Saturday, July 07, 2007 8:53 AMTo: Tamsu@VnExpress.netSubject: Loi khuyên có ích cho Uyên


G­ửi Uyên!


Tôi cũng từng có bạn như bạn! Cô ấy khá xinh xắn, cao ráo và được không ít người để ý dù cô ấy mới chỉ là sinh viên. Ban đầu tôi cũng cư xử như bạn trai của bạn. Nhưng sau đó khi tôi chưa mắc cô ấy thường gặp thì tôi thấy cô ấy có đi chơi với mấy người bạn trai. Tôi biết và hỏi bạn gái tôi, Tuy nhiên cô ấy giải thích chính là “em sống phải có bạn bè , và anh chính là người yêu em, em không bao giờ lẫn lộn giữa hai tình cảm đó”.


Tôi cũng suy nghĩ , và tham khảo bạn bè, tôi thấy mọi chuyện có thể chấp nhận được trong một phạm vi nào đấy. Tôi tỏ vẻ chấp nhận với bạn gái tôi về những mối quan hệ của cô ấy , và tôi cũng tìm cơ hội để nói cho bạn gái tôi hiểu làm thế nào để tốt cho cả hai, tôi , cô ấy. Trong lòng tôi lúc ấy rất nhiều yêu , và thương người yêu tôi.


Nhưng thời gian trôi qua, tôi đã được biết mật độ cô ta đi chơi với bạn bè nhiều hơn nếu tôi đi xa hoặc về quê. Tôi là người có “hiểu biết xã hội” nên tôi cảm giác mình chưa thể để mặc như vậy được. Tôi tự nghĩ , và hỏi bạn bè:


– Thứ nhất: Một mối quan hệ nào cũng “có mục đích”, họ chưa bỏ thời gian ra để “làm những điều vô bổ”.


– Thứ hai: Trước mắt có thể là “bạn bè” tâm sự cho vui. Nhưng khi đối phương (là bạn gái tôi) đã chưa còn cảnh giác hoặc “rơm lâu ngày cũng bén” dù cho chính là người vô cảm đến mức nào. Lại càng nghiêm trọng nếu tôi , và cô ta ít mắc nhau hơn vì công việc, hoàn cảnh…


– Thứ ba, còn người ta không phải “ý chí như Phật”, họ sẽ dễ có thể làm bất cứ những gì khi mà họ nghĩ chính là sẽ không có ai biết đâu , và cũng sẽ chưa sao đâu, dù chỉ chính là một lần thôi.


Vì vậy, một người con gái muốn giữ mình ngoài mục đích công việc chưa phải dễ. Theo tôi, họ không chỉ chỉ khéo léo như bạn Uyên, như vậy thì chưa đủ làm cho bạn trai tin tưởng tuyệt đối. Mà đối với những đối tượng tán tỉnh không biết điều , và “cố đấm ăn xôi” thì Uyên phải có thêm một chút cứng rắn , bày tỏ rõ quan điểm.


Lời khuyên cho tất cả mọi người: “Đừng bao giờ tự cho tất cả những gì mình làm, mình nghĩ đối với mình đúng , và hợp lý. Sẽ cũng là đúng và hợp lý đối vời người khác nếu muốn hai người cùng hiểu nhau”.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »