Chị gái muốn bỏ chồng để yêu người cùng giới ++ tamsublog

Hiện tại gia đình chị đã có 2 con ngoan ngoãn khỏe mạnh, có nhà ở thành phố và mức thu nhập khoảng 20 triệu/tháng đủ để chăm sóc gia đình. Khách quan mà nói chị có nhiều khuyết điểm hơn ưu điểm. Chị vô tư, mau khóc Tuy nhiên dễ quên, chị cũng tình cảm , và hay hỏi han quan tâm mọi người, đặc biệt cái tâm chị tốt, chưa thực hiện hại ai được, chỉ có mỗi cái miệng là nói bô bô ra mà thôi. Chị chính là người chịu khó, chăm sóc con cái tươm tất và chi tiêu cũng tiết kiệm để xây dựng gia đình. Khi đã thích ai thì chị coi người đó như thần tượng, siêu nhân, chưa tì vết, còn chưa thích ai thì mọi thứ ở người đó luôn là cái gai trong mắt chị, chị quên đi những cái tốt của họ luôn.


Tính chị nóng nảy, hay là cáu gắt, hay so sánh chê bai người khác, rất nhẹ dạ, ưa bề ngoài, quan trọng hình thức. Chị hay là cằn nhằn, nói nhiều và đặc biệt tôi không từng gặp người nào cứng đầu như chị. Khi trái ý chị sẽ cố cãi cho chỉ bằng được, nếu ở thế không đã được chị sẽ khóc ngay. Dần dần mọi người cứ kệ tính chị , nhường, đôi lúc không muốn chấp để giữ hòa khí. Ai chơi với chị lâu chỉ có cách phải nhìn vào cái tâm của chị mà hiểu, còn để ý lời nói của chị thì rất nhiều khó chơi.


Anh rể sinh ra trong gia đình nghèo, rất chịu khó. Bố anh bị bệnh nên chưa tỉnh táo, anh trai rất nhiều gia trưởng nên chị gái tôi , và nhà chồng chưa hợp nhau. Tính anh sống tình cảm , hết mình với mọi người trong gia đình. Anh hiểu chuyện, sống có chiều sâu hơn chị rất nhiều, có điều anh hay dỗi ra mặt , cũng rất nhanh xuề xòa. Ngoài công việc ở công ty anh còn kiếm việc làm thêm , phụ cả việc nhà. Tính anh quá thẳng thắn, thích thể hiện quan điểm cá nhân nên hay mất lòng người khác. Anh nói chuyện đôi lúc tôi thấy cũng thô, kém duyên. Có khi con nghịch ngợm anh sẵn sàng nổi nóng , đánh con trước đám đông. Anh chưa để ý bề ngoài, ăn mặc luộm thuộm, không ngăn nắp sạch sẽ và cũng thích tụ tập bạn bè nhậu cho vui, một hai lần mỗi tuần chứ cũng chưa nhậu bê tha.


Trước đây công việc của anh có thu nhập tốt, vợ chồng xây được nhà cửa , và có cuộc sống rất nhiều ổn về vật chất , tinh thần. Anh tâm lý và chiều chị, còn chị cũng chăm sóc anh. Từ khi sinh 2 đứa con nên chị gần như ở nhà, vất vả để chăm sóc con cái, gia đình. Phần lớn tài sản có đã được bây giờ chính là do anh rể làm ra. Ba năm trở lại đây công việc của anh đi xuống do công ty làm ăn kém. Sẵn hai vợ chồng bản tính đều nóng nảy , hay là nói những lời gây tổn thương lòng nhau, thu nhập lại giảm làm cuộc sống thêm ngột ngạt. Từ đó anh chị có những mâu thuẫn nhỏ to, rồi tăng dần.


Trớ trêu thay, khoảng hơn một năm gần đây chị tham gia vào cộng đồng của những người thuộc giới tính thứ ba, quen , và yêu một cô gái trên đấy. Chị kể rất nhiều điều tốt về cô ấy một cách thần tượng hóa. Điều này tôi hiểu vì chị từng thần tượng hóa những anh người yêu trước như vậy mỗi khi chị kể ra. Giờ chị cứ khăng khăng nói chị đối xử với chồng tệ như vậy bởi chưa yêu, chị thuộc về giới tính khác và muốn ly hôn để sống thật với mình. Nếu trước đây chị kết hôn vì áp lực gia đình hay xã hội tôi cũng sẽ không nói. Có điều tôi đã triệu chứng kiến chị sống dở chết dở khi chia tay một vài người bạn trai cũ. Hồi mới cưới, hễ ai chọc ghẹo, chê anh rể chính là chị khóc, nổi khùng lên để bảo vệ chồng. Tôi chắc chắn đó là tình yêu chứ không phải như chị nói bây giờ. Tôi chấp nhận vấn đề tâm sinh lý có thể thay đổi do môi trường và hoàn cảnh sống ảnh hưởng vào. Anh rể đang lo lắng và rối ren bởi thương 2 đứa nhỏ, không đành lòng đập đi những thứ mình đã xây dựng, rồi áp lực của xã hội , và bố mẹ anh. Tôi hiểu anh vì thương con, không muốn xa con , và lòng tự trọng của anh nhiều hơn là anh cần chị.


Chị nằng nặc gây áp lực với anh, yêu cầu ly hôn và anh phải chia đôi tài sản. Anh sợ chị bị lợi dụng và xúi giục nên chưa đồng ý. Anh chỉ đồng ý ly hôn với điều kiện tất cả tài sản phải để lại cho con khi chúng trưởng thành, vợ chồng tay trắng , có trách nhiệm chung trong vấn đề nuôi con. Điều tôi , cả nhà rất nhiều căng thẳng bây giờ chính là vấn đề 2 đứa cháu. Công việc của chị chưa ổn định, mỗi tháng đã được 5-6 triệu thực hiện sao nuôi , và chăm sóc nổi các con. Từ những sự cố của anh chị gần đây, tôi đã triệu chứng kiến đã được sự ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý của những đứa trẻ cũng như học lực đi xuống rõ rệt. Nếu chị là một người thực sự bản lĩnh, chính kiến và hiểu biết để chăm sóc tụi nhỏ có lẽ cả nhà cũng sẽ chưa lo lắng đến vậy, sẵn sàng để chị đã được hành động ngay.


Hơn năm qua, cả nhà đã phân tích, dỗ dành rất nhiều nhiều Tuy nhiên đều chưa có tác dụng. Khi nói chị cũng sẽ phủ nhận ngay, chưa cho ai có cơ hội để nói. Việc ly hôn theo tôi như chính là một sự giải thoát cho anh rể nhiều hơn chị, vì chính tôi đôi lúc cũng thấy bất công cho những tình cảm, sự cố gắng, đóng góp anh dành cho chị , và các con từ xưa đến nay. Đó cũng chính là lý do để cả nhà tôi yêu thương anh rể hết lòng. Thậm chí cái nhà hiện tại của anh chị cũng do anh bán đất của anh trước khi kết hôn để mua, tôi luôn thấy bất công cho anh khi phải chia đôi mọi thứ. Dù sao chị vẫn là chị gái của tôi, cháu vẫn là cháu tôi nên rất khó để biết phải làm sao.


Thời điểm này tôi muốn khuyên anh rể hãy ra đi, sống một cuộc sống ở nơi khác, không quan tâm vương vấn tới 3 mẹ con chị từ tình cảm, học tập của tụi nhỏ đến phụ cấp, để xem cuộc sống khắc nghiệt có thực hiện chị hiểu đã được giá trị của gia đình, hiểu đã được anh, cũng như để xem những người bạn hiện tại có còn bên chị nữa không. Tôi chưa biết liệu còn phương án nào tốt hơn hay là cách giải quyết nào hợp lý hơn không. Xin chuyên gia , mọi người cho tôi một vài lời khuyên.


Hoài


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Chào bạn Hoài!


Tôi thực sự cảm nhận đã được sự lo lắng của bạn qua những dòng thư. Bạn miêu tả rất cụ thể về chị gái, anh rể, về những gì đã xảy ra, điều này cho thấy sự nóng ruột, mong muốn tìm ra phương án giúp đỡ gia đình chị. Có thể giờ đây gia đình bạn vẫn muốn tìm đến một cách giải quyết êm đẹp ổn thỏa, công bằng số 1 có thể cho cả ba bên: người chị gái, anh rể , các cháu. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, việc đáp ứng cả ba yếu tố này một cách hòa hợp chính là gần như bất khả thi, vì nhu cầu của mỗi bên khác nhau.


các bạn có chia sẻ rằng mình rất thương anh rể , muốn khuyên anh rể rời đi để chị gái hiểu được giá trị của gia đình mà nhận được bài học. Tuy nhiên, tôi mong bạn cùng gia đình suy xét lại kỹ càng. Gia đình chị gái bạn đã có hai cháu, việc bố của bọn trẻ bỏ đi, chưa quan tâm tới ba mẹ con về mọi mặt cũng sẽ là một sự thiệt thòi, mất mát lớn với bọn trẻ. Tôi tha thiết mong gia đình mình sẽ luôn đặt các cháu lên hàng đầu khi suy xét vấn đề, xét cho cùng nếu hai vợ chồng chị gái đã chưa còn tình cảm với nhau, điều cần để tâm trước tiên chính là lợi ích của hai đứa trẻ.


Có lẽ giờ điều duy nhất còn níu kéo hai người ở lại với nhau là trách nhiệm với hai người con. Trên thực tế, việc tiếp tục sống cùng nhau dưới một mái nhà nhưng lại gây tác động tiêu cực tới các con, điều này cho thấy đây chưa còn chính là phương thức đem lại lợi ích cho hai đứa trẻ. Với kinh nghiệm , quan điểm chuyên môn của mình, có một vài khuyến nghị mà tôi cho rằng cũng sẽ hợp lý với gia đình chị gái bạn như sau: thay vì ly hôn ngay lập tức, hai vợ chồng có thể ly thân trong một thời gian nhất định, ví dụ 6 tháng. Đây có thể coi là khoảng thời gian tiền ly hôn, khi đó hai người sẽ lên kế hoạch nuôi dưỡng các con cụ thể. Chẳng hạn, nếu chị gái bạn chịu trách nhiệm nuôi cả hai cháu thì vợ chồng chị cũng sẽ lên kế hoạch có hỗ trợ cả về kinh tế lẫn tinh thần cho các cháu như thế nào. Mức chi phí tối thiểu để nuôi cả hai cháu là bao nhiêu tiền một tháng? Anh rể , chị gái bạn mỗi người đóng góp bao nhiêu? Với công việc của chị gái hiện tại, chị cũng sẽ thực hiện gì để có đủ chi phí lo cho các con , và bản thân (kiếm việc thực hiện thêm, trông cậy vào gia đình)…


Đây cũng là khoảng thời gian thử nghiệm về khả năng thích ứng của bọn trẻ khi thay đổi môi trường sống, là yếu tố để vợ chồng suy xét, đi đến quyết định sau này. Chắc chắn các cháu sẽ có những thắc mắc, những câu hỏi đằng sau lý do của sự thay đổi. Với cùng một câu hỏi, hai vợ chồng nên thống số 1 để có cùng một câu trả lời giống nhau, tránh gây hoang mang cho bọn trẻ. Vợ chồng chị sẽ chia sẻ công việc đưa đón các con đi học, đi chơi, thăm hỏi các con như thế nào trong một tuần để bảo đảm các cháu chưa sống cùng bố mẹ Tuy nhiên luôn nhận đã được sự quan tâm săn sóc đến từ cả hai người.


Đây có thể coi chính là bước thử cho cả gia đình khi không còn sống cùng nhau, cũng là cách để họ dần thực hiện quen với cuộc sống mới. Sau khoảng thời gian ly thân trôi qua, hai vợ chồng cùng đi đến quyết định cuối cùng cũng chưa muộn. Tuy nhiên, tôi mong mỏi gia đình chị gái bạn trước khi đi đến bất cứ quyết định lớn nào, hãy trò chuyện với bọn trẻ, chuẩn bị sẵn tinh thần cho chúng. Hãy đảm bảo bọn trẻ hiểu rằng, việc bố mẹ chưa sống cùng nhau chưa ảnh hưởng đến tình cảm của dành cho các con, bố mẹ vẫn luôn bên cạnh quanh tâm các con. Gia đình bạn hoàn toàn có thể hỗ trợ gia đình chị gái để giai đoạn này diễn ra suôn sẻ số 1 có thể, các cháu không bị ảnh hưởng quá lớn cả về tinh thần lẫn vật chất. Chúc cho bạn và gia đình cùng vượt qua những sóng gió hiện tại, tìm đến sự bình yên.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để đã được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »