Hai cuộc tình đều bị phản bội khiến tôi trầm cảm ++ tamsublog

Tôi 31 tuổi, có công việc thu nhập tốt, ngoại hình ổn, có thể nói tôi ổn định về cuộc sống Tuy nhiên chưa cảm thấy hạnh phúc. Tôi đã trải qua 2 cuộc tình đáng quên. Cả 2 người nam giới này đều là những mẫu người giỏi , và trầm tính, được người xung quanh nhận xét là hiền lành, tốt bụng, rồi họ đều lừa dối tôi. Ngay khi phát hiện, tôi chọn chia tay dù rất nhiều yêu. 


Ký ức thanh xuân của tôi sự lừa dối, bất cần , và đau lòng. Người thứ hai, sau 5 năm quen nhau, tôi phát hiện , và chia tay, đến giờ được 2 năm. Trong năm rưỡi đầu đó, cảm giác bị sốc, bị phản bội với người cũ quá lớn, quá nặng nề, tôi để mình hẹn hò với 3 người ngoại quốc, không phải tình một đêm mà là tìm hiểu, trò chuyện , hẹn hò đàng hoàng. Tại sao chính là người ngoại quốc? Vì tôi chưa muốn ai biết mình đang như thế nào, chưa muốn ai đồn đoán về tôi, Tuy nhiên tôi chưa thể yêu họ được, chẳng thấy một sự đồng điệu nào cả nên dừng lại. Khi đi lại những chốn cũ, tôi nhớ lại những kỷ niệm trước và thấy buồn thăm thẳm. Tôi nghĩ một cô gái như mình đáng lẽ xứng đáng để tôn trọng, đã được hạnh phúc chứ?


Không còn trẻ nữa, tôi khó có thể tìm đã được một người tương đồng với mình. Hơn nữa, tôi mệt mỏi quá, cũng sẽ tốn bao nhiêu năm nữa cho một cái kết mà mình chưa thể đoán trước được, là hạnh phúc hay một ngày nào đó sẽ lại bị phản bội? Tôi thu mình lại, cảm thấy tự ti, lúc phát hiện họ lừa dối, mỗi sáng tỉnh dậy tôi đều tự hỏi tại sao, tôi có gì không tốt? Tôi sợ bị trở thành trung tâm, sợ chúng ta tập trung vào mình.


Tôi vẫn có bạn bè thân Tuy nhiên bạn bè cũng có niềm vui riêng với gia đình , người yêu họ. Có những ngày cuối tuần, tôi chẳng còn tâm trạng để ra ngoài hay là vận động, tập thể dục, chỉ nằm dài mở tivi hoặc đọc sách, không hề trò chuyện với ai, tâm trạng vô cùng nặng nề , mệt mỏi. Chuyện tình cảm tôi cũng không bao giờ dám chia sẻ với ai.


Gần đây tôi cảm giác mình bị stress, muốn ngủ cho quên hết muộn phiền, thỉnh thoảng cũng thoáng nghĩ qua việc tự tử của những người bị trầm cảm. Có ai từng trải qua cho tôi lời khuyên được không?


Lam


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ýChào bạn thân mến!


Sau khi đọc những dòng trải lòng của bạn, tôi xin chia sẻ những nỗi phiền muộn và cảm giác bế tắc bạn đang trải qua sau những đổ vỡ về tình cảm. Bên cạnh đó, tôi thấy mừng khi bạn hiểu được tình trạng của bản thân , và tìm đến một hướng thay đổi tích cực, điều này được thể hiện rất rõ qua lá thư bạn gửi đến tòa soạn với mong muốn đã được trợ giúp kịp thời.


Bất cứ ai sau khi bước ra khỏi những mối quan hệ đổ vỡ đều ít nhiều trải qua cảm thấy đau buồn, mất mát. mọi người đang tự tách mình ra khỏi những mối quan hệ xung quanh, tuy nhiên bạn vẫn hướng cái nhìn của mình đến họ , căng thẳng về cách mọi người nhìn mình, đồng thời có những câu hỏi nghi ngờ về bản thân. Chia tay không đồng nghĩa với việc giá trị bản thân bạn bị giảm sút hay là bạn chưa xứng đáng nhận đã được những điều tốt đẹp. Việc chấm dứt một mối quan hệ chỉ mang ý nghĩa thông báo rằng hai bên chưa còn nguy cơ đáp ứng đã được những nhu cầu của đối phương.


Bên cạnh đó, tôi luôn ủng hộ mong muốn của bạn về việc tìm đến sự trợ giúp của người có chuyên môn về tâm lý để đã được hỗ trợ, nâng đỡ về mặt tinh thần. Việc bạn có những biểu hiện của việc trốn tránh, bắt đầu những mối quan hệ mới, hay thậm chí xuất hiện những suy nghĩ về việc tự sát chính là phản ứng tự nhiên của tâm lý con người để bảo vệ bản thân trước những yếu tố gây căng thẳng từ bên ngoài. Việc có người hỗ trợ về tâm lý sẽ giúp bạn có cho mình những phương thức hiệu quả nhất để đối diện với các tình huống đó một cách lành mạnh. Mong rằng sau khi nhận được sự trợ giúp của những người có chuyên môn, bạn cũng sẽ sớm tìm đã được hạnh phúc riêng cho bản thân.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để đã được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »