Hai cuộc tình đều bị phản bội khiến tôi trầm cảm ++ tamsublog

Tôi 31 tuổi, có công việc thu nhập tốt, ngoại hình ổn, có thể nói tôi ổn định về cuộc sống nhưng không cảm giác hạnh phúc. Tôi đã trải qua 2 cuộc tình đáng quên. Cả 2 người đàn ông này đều chính là những mẫu người giỏi , trầm tính, đã được người xung quanh nhận xét chính là hiền lành, tốt bụng, rồi họ đều lừa dối tôi. Ngay khi phát hiện, tôi chọn chia tay dù rất nhiều yêu. 


Ký ức thanh xuân của tôi sự lừa dối, bất cần và đau lòng. Người thứ hai, sau 5 năm quen nhau, tôi phát hiện và chia tay, đến giờ đã được 2 năm. Trong năm rưỡi đầu đó, cảm giác bị sốc, bị phản bội với người cũ quá lớn, quá nặng nề, tôi để mình hẹn hò với 3 người ngoại quốc, chưa phải tình một đêm mà chính là tìm hiểu, trò chuyện và hẹn hò đàng hoàng. Tại sao chính là người ngoại quốc? Vì tôi không muốn ai biết mình đang như thế nào, chưa muốn ai đồn đoán về tôi, Tuy nhiên tôi chưa thể yêu họ được, chẳng thấy một sự đồng điệu nào cả nên dừng lại. Khi đi lại những chốn cũ, tôi nhớ lại những kỷ niệm trước , và thấy buồn thăm thẳm. Tôi nghĩ một cô gái như mình đáng lẽ xứng đáng để tôn trọng, được hạnh phúc chứ?


Không còn trẻ nữa, tôi khó có thể tìm đã được một người tương đồng với mình. Hơn nữa, tôi kiệt sức quá, sẽ tốn bao nhiêu năm nữa cho một cái kết mà mình chưa thể đoán trước được, chính là hạnh phúc hay là một ngày nào đó cũng sẽ lại bị phản bội? Tôi thu mình lại, cảm giác tự ti, lúc phát hiện họ lừa dối, mỗi sáng thức dậy tôi đều tự hỏi tại sao, tôi có gì không tốt? Tôi sợ bị trở thành trung tâm, sợ chúng ta tập trung vào mình.


Tôi vẫn có bạn bè thân nhưng bạn bè cũng có niềm vui riêng với gia đình , và người yêu họ. Có những ngày cuối tuần, tôi chẳng còn tâm trạng để ra ngoài hay là vận động, tập thể dục, chỉ nằm dài mở tivi hoặc đọc sách, chưa hề trò chuyện với ai, tâm trạng vô cùng nặng nề , và mệt mỏi. Chuyện tình cảm tôi cũng không bao giờ dám chia sẻ với ai.


Gần đây tôi cảm thấy mình bị stress, muốn ngủ cho quên hết muộn phiền, thỉnh thoảng cũng thoáng nghĩ qua việc tự tử của những người bị trầm cảm. Có ai từng trải qua cho tôi lời khuyên được không?


Lam


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ýChào bạn thân mến!


Sau khi đọc những dòng trải lòng của bạn, tôi xin chia sẻ những nỗi phiền muộn , cảm thấy bế tắc bạn đang trải qua sau những đổ vỡ về tình cảm. Bên cạnh đó, tôi thấy mừng khi bạn hiểu đã được tình trạng của bản thân , tìm đến một hướng thay đổi tích cực, điều này được thể hiện rất rõ qua lá thư bạn gửi đến tòa soạn với mong muốn đã được hỗ trợ kịp thời.


Bất cứ ai sau khi bước ra khỏi những mối quan hệ đổ vỡ đều ít nhiều trải qua cảm thấy đau buồn, mất mát. các bạn đang tự tách mình ra khỏi những mối quan hệ xung quanh, tuy nhiên bạn vẫn hướng cái nhìn của mình đến họ , và căng thẳng về cách mọi người nhìn mình, đồng thời có những câu hỏi nghi ngờ về bản thân. Chia tay chưa đồng nghĩa với việc giá trị bản thân bạn bị giảm sút hay là bạn chưa xứng đáng nhận đã được những điều tốt đẹp. Việc chấm dứt một mối quan hệ chỉ mang ý nghĩa thông báo rằng hai bên chưa còn nguy cơ đáp ứng đã được những nhu cầu của đối phương.


Bên cạnh đó, tôi luôn ủng hộ mong muốn của bạn về việc tìm đến sự trợ giúp của người có chuyên môn về tâm lý để đã được hỗ trợ, nâng đỡ về mặt tinh thần. Việc bạn có những biểu hiện của việc trốn tránh, bắt đầu những mối quan hệ mới, hay thậm chí xuất hiện những suy nghĩ về việc tự sát chính là phản ứng tự nhiên của tâm lý con người để bảo vệ bản thân trước những yếu tố gây căng thẳng đến từ bên ngoài. Việc có người trợ giúp về tâm lý cũng sẽ giúp cho bạn có cho mình những phương thức hiệu quả nhất để đối diện với các tình huống đó một cách lành mạnh. Mong rằng sau khi nhận đã được sự trợ giúp cho của những người có chuyên môn, bạn sẽ sớm tìm đã được hạnh phúc riêng cho bản thân.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để đã được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »