Luôn có người nói bạn thay đổi, nhưng không ai hỏi bạn đã trải qua những gì

Ba năm trước, anh buông một tiếng tạm biệt, nhẹ mà khiến cho cõi lòng tôi trĩu xuống, lặng thinh. Vậy là mình xa nhau. Anh đi, anh phải đi, nam giới con trai thì phải xem trọng sự nghiệp trước.Ngoại tình với vợ cũ, nam bác sĩ chết lặng khi biết sự thật


Lý do đau đớn khiến chủ quán cơm cam chịu việc vợ ngoại tình


Mẹ đi công tác, con trai gửi tin nhắn `tố` bố ngoại tình


Anh từng hỏi những câu mà tôi đã có sẵn câu trả lời, nhưng tôi chưa thể thổ lộ với anh. Bố mẹ anh đã nói với tôi, họ cho anh đi du học làm bản lề, để sau này họ cùng sang đó định cư, nên đã không tiếc dồn bao tiền của vào đầu tư cho con trai. Tôi chẳng chính là gì hết mà đòi đứng cản đường công danh của anh, vậy nên tôi im lặng.


Anh không thể hiểu nổi, vậy nên anh vẫn đi, vẫn rời xa tôi. Anh gọi điện về, tôi chỉ hỏi có một câu: “Ở bên xứ ấy, có lạnh không?”.
“Luôn có người nói bạn thay đổi, Tuy nhiên không ai hỏi bạn đã trải qua những gì”
Ảnh: Diệu Bình

Tôi ở lại , đã thử đi dạo ở trên con đường xưa, cố gắng tìm anh, hay bóng dáng của anh, nơi những con người mà tôi từng gặp, Tuy nhiên hình như mọi cố gắng đều vô nghĩa, những tháng ngày ấy có ai biết đâu?


Chỉ tôi biết rằng niềm vui của tôi chính là những khi viển vông nghĩ đến anh lại thấy mình mộng mơ, như sôi nổi lại, giống hồi còn đi học, cùng anh.


Thế rồi hè đó tôi thực hiện một chuyến du lịch, để tạm biệt tháng ngày rong chơi, bởi lẽ đơn giản, anh đã tìm đã được lối đi , và theo đuổi nó, nên tôi cũng cần có một lý tưởng để phấn đấu. Hơn thế tôi cần một mục đích mà sống, mà làm chỗ dựa những khi ốm đau hay vui vẻ , đặc biệt chính là những khi không có anh bên cạnh… Đứng trước biển, tôi đã hét thật to rằng, tôi nhớ anh nhiều lắm, anh biết không?


Trong khi đó anh nói rằng tôi khác xưa quá. Luôn có người nói bạn thay đổi nhưng không ai hỏi bạn đã trải qua những gì. Thật dễ dàng khi buông lời phán xét ai đó, còn để lắng nghe, để hiểu, để thông cảm thì lại cần thời gian, và cần cả tấm lòng rộng mở mới có thể thấu tỏ. Tri âm tri kỷ được mấy người?


Anh học hành trong sự bao cấp của gia đình, còn tôi học trường đời. Tôi mắc không biết bao nhiêu người tốt, xấu, nhận chưa ít “gạch đá”, rơi biết bao nhiêu giọt nước mắt, mồ hôi. Trải qua tất cả, buộc tôi phải trưởng thành, tự chấn chỉnh mình, đừng nghĩ nhiều về những người dưng nước lã.


Kẻ muốn lấy sự đau khổ của người khác làm niềm vui, thì mình suy sụp chẳng phải đã trúng kế, khiến họ “tiểu nhân đắc chí” rồi ư? Tôi chẳng đôi co thực hiện gì cho bớt xinh, cứ cười ý nhị rồi bước tiếp, để họ tự nghe những lời hay, dở đang thốt ra.


Chẳng ai có thể quyết định hay là chế ngự được nỗi buồn đau, bất mãn của bản thân, ngoài chính mình. Mình còn chẳng tin mình, chẳng tự trân quý, thì định vin vào đâu để khiến người khác làm vậy.


Tôi, từ một con bé nhút nhát, luôn ngại ngùng cười trừ, giờ có thể tự tin ngẩng cao đầu mà đi, hay là chăm chú nhìn vào người đối diện, như thật sự muốn hiểu họ đang nói gì, đang cần gì. Dần dần tôi trở nên đằm tính, điềm tĩnh, hiếm khi xao động, chưa hơi tí lại phiền muộn như thủa chưa hai mươi…


Anh ở đâu nơi những gì tôi đã trải qua? Tôi đã nghĩ hơn ai hết, anh chính là người hiểu rõ số 1 vì sao tôi thay đổi, nhưng… Không sao mà, rồi sẽ có ngày, sẽ có một người hiểu tôi hơn…


Cảm ơn `tình một đêm` đã cho tôi hôn nhân bền vững


Cảm ơn `tình một đêm` đã cho tôi hôn nhân bền vững


Còn Dũng chưa trốn tránh, anh nhắn tin nói muốn gặp tôi trò chuyện. Anh bộc lộ nỗi nhớ nhung và cả sự thèm khát gặp lại tôi sau lần ấy.


 Theo Dân trí

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »