Tâm sự: Cuộc điện thoại xin cưới giữa đêm của thông gia giàu có

Bố mẹ bạn trai em tỏ ra không hào hứng với đám cưới này. Họ không đến mắc bố mẹ em để bàn chuyện cưới xin mà chỉ gọi điện thoại trao đổi.


Mẹ chồng van lạy, nàng dâu vẫn quyết dứt áo chạy theo tình mới


Vợ chưa mặn mà `chuyện ấy`, chồng đưa đề nghị bất ngờ


Nàng dâu khổ sở vì mẹ chồng sống `hai mặt`


Em năm nay 23 tuổi. Em vừa tốt nghiệp đại học và đang chính là nhân viên hợp đồng ở một công ty bất động sản. mọi người trai hơn em 5 tuổi.


Chúng em yêu nhau khi thực hiện chung ở công ty. Anh là con thứ 2 trong một gia đình có truyền thống kinh doanh và khá giàu có ở miền Trung. Em là con gái một trong một gia đình nông dân ở Tây Bắc.


Chúng em mới quen , yêu gần 6 tháng. Tuy nhiên vì đây là mối tình đầu của em nên tình cảm rất trong sáng , mãnh liệt. Anh cũng rất yêu thương , và chiều chuộng em.


Chúng em đã có thai với nhau được 2 tháng nên quyết định thông báo với gia đình để tổ chức đám cưới.


Phía gia đình em, bố mẹ khá lo lắng vì em còn ít tuổi , chưa thật sự tin tưởng bạn trai em. nhưng khi biết em có thai, bố mẹ em đã đồng ý để nhà trai đến hỏi cưới.


Bố mẹ em cũng xác định không thách cưới, chưa yêu cầu nhà trai phải làm bất cứ thủ tục tốn kém nào để chúng em chưa phải vất vả.


Tuy nhiên bố mẹ bạn trai em lại tỏ ra không hào hứng với đám cưới này. Họ im lặng cả tuần cho đến khi em và bạn trai phải về tận nhà thuyết phục. Lúc đó, bố mẹ bạn trai em mới gọi vài người trong họ đến bàn bạc. Họ nói chuyện với nhau đến tận tối muộn. Khi chúng ta ra về, bố mẹ bạn trai em mới nhấc điện thoại để gọi cho bố mẹ em bàn chuyện cưới xin.


Điều đáng nói, bố mẹ bạn trai em cho rằng, em 23 tuổi chính là tuổi Kim lâu. Mệnh của em cũng không hợp với mệnh làm ăn của anh , và gia đình. Thêm vào đó, em lại đang mang thai. Vì vậy gia đình nhà trai sẽ chỉ đồng ý để chúng em đi đăng ký kết hôn.


Ngoài ra, gia đình nhà trai sẽ chưa tổ chức đoàn dẫn lễ đến nhà gái như các đám ăn hỏi khác. Họ cũng chưa đón dâu , và cô dâu cũng sẽ chưa được đứng trước bàn thờ tổ tiên khấn vái cho đến khi em sinh cháu bé.


Trước ngày cưới, thay vì làm lễ ăn hỏi, bố mẹ bạn trai em sẽ chỉ cử 1, 2 người trong họ đến trao cho bố mẹ em một chiếc phong bì. Trong đó bao gồm tiền ăn hỏi, tiền lễ gia tiên.


Hôm sau, em sẽ tự bắt xe về nhà chồng , bố mẹ chồng em sẽ làm khoảng 5 -10 mâm cỗ để thông báo , đãi tiệc họ hàng, bạn bè thân thiết của họ.


Em nghe kế hoạch của bố mẹ chồng mà thấy rất buồn. Em buồn không phải vì mình mà vì bố mẹ. Bố mẹ em biết em mang thai nên chưa dám từ chối những đề nghị quá đáng của thông gia tương lai.


Họ sợ nếu phản đối, nhà trai chưa cưới thì em , và đứa bé trong bụng sẽ thiệt thòi. Thế nhưng em biết cả nửa tháng nay bố em chưa thể ngủ , và mẹ thì khóc đến sưng mắt.


Em nói với bạn trai em về nỗi buồn này nhưng anh nói bố mẹ anh làm vậy không phải vì họ ghét bỏ em hay chưa tôn trọng bố mẹ em. Họ làm vậy chính là để tốt cho cuộc sống của 2 vợ chồng sau này. Vì vậy anh khuyên em nên vượt qua tất cả để hướng tới tương lai.


Em thấy lời anh nói cũng có lý , và gia đình em cũng đã chấp nhận kế hoạch của gia đình nhà trai. 15 ngày nữa, em cũng sẽ chính thức đi đăng ký kết hôn , và về nhà chồng. nhưng cách đây 3 ngày, sau khi thông báo cho chúng ta trong họ, gia đình em mắc phải sự phản đối gay gắt.


Các bác, các dì đều cho rằng, làm như vậy là hạ thấp giá trị của em , gia đình. Họ cũng phân tích và khẳng định em lấy về gia đình đó sẽ khổ cả đời vì họ đã thiếu tôn trọng em ngay từ đầu.


Theo mọi người trong họ, nhà trai phải tổ chức ăn hỏi , và đón dâu như các đám bình thường. Nếu chưa em chưa đã được chưa bước chân về nhà đó.


Sự can thiệp này khiến bố mẹ em , và em càng thấy đau khổ hơn. Em mong chúng ta hãy cho em lời khuyên. Em phải thực hiện gì để ngày cưới của em không phải chính là ngày của nước mắt.


3 người phụ nữ 50 tuổi vẫn trẻ như thiếu nữ


3 người nữ giới 50 tuổi vẫn trẻ như thiếu nữ


Tập gym, bơi lội trong thời tiết giá rét… giúp bà cô xứ Trung, Hàn có được thân hình gợi cảm khi đã ngoài 50.Lê Bích

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »