Chồng cặp bồ mà tôi thấy mình cũng có lỗi ++ tamsublog

Tôi , và chồng sắp ly hôn, đang trong quá trình đợi tòa gọi. Lúc ở với chồng, tôi luôn nghĩ chia tay sẽ thanh thản hơn trong cuộc đời này, đến khi dọn ra ngoài tôi lại chưa tìm thấy bình yên. Tôi có xu hướng nhận hết tội lỗi về bản thân, cảm thấy mình tồi tệ, vô dụng, làm con cái khổ. Chính tôi cũng bao biện cho chồng, rằng mọi thứ anh đối xử tệ với tôi là do tôi. Vì thế tôi hối hận, muốn được hàn gắn nhưng anh chưa đồng ý. Tôi lúc nào cũng có cảm giác bồn chồn, lo lắng, sợ mọi thứ , có lúc nghĩ đến tự sát. Tôi đã phải nói chuyện với chuyên gia tâm lý, đã được một thời gian ngắn cảm thấy đó lại quay lại khiến tôi mất tập trung, khó ngủ. Tôi cảm thấy mình chưa đủ năng lực để quyết định, tự lập. Trên đây chính là tình trạng tôi gặp phải, còn dưới đây chính là cuộc hôn nhân của tôi.


Chúng tôi kết hôn được 10 năm, có 2 đứa con, đủ nếp tẻ, ngoan ngoãn. Những năm đầu cuộc sống khá hạnh phúc, mấy năm trở lại đây có rất nhiều chuyện, nói chung chúng tôi tan rồi lại hợp mấy lần vì nghĩ cho con. Nguyên nhân từ việc cư xử ở 2 phía, cả 2 thực hiện tổn thương bố mẹ đôi bên. Tôi không biết nhẫn nhịn, cứ thấy chồng đi với gái lại làm um lên. Anh cho rằng việc đó làm anh mất thể diện. Rồi chúng tôi quay lại cũng đã được hơn 2 năm sau một thời gian ly thân, sau đó lại cãi nhau, đánh nhau. Tôi cứ cãi chính là bị anh đánh. Khi bị đánh, tôi như biến thành người điên, gào khóc. Gần đây, tôi biết anh cặp bồ, cũng thừa biết anh chưa còn yêu tôi. Anh cũng bảo chán tôi lắm rồi. Anh cứ cặp công khai, đi chơi, đi ăn uống, rồi mang cả con tôi đi cùng. Cô kia cũng ngay gần nhà, họ còn nói tôi bị tâm thần. Trong lòng tôi vẫn muốn giữ gia đình cho con, có điều tôi chưa thể kiềm chế nổi. Tôi vẫn khóc, không ngủ được, chửi bới.


Mấy tháng trời tôi như thế, bao nhiêu uất ức trong lòng, chồng thường xuyên hối thúc tôi ký đơn. Rồi tôi cũng ký, ngay sau đó anh đuổi tôi đi, tôi không đi. Mấy ngày sau, chúng tôi lại cãi nhau, anh đấm tôi mấy cái, tôi khóc um lên và quyết định dọn đi. Lúc đó con gái đang ốm. Anh miệng thì đuổi tôi Tuy nhiên lại nói đừng mang con đi. Mẹ chồng cũng giữ, chưa cho mang cháu đi, trong lòng tôi hiểu, bà giữ cháu cũng là chưa đuổi tôi. Tôi vì uất ức quá đã mang con đi.


Một ngày sau tôi đã thấy hối hận, đó là nhà của con, mình ở đó lúc nào cũng có 3 mẹ con, không phải xa con. Anh không tốt với tôi Tuy nhiên tốt với con. Thêm nữa ra ở trọ, lúc nào tôi cũng lo tiền. Tôi lại ước được ở đó, anh vẫn chu cấp học hành, ăn uống cho mẹ con tôi. Tôi đi thực hiện cũng lo đã được cho con mà lại chưa áp lưc kinh tế nếu vẫn ở đó, tại sao tôi chưa biết hy sinh vì con? Anh nói ly hôn chỉ để khiến tôi im lặng, không nói gì khi anh cặp với cô kia. Tôi không có lòng tự trọng nên cứ muốn ở với người chưa cần mình, nhưng so với việc 3 mẹ con bên nhau thì tôi thấy được, vợ chồng tôi đâu còn yêu nhau, việc sống chung vì con tôi thấy tốt hơn. 


Đó chính là việc tôi từng nghĩ, giờ đã quá muộn rồi. Tôi phải làm sao để mỗi ngày trôi qua chưa cảm thấy bản thân có lỗi. Chính tôi còn cho rằng việc anh ta ngoại tình, đánh đập tôi chính là do tôi gây ra. Tôi chưa biết cư xử, không biết vun vén tổ ấm của mình. Có phải chính là do tôi không, chính tôi đã khiến gia đình tan vỡ. 


Huyền


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý


Bạn thân mến!


Qua những dòng thư bạn trải lòng, tôi cảm nhận sâu đã được sự khẩn thiết muốn thoát ra khỏi tình trạng hiện tại của bạn. Có lẽ cuộc sống gia đình hiện tại thực sự khiến bạn cảm giác bế tắc, chìm hoàn toàn vào sự đau khổ , và day dứt, đồng thời có những suy nghĩ cho rằng bản thân chính là lý do của mọi chuyện. Tuy nhiên, tất cả những cảm xúc bạn đã , và đang trải qua đều chính là những phản ứng rất dễ xảy ra ở bất cứ ai khi đối mặt trước một sự đổ vỡ.


Đầu tiên, về mối quan hệ giữa bạn và chồng, có thể sự suy sụp về tinh thần đã khiến bạn vô tình quên rằng việc ly hôn, hay bất cứ kết quả nào diễn ra đều có nguyên nhân bắt nguồn đến từ cả hai. Bên cạnh đó, việc chấm dứt một mối quan hệ chỉ mang ý nghĩa thông báo rằng hai bên không còn đáp ứng đã được nhu cầu của nhau, điều này không hề đồng nghĩa với việc giá trị bản thân bạn sụt giảm hay bạn nghiễm nhiên bị gán nhãn bằng bất cứ cái tên gì khác không mong muốn.


Là một người mẹ, chắc chắn bạn cũng sẽ có nhiều lo lắng cho các con. mọi người và chồng cũng nhiều lần tan hợp vì mong muốn hai con đã được sống cùng cả bố lẫn mẹ. Tuy nhiên, mọi người đều hiểu những lần cố gắng đó chưa đem lại kết quả tốt khi vợ chồng bạn không thể duy trì việc ở chung. Hơn nữa bọn trẻ khi sống trong môi trường gia đình có bố mẹ thường xuyên cãi nhau, xảy ra xô xát cũng chịu ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý. Vì vậy, tôi nghĩ đây là lúc bạn , và chồng tính đến một phương thức khác, vừa để giải quyết khúc mắc giữa hai vợ chồng, vừa có đủ khả năng chu cấp cả về tài chính lẫn tinh thần cho các con.


Như bạn có chia sẻ, bạn hoàn toàn có nguy cơ chu cấp về tài chính cho các con với công việc hiện tại. Hơn nữa sau khi ly hôn, chồng bạn vẫn có trách nhiệm chu cấp về kinh tế để bạn và các con có điều kiện sống đầy đủ. Tôi khuyến khích bạn lên kế hoạch riêng cho ba mẹ con sau khi chuyển ra ngoài, tạo sự chủ động cho cuộc sống riêng, xác định số tiền một tháng bạn cần chi trả (tiền học, tiền ăn, xăng xe,…). Sau đó bạn tìm kiếm thêm nguồn thu nhập bên ngoài, hoặc tìm sự hỗ trợ từ gia đình trong khoảng thời gian đầu (3 – 6 tháng). Bên cạnh đó, bạn , và chồng hoàn toàn có thể lên lịch để đưa đón các con đi chơi, kết nối với cả hai bên gia đình. Chồng bạn vẫn có quyền , nghĩa vụ thăm nom, chăm sóc các cháu cả về mặt tinh thần để các cháu không thiếu đi tình yêu thương của bố.


Với bất cứ quyết định nào bạn đưa ra, bằng tất cả sự chân thành của mình, tôi luôn mong mỏi bạn nghĩ , tin tưởng rằng bản thân hoàn toàn có quyền, nguy cơ trở thành một người phụ nữ độc lập về cảm xúc, suy nghĩ, hành động. Chúc bạn luôn vững vàng ở trên con đường sắp tới, là chỗ dựa vững chắc cho chính mình , các con.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »