Vợ chồng nghi ngờ nhau khi tôi bị bệnh xã hội ++ tamsublog

Với tôi, anh chính là mối tình đầu, đêm tân hôn cũng là lần đầu tiên của tôi. Tuy nhiên tôi không ra máu như những người con gái khác, chồng cũng rất thông cảm và bảo anh chưa quan trọng màng trinh, cũng có nhiều cô gái lần đầu như thế. Chúng tôi khá hòa hợp trong chuyện chăn gối và cuộc sống.


Mọi chuyện sẽ không có gì nếu cách đây 3 tuần tôi chưa thấy ngứa và nổi mụn từng đám ở vùng kín. Đi khám và xét nghiệm tôi mới biết mình bị sùi mào gà, nhiễm virut HPV type 18 dễ gây ung thư. Chồng chưa có biểu hiện gì, giờ vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau. Từ khi có kết luận bệnh, chúng tôi đã cãi cọ , và chiến tranh lạnh với nhau. Đỉnh điểm anh nói: “Chắc gì tôi đã là người đầu tiên của cô, lần đầu của cô có thấy gì đâu. Hơn nữa tại sao cô bị bệnh mà tôi chưa bị, chắc chắn là trước khi cưới cô đã lang chạ với người khác rồi”. Tôi chắc chắn mình chỉ có mỗi anh, anh cũng bảo không hề lăng nhăng. 


Tôi rất nhiều hoang mang, bệnh sùi mào gà ủ bệnh đến từ 2 đên 9 tháng, nếu lây từ chồng thì tại sao tôi lại phát bệnh nhanh , và nhiều như vậy trong khi sức khỏe khá tốt, không hay là bị bệnh vặt. Tôi rất suy sụp vì mình bị bệnh xã hội , và vợ chồng đang bên bờ vực ly hôn. Chi phí chữa trị bệnh cũng thực hiện tôi đau đầu. Tôi đi khám và bác sĩ bảo nên điều trị chỉ bằng phương pháp ALA gồm 6-7 liệu trình, mỗi liệu trình 20 triệu cộng với tiêm thuốc nữa chính là xấp xỉ 25 triệu, tổng cộng chữa cũng hết hơn 150 triệu không kể tiền tái khám , và các khoản khác. Tôi giờ như bị dồn vào cuối đường, chỉ muốn ra đi cho xong. Rất mong nhận đã được lời tư vấn của chuyên gia và bạn đọc.


Thu


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Gửi bạn thân mến!


Cám ơn bạn vì đã bước đầu vượt ra khỏi những mặc cảm của bản thân để gửi đến tòa soạn câu chuyện khó nói này. Tôi hiểu rằng trong giai đoạn này có rất nhiều nhiều vấn đề khiến bạn cảm thấy căng thẳng , và cần đã được giải quyết. Tuy nhiên, mọi người sẽ tập trung trước tiên vào vấn đề quan trọng nhất: tình trạng sức khỏe của bạn , những điều bạn có thể thực hiện để tạo điều kiện thuận lợi số 1 cho việc điều trị trị.


Đầu tiên, mọi người cần làm rõ một vài vấn đề liên quan đến virus HPV. Cả nam và nữ đều có khả năng nhiễm HPV như nhau, tuy nhiên thông thường virus này chủ yếu gây ra những chứng có thể nhìn thấy ở nữ giới. Ngược lại ở nam giới rất nhiều trường hợp virus HPV chưa dấu hiệu thành các chứng thông thường, chúng chỉ có thể được phát hiện thông qua việc xét nghiệm, khả năng dẫn đến các bệnh có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe như ở nữ giới chính là chưa nhiều. Hơn nữa, HPV có thể ủ bệnh một thời gian dài trong cơ thể người rồi mới phát thành bệnh, vì vậy rất có thể virus này có trong cơ thể của bạn, hoặc chồng một thời gian dài, chỉ đến thời điểm hiện tại khi gặp môi trường phù hợp, virus mới phát thành bệnh. Mặc dù virus HPV chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục, tuy nhiên bạn hoặc chồng hoàn toàn có thể bị lây qua các con đường khác như tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người nhiễm HPV, sử dụng các vật dụng từng tiếp xúc với vết thương hở của người nhiễm HPV như bấm móng tay, các thiết bị y tế chưa đã được tẩy trùng kỹ càng…


Vì vậy, để có được tinh thần tốt nhất chuẩn bị cho việc chữa trị, tôi mong bạn có thể giữ bình tĩnh ở mức cao nhất có thể, trò chuyện với chồng, hạn chế việc hai vợ chồng nhìn nhận sai vấn đề, dẫn đến mâu thuẫn chưa đáng có. Hai bạn đã trải qua 2 năm bên nhau hạnh phúc hòa hợp, vì vậy tôi tin sự căng thẳng đang xảy ra giữa vợ chồng bắt nguồn đến từ sự bất ngờ nhất thời mà dẫn đến mất bình tĩnh. Vợ chồng bạn có thể cùng đi tham khảo ý kiến của bác sĩ, đọc thêm các thông tin về virus HPV một cách toàn diện hơn, cũng chính là cách để chồng hiểu hơn về những gì bạn đang phải trải qua.


Quá trình chữa trị có thể tiêu tốn nhiều chi phí, khiến bạn ngần ngại. Tuy nhiên, có một lợi thế lớn mà có thể trong thời điểm hiện tại, do quá lo lắng , và lo lắng mà bạn đã bỏ qua, đó là việc phát hiện sớm hứa hẹn loại trừ hoàn toàn căn bệnh này. Vì vậy, việc khẩn thiết số 1 chính là điều trị trị càng sớm càng tốt. Ở thời điểm hiện tại, ALA chính là phương pháp đem lại hiệu quả nhất cao nhất về khả năng chữa trị dứt điểm sùi mào gà. Nếu chi phí điều trị quá cao, bạn có thể cân nhắc những phương pháp truyền thống khác có chi phí vừa phải hơn như: dùng laser CO2, áp lạnh, uống thuốc imiquimod,… Tuy nhiên, hiệu quả của các phương pháp này thấp hơn, đi kèm tỷ lệ tái phát cao , số lần chữa trị nhiều. Bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp về tài chính đến từ bố mẹ, người thân hoặc bạn bè. Tôi mong bạn đặt sức khỏe của mình lên trên những ngại ngùng, mặc cảm của bản thân về việc bị bệnh. HPV là virus gây bệnh phổ biến, hầu như bất cứ ai trong đời cũng một lần nhiễm loại virus này, với những con đường lây truyền khác nhau.


Bên cạnh đó, với quan điểm chuyên môn của tôi, bạn nên tìm đến một người để có thể làm chỗ dựa tinh thần, giúp bạn vững vàng đi qua quy trình điều trị trị kéo dài. Đó có thể chính là bất cứ ai thân thiết với bạn: người trong gia đình, bạn bè thân thiết, hay là một chuyên gia hỗ trợ về tâm lý. Việc bạn gửi thư đến với chúng tôi chính là bước đầu tiên thể hiện rằng bạn hoàn toàn có thể tìm đến và nhận được những nguồn trợ giúp cho từ bên ngoài. Chúc bạn cũng sẽ luôn vững bước ở trên chặng đường sắp tới và dần dần hồi phục về mặt sức khỏe cũng như tinh thần.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để đã được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »