Đàn ông ngoại tình và câu thần chú `anh không hạnh phúc`

Cậu ấy nhìn tôi rồi bật cười nói: “Làm gì có cuộc hôn nhân nào chính là hoàn hảo”.


Nữ nhân viên bị sa thải vì nguyên nhân không ngờ


Mẹ chồng ngoại tình, lấy tiền của con dâu bao bồ trẻ


Vừa rồi tôi mắc lại cậu bạn cũ thời cấp ba. Cậu ấy đẹp trai hào hoa, ra dáng là một người nam giới thành đạt. Cậu ấy lại còn tự hào mình may mắn có vợ đẹp cùng hai đứa con một trai một gái rất nhiều kháu khỉnh. Tôi nói “gia đình cậu chính là hình mẫu cho mọi người ước mơ rồi”. Không ngờ cậu ấy nhìn tôi rồi bật cười “cậu bao nhiêu tuổi rồi mà còn ngây thơ quá, làm gì có cuộc hôn nhân nào chính là hoàn hảo”.
Đàn ông ngoại tình , câu thần chú `anh chưa hạnh phúc`
Ảnh: pinterest.com

Hôm ấy, sau cuộc trà dư tửu hậu, khi trong người đã có chút men, cậu ấy ngồi kể cho tôi nghe về mối quan hệ ngoài hôn nhân của mình.


“Tôi đang cặp kè với một nàng, dĩ nhiên chính là vợ tôi không biết nhé. Cô nàng này chưa còn quá trẻ, không xinh đẹp Tuy nhiên rất nhiều có duyên. Hôm đầu tiên tình cờ gặp rồi lân la trò chuyện, tôi bảo tôi đang chưa vui vì chuyện gia đình. Nàng ấy tự nguyện làm cái bầu cho tôi trút tâm sự. Tôi nói tào lao, tôi kể xấu vợ, thực ra chính là “chém gió” cho vui. Không ngờ nàng tin. Nàng nhìn tôi, ánh mắt đầy xót xa thông cảm, ý như là “tội nghiệp anh quá”.


Nàng quan tâm tôi đến từ đó, đôi lần gần xa hỏi “Anh không yêu vợ, không hạnh phúc, sao không chia tay đi mà cứ chịu đựng nhau làm gì?”. Tôi bảo với cô ấy “Anh còn hai đứa con. Đời anh coi như không ra gì rồi, phải nghĩ cho tương lai của chúng chứ. Chúng nó đang tuổi lớn, nếu gia đình tan tác lúc này e chính là gây bất ổn tâm lý cho chúng lắm”. Nàng lại nhìn tôi, khen tôi là người cha tuyệt vời, người đàn ông có trách nhiệm.


Lũ đàn ông thường nói “cặp bồ thời nay là mốt”. Tôi thì chưa nghĩ vậy. Với đàn bà thì tôi không biết, nhưng với đàn ông, những mối quan hệ ngoài chồng vợ chỉ mang tính chất mua vui là nhiều. Ấy là “đổi gió”, là “làm mới cảm xúc”, chính là “cân bằng tâm lý tình cảm”. Thậm chí với một số người, mối quan hệ này mang tính chất “giải khuây” nhiều hơn. Một người phụ nữ đến với mình, không có ràng buộc, không có trách nhiệm gì, chỉ chính là làm nhau thỏa mãn về cảm xúc, tình dục hoặc tiền bạc. Hết!


Ai cũng nói, phụ nữ coi trọng gia đình. Thực ra thì đàn ông cũng coi trọng gia đình chứ. Người có thể bên mình cả khi giàu sang hay là nghèo khó, cả khi khỏe mạnh hay là ốm đau, cả khi còn thanh xuân hay là tóc trên đầu đã bạc chỉ có thể chính là vợ mình chứ ai. Vợ không những yêu thương mình, còn lo toan cho gia đình mình, chăm sóc bố mẹ, con cái mình. Một người như thế dễ gì chỉ vì vui trong chốc lát mà lơ là bỏ mặc.


Còn con cái, mình là bố chúng, mình sinh ra chúng thì phải có trách nhiệm nuôi dạy chúng, giờ gia đình tan tác thì bỏ chúng nó cho ai. Phụ nữ bên ngoài, thấy mình vui thì vui, thấy mình có tiền thì theo, đến khi mình thất bại trắng tay hay là bệnh tật hiểm nghèo, thử hỏi họ có còn cười nói yêu thương hay là xách dép bỏ chạy? Cho nên với đàn ông mà nói, ngay cả khi vui vẻ bên ngoài vẫn xác định rõ ai đã vì mình , mình nên vì ai chứ không phải vô tình vứt bỏ hết. Những thằng dan díu ngoại tình, về nhà bỏ vợ bỏ con chính là những thằng ngu ngốc, tôi chưa bàn nhé.


Nhưng với nàng ấy thì tôi cứ nói tôi không hạnh phúc thế đấy. Chẳng có thằng nam giới nào đi câu mà lại chưa đem theo mồi, đi ve vãn gái mà nói mình hạnh phúc. Nói hạnh phúc mà còn đi ngoại tình thì họ nghĩ mình một chính là đồ sở khanh đểu cáng, hai chính là dở hơi. Miệng chính là của mình, muốn nói gì chẳng được. Nhưng mà nàng ấy tin mới tài cơ chứ.


Kể ra lừa nữ giới cũng dễ. Chỉ cần kể lể buồn bã một chút, khuôn mặt ảo não thê lương một chút, tỏ ra mình vì gia đình mà chịu khổ một chút, thể nào các nàng ấy cũng chìa vai ra cho mình dựa ngay.


Có lần mình đưa vợ con đi chơi ở một khu vui chơi giải trí. Không ngờ nàng ấy bắt gặp. Hôm sau vừa gặp nàng tỏ mặt lạnh dỗi hờn: “Anh lừa em. Em thấy gia đình anh hạnh phúc như thế cơ mà. Anh còn ôm eo vợ anh, còn vuốt tóc chị ấy. Vậy mà bày đặt nói chưa yêu thương gì nữa”. Tôi ngớ người một lúc mới biết chắc nàng ấy thấy cảnh ấy hôm qua. Dĩ nhiên rồi, gia đình tôi vốn vẫn hạnh phúc như vậy. Các cử chỉ âu yếm tôi dành cho vợ chưa bao giờ thiếu. Nhưng tôi bảo nàng: “Trước mặt con, vợ chồng anh thỏa thuận “diễn” đấy. Chứ thật sự lòng trống rỗng có xúc cảm gì đâu. Còn em tin hay là không tin thì tùy em. Một khi em đã nghĩ thế này, anh làm sao bắt em phải nghĩ khác được”.


Nàng nghe xong, ngay lập tức sà vào lòng mình nũng nịu: “Tối qua em mất ngủ cả đêm vì ghen đấy”. Phụ nữ đúng chính là dễ dụ, cái trò “ghen ngược” đúng là cũng chỉ có ở phụ nữ. Nhưng mà tôi chỉ dây với gái độc thân thôi. Dây vào nữ giới đã có gia đình là tội ác. Vì nếu đàn ông ngoại tình chủ yếu vì “ham vui” thì đàn bà hoặc chính là vì cô đơn, hoặc vì không tìm thấy tình yêu nơi chồng mà sa ngã. Họ đến với nam giới khác như tìm nơi bấu víu, như tìm cái phao cứu sinh nỗi thống khổ của đời mình. Một khi đàn bà đã ngoại tình chính là quên đường về, mà có nhớ đường về thì cuộc sống cũng chẳng khác gì địa ngục với chồng của họ đâu. Đàn ông coi vậy mà ích kỉ. Mình sai thì được, nhưng bị vợ “cắm sừng” thì như nỗi nhục không thể rửa”.


Cậu ấy kể một thôi một hồi xong rồi nhìn tôi nháy mắt: Nghe xong, thấy thất vọng về anh bạn tưởng chừng rất hoàn hảo này, đúng không? Đừng tin vào sự thiểu não của đàn ông. Khi một người nam giới “kể khổ” với nữ giới tức chính là hắn đang cố tình giăng bẫy kêu gọi lòng thương. Suy cho cùng thì tôi cũng chính là một thằng nam giới khốn nạn. Nhưng đàn ông khốn nạn là vì nữ giới cả tin , và dễ dãi. Chứ nữ giới mà tỉnh táo thì đàn ông bọn tôi lừa được ai”.


Chuyện của cậu bạn tôi, tôi chẳng muốn phê phán hay là bình luận gì. Bởi đúng hay là sai, đã được hay mất những gì, chỉ người trong cuộc chính là rõ nhất. Suy cho cùng, mỗi người có quyền chọn lựa cách họ sống và phải chịu trách nhiệm cho những chọn lựa của mình kèm với những hệ lụy mà nó cũng sẽ gây ra. Tôi chỉ nghĩ đến câu nói vô cùng quen thuộc “anh không hạnh phúc” giống như một câu thần chú của hầu hết đàn ông khi đi “săn mồi”. Và thật lạ chính là phụ nữ đều tin câu thần chú đó mà mở cửa trái tim mình cho đàn ông bước vào một cách vô cùng dễ dàng không hề đắn đo do dự.


Mẹ chồng thường gặp xin tiền con trai vì chưa cam lòng để con dâu hưởng hết


Mẹ chồng thường gặp xin tiền con trai vì không cam lòng để con dâu hưởng hết


Nhìn mẹ chồng cười mà tôi chỉ muốn khóc. Điệp khúc “thiếu tiền thì con nó cho” mẹ chồng tôi lặp đi lặp lại chưa bao giờ chán.


`Sau bao năm hiếm muộn, giờ tôi có thai Tuy nhiên không phải với chồng`


`Sau bao năm hiếm muộn, giờ tôi có thai Tuy nhiên chưa phải với chồng`


Không có niềm hạnh phúc nào lớn hơn niềm hạnh phúc này nữa Tuy nhiên đắng cay thay, đứa bé trong bụng chưa phải con của chồng tôi.


Tương kế tựu kế, cô vợ trẻ lật tẩy người chồng `hai mặt`


Tương kế tựu kế, cô vợ trẻ lật tẩy người chồng `hai mặt`


Anh luôn bày tỏ sự hạnh phúc, vui vẻ khi ở bên vợ con. Tôi cũng rất hạnh phúc khi trời ban cho tôi người chồng tâm lý, yêu chiều vợ. Tuy nhiên, cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ…


(Theo Dân trí)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »