Vừa bị cắt thưởng Tết dương, mẹ chồng còn buông một câu khiến con dâu điếng người

Năm nay doanh số giảm, công ty gần như cắt thưởng Tết dương của nhân viên nhưng vợ chồng tôi vẫn phải chi tiền xe và tiền quà cáp để về thăm quê.


Chết lặng khi chồng `say nắng` cô sinh viên thực tập


Phản bội chồng sắp cưới `lén lút` với nam đồng nghiệp


Phía sau bản hợp đồng hôn nhân tiền tỷ với người chồng thành đạt


Tôi , chồng quê ở Hưng Yên, cả 2 yêu nhau nhau từ khi học đại học đến lúc ra trường. Sau khi đi thực hiện được 1 năm, chúng tôi quyết định kết hôn vì tôi trót có bầu. Sau khi cưới nhau, vì 2 gia đình cũng chưa có điều kiện để mua nhà riêng ở Hà Nội nên chúng tôi vẫn thuê nhà ở gần chỗ tôi thực hiện để tiện đi lại. Vợ chồng mới cưới, thu nhập còn thấp nên chúng tôi chi tiêu rất tằn tiện.
Vừa bị cắt thưởng Tết dương, mẹ chồng còn buông một câu khiến con dâu `điếng người`
Ảnh: hurriyetaile.com

Chồng tôi làm kỹ sư điện, lương tháng 7-8 triệu nhưng công ty cũng thường nợ lương, 2-3 tháng mới trả 1 lần. Tôi làm nhân viên kinh doanh ở một công ty mỹ phẩm, lương cứng của tôi chỉ khoảng 4 triệu. Do thu nhập theo doanh số nên có tháng tôi đã được 20 triệu, cũng có tháng tôi chỉ được 5-6 triệu.


Sau khi con tôi được 6 tháng, tôi đi thực hiện lại , và nhờ bà ngoại ra trông con. Tôi ít sữa nên phải nuôi con chỉ bằng sữa bột. Tiền bỉm, sữa tốn kém, lại thêm tiền nhà và chi phí sinh hoạt nên hầu như gia đình tôi hầu như tháng nào hết tháng đó, cùng lắm là để ra đã được 1-2 triệu.


Tuy hoàn cảnh vợ chồng tôi vậy Tuy nhiên mẹ chồng tôi tính lại rất hay là khoe, hay nói theo cách của giới trẻ hiện nay là “sống ảo”. Bà có thể khoe với hàng xóm, họ hàng bất cứ cái gì đến từ chuyện tôi đẻ được con trai, lương tôi cao, chồng tôi lên chức, nhà tôi mới sắm đồ. Nhiều lần, mẹ chồng tôi khoe “quá đà” khiến tôi rất nhiều muối mặt khi về quê gặp họ hàng, làng xóm.


Không biết mẹ tôi nói sao mà giờ họ hàng, làng xóm thường mặc định vợ chồng tôi đi thực hiện tháng lương mấy chục triệu, cuộc sống dư dả, khấm khá. Nhiều lần họ hàng vay tiền vợ chồng tôi mà tôi xấu hổ thay với họ. Khi chồng tôi góp ý với mẹ chuyện hay khoe thì mẹ chối đây đẩy rồi bảo chính là “Tao có nói gì đâu, toàn người ta tự suy diễn với tưởng tượng” thực hiện vợ chồng tôi cũng cạn lời.


Công ty tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm như sữa rửa mặt, kem dưỡng da, sữa tắm… nên vào mùa đông này, hàng hóa nhìn chung ế ẩm, doanh số giảm. Năm ngoái, công ty còn thưởng Tết dương cho nhân viên mỗi người 1 triệu tiền mặt do đạt doanh số còn năm nay do hàng hóa ế ẩm, chưa đạt doanh số nên công ty thông báo mỗi nhân viên đã được thưởng 5 lọ sữa rửa mặt trị giá 1 triệu làm nhân viên chúng tôi bật khóc. Là nhân viên, ai chả thích đã được thưởng tiền mặt, chứ công ty thưởng hiện vật thế này thì chúng tôi dùng đến bao giờ cho hết.


Nói chuyện này với chồng, chồng tôi cũng bảo công ty anh ấy cũng chỉ thưởng 200.000 đồng cho nhân viên. Vậy chính là Tết dương năm nay vợ chồng tôi gần như chẳng có gì mà vẫn phải chi tiền xe taxi, tiền quà cáp để về quê.


Biết chúng tôi được nghỉ Tết dương sẽ về quê thăm nhà, mẹ chồng tôi hôm trước vừa gọi điện hỏi thăm cháu rồi đánh tiếng vợ chồng tôi về cần mua quần áo, quà cáp cho các cụ, các cháu ở nhà. Mẹ chồng tôi còn liệt kê chi tiết người này cũng sẽ tặng quà gì làm tôi không biết nói thế nào. “Cụ ngoại, cụ nội thì con mua áo nhé, trời lạnh nhớ mua áo nào dày ấm 1 chút, còn các cháu thì con mua bánh kẹo với sữa. Nhớ mua các loại nào đắt chút bánh kẹo vớ vẩn chúng nó không ăn đâu”, mẹ chồng tôi nói.


Mẹ đẻ tôi biết chuyện thấy thương tôi nên bà dúi cho tôi một ít tiền nhưng tôi chưa dám nhận. Tôi thấy thương mẹ quá, đến từ ngày lấy chồng tôi chẳng mang đã được gì về cho nhà ngoại, còn mẹ chồng thì liên tục đòi hỏi để mát mặt với xóm làng.


Tính ra, tiền xe về quê nhà tôi mất 1 triệu, tiền quà cáp ít nhất cũng 1 triệu rưỡi – 2 triệu nữa. Tôi về nhà chồng Tết dương mà tâm trạng chẳng có chút niềm vui.


Choáng váng trước `món quà` kỷ niệm 3 năm ngày cưới mẹ chồng tặng con dâu


Choáng váng trước `món quà` kỷ niệm 3 năm ngày cưới mẹ chồng tặng con dâu


Sự xuất hiện của mẹ chồng trong bữa tiệc kỷ niệm 3 năm ngày cưới của vợ chồng thực hiện tôi thấy bất ngờ , hoài nghi.


Rể phố tái mặt mỗi lần về quê vợ ăn Tết


Rể phố tái mặt mỗi lần về quê vợ ăn Tết


Mỗi dịp Tết đến, điều tôi căng thẳng số 1 không phải chính là quà cáp biếu hai bên nội ngoại mà là tôi bị ám ảnh bởi phong tục ở quê vợ…


Vợ chồng phải chia tay vì cô em chồng vừa lười vừa vô duyên


Vợ chồng phải chia tay vì cô em chồng vừa lười vừa vô duyên


Đã 10 ngày nay tôi không về phòng trọ mà tá túc ở nhà chị gái, cả gia đình nhà tôi cũng đã thống nhất nếu chồng tôi không cho cô em chồng ra ở riêng thì chúng tôi cũng sẽ ly hôn.


(Theo Dân trí)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »