Chồng ghẻ lạnh với tôi vì có người phụ nữ khác ++ tamsublog

Sau khi tôi gửi bài trước đã được vài ngày thì phát hiện chồng ngoại tình với một phụ nữ có 2 con nhỏ trạc tuổi con tôi. Cô ấy cũng thuộc típ người tròn trịa như tôi. Khỏi phải nói, tôi đau như thế nào. Tôi không từng nghĩ chồng là kẻ phản bội , và mình chính là nạn nhân. Tôi chúa ghét những người “bắt cá 2 tay” bởi đó chính là sự yếu đuối, chưa dám đối diện với thực tế, cũng chính là sự ích kỷ , tham lam của cá nhân. Trên đời, sao có được điều gì một cách dễ dàng, đâu có mối quan hệ nào chưa tốn công vun vén, với hôn nhân lại càng không, nó đòi hỏi sự nỗ lực từ hai phía , tự nguyện, chưa có các loại giấy tờ nào có thể ràng buộc được tình cảm.


Tôi khóc rất nhiều nhiều, quyết định chia tay bởi nghĩ mình đã cố hết sức để níu kéo cuộc hôn nhân này. Tôi cũng chưa phải típ người đi đánh ghen, chửi bới, trách móc người thứ ba. Nếu vợ chồng hạnh phúc thì không người nào có thể xen vào được. Tôi thất bại, chấp nhận điều đó, để anh đi. Trớ trêu, anh lại níu kéo, xin tôi tha thứ, anh bảo mất rồi mới quý, vì quá ngạo mạn nên mất tôi, hãy cho anh một cơ hội để hai đứa vun vén. Tôi chính là phụ nữ, lại yếu đuối, cho anh cơ hội vì yêu anh dù trong lòng băn khoăn nhiều thứ. Anh quay về, vậy người nữ giới kia cũng sẽ như thế nào? Anh ra đi chưa nói lời nào thì anh lại là Sở Khanh, còn anh đến với cô ấy thì chưa có tôi. Vậy chồng tôi chính là người xấu sao, mẫu người mà tôi không từng nghĩ cũng sẽ chọn. Trong mắt tôi, anh tình cảm, lanh lợi và hoạt bát, có điều lại thích chỉ trích người khác, khá đanh đá. Trong quan hệ vợ chồng, tôi luôn nhường nhịn vì biết tính anh sĩ diện, nghĩ vợ chồng không cần quá quan trọng ai đúng ai sai, chỉ cần có thành ý thì mọi chuyện sẽ qua. 


Thời gian chúng tôi quay lại là lúc chúng tôi cảm thấy hạnh phúc số 1 trong cuộc hôn nhân này. Có một điều làm tôi suy nghĩ, chúng tôi có nhiều mâu thuẫn , khác biệt. Tôi hy vọng cũng sẽ đã được dung hòa và hóa giải đến từ từ bằng tình thương yêu vợ chồng, bớt cái tôi để vợ chồng dung hòa hơn mà khó quá. Có những lần vợ chồng bất đồng về một việc gì đấy chính là anh lại tỏ ra bất cần, chỉ chờ tôi chủ động thực hiện hòa trước , và tỏ ra thái độ lạnh nhạt với tôi, không nói tiếng nào. Tôi thực sự bất mãn. Nếu lúc trước tôi sẵn sàng là người chủ động thì giờ thấy chưa cần thiết nữa. Không phải tôi sĩ diện hay thù ghét gì anh mà chỉ cảm thấy anh cho mình chính là trung tâm , “có giá” quá so với tôi. Anh biết tôi yêu nên hay vậy.


Tôi thấy trẻ con , và non nớt khi anh nghĩ thế. Lại thêm chuyện anh từng ngoại tình, tôi không cảm thấy tự tin khi muốn chủ động nói chuyện. Tôi cứ nghĩ, có phải anh đang nghĩ tới người đó không, hay là tôi chưa đủ quan trọng với anh nên anh như vậy? Tôi biết nghĩ thế là tiêu cực , cũng sẽ chưa tìm ra cách giải quyết nào hay là hơn. Tôi mẫu thuẫn, xin đã được chuyên gia tư vấn, chân thành cảm ơn.


Hân


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Bạn thân mến!


Đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn bạn vì đã tin tưởng để tiếp tục trải lòng những tâm tư của mình với mọi người. Gần một tháng trôi qua kể đến từ khi bạn gửi bức thư đầu tiên đến tòa soạn, một khoảng thời gian chưa dài nhưng đủ để cuộc sống hôn nhân giữa bạn , chồng xảy ra nhiều thay đổi. Khi đứng trước khó khăn, bạn đều tự tìm ra phương án để giải quyết. các bạn chủ động đưa ra biện pháp hoặc tìm đến sự hỗ trợ của người ngoài. Vì vậy, với góc nhìn của tôi, bạn vẫn luôn chính là người phụ nữ độc lập, cầu thị , mạnh mẽ.


Có một điều tôi rất đồng tình với nhà khoa học Lê Thanh ở bức thư đầu khi đưa ra lời khuyên cho bạn, đó chính là yêu thương bản thân nhiều hơn. Điều này đã phần nào đã được thể hiện qua những tâm sự của bạn khi bạn nhận ra tính chất của mối quan hệ , và có những thay đổi về hành động để hướng vào bản thân nhiều hơn. các bạn không còn “chạy theo” chồng khi cả hai có mâu thuẫn, đủ tỉnh táo để đưa ra được những nhận định về thói quen “ra giá” hay “nghĩ mình chính là trung tâm” của người chồng. Tuy nhiên, tôi hy vọng bạn có thể chấp nhận những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân khi chúng xuất hiện, rằng trong bạn vẫn còn những nghi ngờ nhất định về chồng, có những bất mãn về mối quan hệ, hay là bạn chưa thể đối xử với chồng giống như trước kia. Tất cả điều này đều chính là những phản ứng thiên nhiên của bất cứ ai sau khi niềm tin của họ bị sụp đổ. Sẽ cần nhiều yếu tố để bạn dần có lại sự tin tưởng với chồng mình.


Thông thường, cũng sẽ có hai yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến niềm tin của bạn với chồng, đó chính là thời gian , những dấu hiệu đáng tin cậy đến từ chồng. Vì hai yếu tố này, bạn chưa nên ép buộc bản thân phải có những cảm xúc yêu thương, tin cậy ngay lập tức, hãy cho nhau thời gian. Bên cạnh đó, tôi khuyến khích bạn , chồng cùng đi tham vấn tâm lý, cùng trợ giúp nhau đi qua quãng thời gian khó khăn. Đây là cơ hội để hai bên hiểu thêm về nhau, khuyến khích người chồng dần có thói quen chia sẻ với vợ. Tôi tin khi hai vợ chồng có thể cởi mở hơn với nhau, bạn cũng sẽ dần gỡ bỏ được những thắc mắc, cùng chồng tạo nên thay đổi tích cực.


Chồng bạn chưa có thói quen chia sẻ với vợ một cách thoải mái, điều này có thể bắt nguồn đến từ việc anh ấy chưa biết thực hiện thế nào, hoặc chưa biết chia sẻ gì phù hợp khi tâm sự với bạn. Một chút giúp đỡ từ bạn không những khiến hai vợ chồng hiểu nhau hơn mà còn cải thiện khả năng giao tiếp giữa hai người. Tôi tin với sự ủng hộ, khuyến khích từ bạn, cộng thêm việc chồng bạn thực sự muốn cả hai cùng vun vén cho mối quan hệ cũng sẽ chính là nền tảng để hai bạn cùng xây dựng lại cuộc hôn nhân. Chúc bạn , chồng cùng tìm đã được sự cân bằng , bình yên trong chính mái ấm gia đình.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để đã được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »