Ngoại tình: Chồng phá hàng rào ngăn với nhà cô hàng xóm độc thân cho... thoáng

Cửa nhà vẫn khóa, còn nhà chị Lụa rèm buông kín mít lại có tiếng thì thầm âu yếm vọng ra… Tôi chết điếng, mắt nổ đom đóm vì va vào cửa buồng nhà chị Lụa khi nhìn thấy chồng tôi ở đó.


Nàng dâu sốc bởi câu nói của bố chồng khi tiệc cưới còn không kết thúc


Bỏ tình nghèo theo chồng giàu, tôi òa khóc khi gặp lại anh trong bệnh viện


Tiếng chính là dân quê nhưng đất thổ cư cũng như đất sản xuất của gia đình chồng tôi chưa nhiều. Vì vậy khi tôi về thực hiện dâu, bố mẹ chồng quyết định trợ giúp thêm chút ít cộng với tiền mừng cưới, tiền tích cóp đã được của hai đứa, chúng tôi mua một miếng đất, cất căn nhà rộng rãi mà vẫn còn thừa khoảnh kha khá. Tôi trồng mấy luống rau, nuôi nhốt một bầy gà, bỏ chuồng hai con lợn đang sức lớn ở đó để đỡ tiền chợ hàng ngày , có thêm thu nhập.
Chồng phá hàng rào ngăn với nhà cô hàng xóm cho... thoáng
Ảnh: freepik.com

Chồng 23, vợ 20 tuổi, công việc chủ yếu vẫn trông vào củ khoai hạt lúa nên chúng tôi thống số 1 kế hoạch vài năm nữa để kinh tế ổn định một chút cũng sẽ sinh em bé. Nhà mới ở cách nhà bố mẹ chồng , đám ruộng bố mẹ dành cho vợ chồng tôi canh tác đến 5 cây số. Vì vậy sáng sáng tôi dậy sớm nấu cơm, ăn lót dạ xong, tôi đơm phần bữa trưa vào cặp lồng để vợ chồng chỉ nghỉ trưa ở nhà bố mẹ chứ chưa phiền mẹ lo cơm nước cho chúng tôi nữa.


Vợ chồng tôi đi thực hiện đến từ sáng, tối mịt mới về Tuy nhiên chúng tôi hoàn toàn yên tâm vì bên kia bờ rào bằng lưới sắt cao quá đầu là nhà chị Lụa hàng xóm tốt bụng của vợ chồng tôi. Chị Lụa hơn chồng tôi 5 tuổi, khá xinh, ăn nói nhẹ nhàng lúc nào cũng ngọt ngào một điều chị, hai điều các em với vợ chồng tôi.


Ngày mới mua đất làm nhà chị đã thân tình giúp chúng tôi khi dọn dẹp, khi đi chợ mua đồ ăn giữa bữa cho thợ vì sợ tôi lạ nước lạ cái. Rồi ngày mừng nhà mới chị Lụa tặng hẳn cho vợ chồng tôi một bộ ấm chén, bát đĩa bằng sứ in hoa đẹp đến mê mẩn. Chị Lụa tốt thế, xinh thế mà không hiểu tại sao sắp bước qua tuổi đã toan về già chị vẫn ở vậy một mình?


Thấy thương chị, cám cảnh cho chị thì tôi thắc mắc vụng vây thôi chứ cũng chẳng dám hỏi sợ chị buồn. Tình cảm giữa chị Lụa , vợ chồng tôi ngày càng gần gũi, gắn bó khi mà chị chủ động vài ba bữa lại thổi cơm chờ chồng tôi đi làm đồng về cùng ăn. Chị thật thà tâm sự bố, mẹ chị ở với gia đình anh trai cả cách đây mấy làng, chị và chị dâu không thuận khi chị dâu luôn xét nét, sợ bố mẹ thương con út lỡ thì giấu giếm chia của, chia đất cho chị phần hơn.


Rồi chị dâu còn dè bỉu, gọi chị là bà cô già khiến chị không muốn ra đụng, vào chạm với người đàn bà đanh đá, quá quắt đó nên mua đất ra riêng, dẫu biết rằng một thân một mình, xa cha mẹ sẽ vất vả Tuy nhiên thà thế còn hơn…


Biết hoàn cảnh thật của chị Lụa vợ, chồng tôi coi chị như người thân, sớm tối đỡ đần nhau chưa nề hà hơn thiệt. Tin tưởng chị Lụa mỗi lần về quê thăm nhà có khi 2, 3 ngày mà chồng vì bận không đi cùng tôi yên tâm nhờ chị trông hộ nhà , và cơm nước cho chồng tôi kẻo anh đến từ trước tới nay vẫn vụng chuyện bếp núc.


Đợt vừa rồi chưa may mẹ tôi bị sốt xuất huyết phải cấp cứu lên bệnh viện huyện. Anh trai tôi ở xa, chị gái cũng đang phải chăm mẹ chồng bị tai biến, nên cuối cùng bố tôi đành gọi tôi về hỗ trợ bố chăm sóc cho mẹ. Chị Lụa biết chuyện nhiệt tình đèo tôi ra tận ga tàu hỏa, chị còn mua sữa, mua bánh kẹo biếu mẹ tôi, rồi nhẹ nhàng bảo tôi cứ yên lòng chăm cho mẹ khỏi bệnh, ở đây chị sẽ lo chu toàn cho chồng tôi vì chị coi vợ, chồng tôi như em gái, em trai của chị…


Một tuần nằm viện, may mắn mẹ tôi đã đỡ, tôi trở về nhà , và ngạc nhiên thấy hàng rào giữa nhà tôi và chị Lụa không còn nữa. Hỏi chồng, chồng bảo anh phá đi cho nó thoáng, vả lại chị Lụa với gia đình mình như người một nhà cần gì rào dậu cho xa cách…


Nghĩ chồng có lí, nào ngờ trưa hôm qua đang làm đồng chồng kêu nhức đầu khó chịu nên anh đi về trước. Tôi cố nốt cho xong việc rồi tất tả về nhà sợ chồng đau ốm chưa người chăm sóc.


Cửa nhà vẫn khóa, còn nhà chị Lụa rèm buông kín mít lại có tiếng thì thầm âu yếm vọng ra…Tôi chết điếng, mắt nổ đom đóm vì va vào cửa buồng nhà chị Lụa khi nhìn thấy cảnh chồng tôi , chị Lụa ở đó.


Thắt lòng trước câu nói của mẹ bạn trai trong lễ ăn hỏi


Thắt lòng trước câu nói của mẹ bạn trai trong lễ ăn hỏi


Hai hôm trước chính là ngày ăn hỏi của em. Nếu không vì những lời nói cay nghiệt của mẹ chồng tương lai thì có lẽ mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp…


Nàng dâu ân hận bởi câu nói `Mẹ anh phiền lắm`


Nàng dâu ân hận bởi câu nói `Mẹ anh phiền lắm`


Tôi cũng là mẹ mà sao tôi lại chưa hiểu cho bà, chưa yêu thương , và trân trọng bà.


(Theo Tiền phong)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »