Chùn bước trước hôn nhân vì vết sẹo tự tử trên cổ tay bạn gái

Một cô gái chưa tiếc cả bản thân mình chỉ vì bị phản bội, lại muốn kẻ cô từng yêu suốt đời day dứt vì mình, hẳn là lòng cũng có nhiều oán hận. Lỡ may có sóng gió, lỡ may tôi lầm sai điều gì, cô ấy đem mạng mình ra dọa, chẳng phải đáng sợ hay sao?


Bố mẹ tôi ly hôn từ khi tôi còn nhỏ. Tôi sống với mẹ, thiếu thốn tình thương của cha. Mẹ tôi chính là người đàn bà mạnh mẽ, chưa bao giờ có ý nghĩ đời mình phải dựa dẫm vào đàn ông. Có lẽ chính vì thế mà mẹ không đi bước nữa, một mình nuôi tôi lớn khôn trưởng thành.


Từ khi tôi bắt đầu hiểu biết, mẹ nói với tôi, cuộc sống của tôi do tôi lựa chọn, do tôi làm chủ, nhưng có hai thứ nhất định phải cẩn trọng, ấy là chọn nghề và chọn vợ. Bởi nghề nuôi sống mình cả đời, còn vợ chung sống với mình cả đời.
Chùn bước trước hôn nhân vì vết sẹo tự tử trên cổ tay bạn gái
Chùn bước trước hôn nhân vì vết sẹo tự tử trên cổ tay bạn gái

Ngày tôi quyết định đưa nàng về ra mắt mẹ, tôi đã tin mẹ tôi sẽ hài lòng. Tôi chính là mẫu nam giới nghiêm túc, tôi thích những cô gái sống nghiêm túc. Người tôi yêu chính là một người như vậy. Nửa năm tìm hiểu, tôi cảm nhận đó là cô gái sống có chừng mực, nội tâm cũng rất nhiều nhạy cảm , và phong phú. Cô ấy kín đáo cả trong cuộc sống thường ngày lẫn tình cảm, , tôi thích điều đó.


Buổi mắc mặt diễn ra thuận lợi, mẹ tôi tỏ ra xởi lởi dễ gần, còn cô ấy nói năng cũng rất đã được lòng. Thế nhưng ngay khi cô ấy về, mẹ tôi đã hỏi tôi một câu hết sức bất ngờ: “Vết sẹo trên cổ tay con bé chính là như thế nào, con có biết không?”.


Hóa ra trong lúc nói chuyện, mẹ đã quan sát cô ấy kĩ đến thế, đến cả vết sẹo nơi cổ tay cũng không lọt qua đã được con mắt của bà. Với tôi nó chỉ đơn giản chính là một vết sẹo, lại ở nơi chưa gây mất thẫm mĩ hay đáng chú ý gì.


Tôi chưa từng hỏi cô ấy vết sẹo là do đâu vì suy cho cùng, ai chẳng có một vài vết sẹo nhỏ to trên người vì lẽ gì đó.


Mẹ tôi không nghĩ vậy, bà cho rằng vết sẹo ở cổ tay có thể là một vết cắt, chính là dấu vết của một vụ tự tử không thành.


Bà muốn tôi thăm dò hỏi han cho rõ. Nếu một người đến mạng sống của mình cũng không coi trọng thì nhất định là người khó khiến mình yên tâm. Cuộc sống còn nhiều khó khăn, đời nhiều bất trắc, người như vậy sợ rằng không có ý chí , và bản lĩnh để vượt qua.


Tôi vốn chưa nghĩ nhiều như vậy, nhưng tôi biết mẹ tôi không vô lý. Mẹ luôn dạy tôi, thứ đáng coi trọng nhất là bản thân mình. Nếu đến da thịt mình cũng không xót thương thì không bao giờ biết xót thương người khác.


Tôi đã lân la hỏi nàng. Tôi nói vốn không định quan tâm, nhưng nghĩ nếu đã yêu nhau thật lòng thì đến nguồn gốc của một vết sẹo nhỏ ở trên thân thể người yêu cũng nên biết. Ban đầu cô ấy có vẻ lưỡng lự, Tuy nhiên rồi có lẽ cảm giác không nói thì không phải nên cô ấy kể cho tôi nghe.


Vết sẹo ấy đúng như mẹ tôi nói, là dấu vết của một cuộc tự tử không thành. Ngày ấy nàng mới mười bảy, yêu cậu trai ấy chính là mối tình đầu.


Mối tình cực kì nồng nhiệt , nhiều hứa hẹn. Mối tình kéo dài hơn hai năm thì chàng trai đột ngột thay đổi, nói chưa muốn yêu đương để chú tâm vô học hành lo cho sự nghiệp. Nhưng cậu ta nói dối, thực chất chính là đang đeo đuổi một bóng hồng khác.


Cô ấy vừa phẫn nộ vừa đau khổ, bèn quyết tìm hỏi cho ra lẽ. Chàng trai ấy đáp lại bằng một câu nói hết sức phũ phàng “Không có con ong nào chỉ hút mật một bông hoa”.


Cô ấy uất ức, muốn cậu người yêu phải day dứt suốt đời bèn viết một lá thư tuyệt mệnh, nói vì cậu ấy mà cô tìm đến cái chết. Tuy nhiên, sự việc được cậu em trai phát hiện , và mẹ cô đưa đi cấp cứu kịp thời.


Chuyện đó, mẹ cô giấu nhẹm không cho ai biết, cũng dặn cô tuyệt đối chưa hé lộ ra ngoài. Bà ấy nói, chết vì nam giới chính là cái chết xuẩn ngốc nhất, , và bà ấy xấu hổ vì hành động dại dột của cô.


Sau này, khi nỗi yêu hận nguôi ngoai, cô cũng tự cảm thấy mình ngu dại thật. Vết sẹo đó căn bản cô có thể xóa đi Tuy nhiên cô ấy không làm. Cô để nó đó, như một sự nhắc nhở bản thân, rằng không có gì không thể đổi thay, số 1 chính là lòng người.


Chuyện cô ấy kể dài, Tuy nhiên tôi đúc kết lại như vậy. Quá trình yêu đương khổ hận của cô ấy, thú thực tôi chưa vấp qua nên chưa thấu tường tận. Nhưng để đến mức dám chết, hẳn chính là tình yêu đó cũng rất nhiều đậm sâu.


Tôi có thể nói dối mẹ tôi về nguồn gốc vết sẹo đó. Nhưng vấn đề ở chỗ, chính lòng tôi bắt đầu lăn tăn gợn sóng. Một cô gái chưa tiếc cả bản thân mình chỉ vì bị phản bội, lại muốn kẻ cô từng yêu suốt đời day dứt vì mình, hẳn là lòng cũng có nhiều oán hận. Yêu như thế, đâu phải nói quên đã được chính là quên.


Huống hồ cuộc sống hôn nhân chưa phải lúc nào cũng bình yên phẳng lặng. Lỡ may có sóng gió, lỡ may tôi lầm sai điều gì, cô ấy đem mạng mình ra dọa, chẳng phải đáng sợ hay là sao?


Mẹ tôi từng nói: “Con hãy tìm hiểu cho rõ, nếu thực sự nó từng có ý định chết, con thật sự không nên yêu. Bởi đó có thể chính là một người hoặc quá yếu đuối hoặc bất cần. Cả hai thứ đó đều rất nhiều nguy hiểm”.


Tôi tin vào sự trải nghiệm cuộc đời của mẹ, tôi cũng muốn tin vào tình yêu của bản thân tôi. Tôi chỉ nghĩ rằng, đến vết sẹo cô ấy cũng chưa muốn xóa đi, hẳn chính là trong lòng vẫn còn oán hận, chính là chưa hoàn toàn quên. Một người từng muốn chết vì một gã đàn ông, liệu có thể chính là một người vợ toàn tâm toàn ý hay không?


Sau đề nghị ăn thịt chó, mẹ nghèo tái mặt trước câu nói của thông gia


Sau đề nghị ăn thịt chó, mẹ nghèo tái mặt trước câu nói của thông gia


Tôi tiễn bố mẹ ra xe mà nước mắt chảy tràn. Bố tôi chưa nói gì còn mẹ tôi thì ra sức động viên tôi, bảo tôi nhìn vào mặt tích cực mà sống.


Ông chủ trẻ "bay" cả cơ nghiệp vì nghiện gái massage


Ông chủ trẻ “bay” cả cơ nghiệp vì nghiện gái massage


Không hiểu tôi nghiện massage hay là nghiện Huệ, chỉ biết rằng tôi sẵn sàng giao cửa hàng cho cậu trai thực hiện thuê để ngày đêm bên Huệ.


Chồng cũ gửi mỗi tháng 5 triệu vào tài khoản với đề nghị bất ngờ


Chồng cũ gửi mỗi tháng 5 triệu vào tài khoản với đề nghị bất ngờ


Tôi năm nay 28 tuổi, chính là mẹ đơn thân của một bé gái 4 tuổi. Hiện tôi đang làm kế toán ở một doanh nghiệp tư nhân.


Tiếng khóc nức nở trong tiệm áo cưới tiết lộ sự thật về ông chủ


Tiếng khóc nức nở trong tiệm áo cưới tiết lộ sự thật về ông chủ


Tôi tìm gặp anh với hy vọng anh cũng sẽ phủ nhận tất cả những điều tôi nghe thấy. Thế nhưng, anh lại quỳ sụp xuống chân tôi, xin tôi cứu.


(Theo Dân trí)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »