Giúp vợ chưa cưới chuyển phòng, tôi bàng hoàng khi đọc được tờ giấy này

Sau khi biết được bí mật của Dung, tôi cảm thấy tình cảm của tôi dành cho cô ấy không còn nguyên vẹn như trước.


Vợ chết sững nhìn chồng ôm bồ trẻ vào nhà nghỉ


Chiêu trò của mẹ chồng trong đám cưới khiến dâu mới chết lặng


Bố con hàng xóm vô tư vào phòng ngủ của vợ chồng tôi chơi đùa


Nỗi lòng của người phụ nữ bị chồng lạnh nhạt gối chăn vì béo


Sau lời nói của mẹ chồng, cô dâu tháo vàng trả ngay trong đám cưới


Tôi , và Dung đã yêu nhau được 1 năm. Từ lần đầu gặp cô ấy tới bây giờ, tôi luôn cảm thấy đây là sự chọn lựa đúng đắn. Dung là người nhút nhát, hiền lành chứ không mạnh bạo, dạn dĩ như những cô bạn gái mà tôi từng quen biết. Thấy chúng tôi đã lớn tuổi, lại có công việc tạm ổn, bố mẹ 2 bên nhiều lần đánh tiếng nhắc nhở chúng tôi tính chuyện cưới xin.
Giúp vợ không cưới chuyển phòng, tôi bàng hoàng khi đọc đã được tờ giấy này
Ảnh: Shutterstock.

Gia đình tôi ở quê cũng cơ bản. Biết tin chúng tôi sắp tổ chức cưới hỏi, bố mẹ lấy hết vốn liếng dành dụm rồi vay mượn thêm mua cho tôi 1 căn hộ chung cư ở thành phố. Vì chưa muốn con cái vất vả đi thuê nhà, nên bố mẹ cố một chút cũng chẳng sao. Gia đình tôi cho rằng Dung là mẫu phụ nữ khéo léo nên hoàn toàn yên tâm nếu tôi lấy cô ấy làm vợ.


Sau ngày dạm hỏi, chúng tôi bắt đầu chuẩn bị cho đám cưới. Ngoài việc chụp ảnh cưới, in thiếp, chúng tôi gấp rút mua nội thất, thuê thợ hoàn thiện căn hộ mới. Tôi , Dung sau 1 thời gian đi làm cũng tích cóp đã được 1 khoản tiền. Cả 2 quyết định cùng góp tiền để sửa sang tổ ấm sau này.


Còn 2 tháng nữa chính là đến ngày cưới chính thức nhưng sau khi nhà cửa xong xuôi, tôi đã ngỏ ý muốn đón Dung về ở cùng. “Trước sau gì mọi người cũng là vợ chồng, cũng ở chung 1 nhà, em không phải lo gì cả”, tôi dỗ dành em.


Dung nghĩ ngợi một hồi rồi gật đầu đồng ý. Đợi đến ngày cuối tuần, tôi sang chuyển đồ cho vợ sắp cưới. Phòng của Dung cũng gọn gàng, ngăn nắp, hơn nữa cô ấy đã xếp gọn đồ đạc vào trong các thùng nhỏ.


Tôi gọi một chiếc xe ba gác đến chở đồ. Sau khi xếp gọn những thùng quần áo, tài liệu, vật dụng cá nhân lên xe, tôi dặn dò bác tài đến địa chỉ chung cư cách nhà trọ 10km.


Bác tài chuẩn bị nổ máy, tôi cũng giục Dung sửa soạn đồ đạc còn lại lên xe tôi đèo đi. Tay xách nách mang ít đồ ra đến đầu ngõ, tôi chợt nhớ đã bỏ quên cái điện thoại ở trên bàn nên quay lại nói: “Em cứ đứng đây trông đồ, anh chạy vào một lát rồi ra luôn”.


Tôi mở cửa phòng, thấy điện thoại ở trên bàn. Lúc bước ra, tự dưng trông thấy ngăn kéo bàn không đóng kín. Sợ Dung quên đồ đạc, tôi mở ra lần nữa kiểm tra cho chắc chắn. Một sấp giấy tờ để lộn xộn, tôi liếc qua xem có cái nào quan trọng hay là không. Bất ngờ, tôi nhìn thấy giấy khám thai đã 9 tuần tuổi. Sản phụ chính là họ tên Dung, đúng cả ngày tháng năm sinh lẫn địa chỉ của cô ấy nữa. Tôi rụng rời chân tay!


Dung thấy tôi đi hơi lâu nên gọi điện thoại giục. Tôi chụp vội lại đống giấy tờ để làm chỉ bằng chứng rồi đi ra. Tâm trạng tôi nặng nề suốt cả quãng đường về tới chung cư…


Thấy tôi có thái độ lạ, chẳng nói chẳng rằng suốt cả buổi, Dung ngập ngừng hỏi: “Anh mệt sao? Hay anh có chuyện gì?”.


“Chẳng gì hết, chỉ là tôi cảm giác bị lừa dối”, tôi cộc cằn đáp.


“Anh nói vậy chính là sao? Em không hiểu?”, Dung thắc mắc.


“Tôi thấy cái giấy khám thai, của cô có đúng không? Thế này là sao?”.


Thấy thái độ bực tức của tôi, Dung ngân ngấn nước mắt thừa nhận đó chính là một phần quá khứ mà cô ấy muốn giấu kín. Dung nói rằng sau lần phá thai đó, Dung đã chia tay, đoạn tuyệt tất cả với gã người yêu cũ dù gã đó vẫn nhiều lần liên lạc, thực hiện phiền. Các lời nói của Dung thực hiện tôi đau đớn, quay cuồng.


Sau hôm đó, Dung nói đã suy nghĩ nhiều , và muốn chúng tôi chấm dứt tất cả. Tôi sốc, khó xử thực sự. Chúng tôi đâu còn là trẻ con nữa mà yêu thì yêu, không yêu thì chia tay. Nhưng sau khi biết đã được bí mật của Dung, tôi thực sự cảm thấy tình cảm của tôi dành cho cô ấy không còn nguyên vẹn như trước. Tôi sợ mình chưa đủ vị tha , và bao dung để cùng cô ấy xây dựng tổ ấm.


Giúp việc trẻ `mừng như trúng số` mỗi lần chồng tôi về thăm nhà


Giúp việc trẻ `mừng như trúng số` mỗi lần chồng tôi về thăm nhà


Tôi đã tận mắt chứng kiến Phong và nữ giúp cho việc đang say sưa thực hiện cái việc mà bấy lâu nay tôi vẫn nghĩ Phong chỉ dành cho vợ trên chính chiếc giường chưa phai dấu hạnh phúc.


Chồng choáng khi biết mình bị vô sinh mà vẫn `đủ nếp, đủ tẻ`


Chồng choáng khi biết mình bị vô sinh mà vẫn `đủ nếp, đủ tẻ`


Tang chứng, vật triệu chứng rành rành, Quỳnh đành nức nở rằng cả hai đứa con đều chính là con của Thạch, rằng em không thể quên tình xưa khi mà Thạch vẫn thường xuyên hẹn hò, gặp gỡ những lúc tôi công tác vắng nhà.


Sau lời nói của mẹ chồng, cô dâu tháo vàng trả ngay trong đám cưới


Sau lời nói của mẹ chồng, cô dâu tháo vàng trả ngay trong đám cưới


Ngày cưới, tôi cùng anh bước vào lễ đường, sau màn trao quà tặng cưới, mẹ chồng bỗng thì thầm vào tai tôi: “Cưới xong, cô mang hết vàng này đưa lại cho tôi. Cô đừng hòng kiếm chác được gì ở gia đình này”.


(Theo Dân Việt)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »