Bạn trai rối loạn tâm lý tiền hôn nhân ++ tamsublog

Sau đó tôi cảm thấy mình khủng hoảng trầm trọng , lo sợ đủ thứ. Nhiều lần tôi có ý định sống vậy, không muốn bước tiếp nữa, anh luôn bên cạnh, động viên, an ủi tôi vượt qua. Thời gian đó tôi căng thẳng đến suy nhược thần kinh , mất ngủ khó ngủ trầm trọng Tuy nhiên anh không từ bỏ, luôn chăm sóc tôi thật chu đáo. Tôi dần vượt qua và lấy lại niềm tin, mong muốn cũng sẽ xây dựng một gia đình mới thật hạnh phúc với anh.


Sắp cưới, đến lượt anh khủng hoảng nghiêm trọng, anh hay quên trước quên sau, đầu óc căng thẳng, luôn hạn chế né việc cưới xin và kêu tôi cho thêm thời gian nữa để ổn định tinh thần. Tôi hỏi thẳng, anh nói càng gần ngày cưới càng sợ cảm thấy phải kết hôn, sợ lại đổ vỡ, ngày trước vợ cũ đối xử với anh rất nhiều tệ nên sợ gặp lại viễn cảnh cũ. Rồi thời gian chăm sóc tôi bệnh khá lâu mà không thấy khỏi, anh lo sợ khi lấy nhau tôi chưa bảo đảm sức khỏe. Những lúc tôi bệnh hay nản , và đòi chết, anh nói sợ sau này tôi có gì, ra đi trước thì anh cũng sẽ bơ vơ. Giờ tâm trí anh rối bời, hy vọng tôi cho thêm thời gian và ngày cưới hoãn lại để anh ổn định tinh thần, lấy lại niềm tin.


Anh rất nhiều tốt, tôi tin anh chưa có người khác nhưng khá bất ngờ và sốc vì trước giờ nghe nói chỉ có phụ nữ mới khủng hoảng tiền hôn nhân, nam giới mạnh mẽ nên không có. Thông qua chuyên mục Tâm sự, tôi hy vọng nhà khoa học tâm lý và Bạn độc giả giúp tôi giải đáp khúc mắc , và hướng dẫn cho tôi nên thực hiện gì bây giờ, xin chân thành cám ơn nhà khoa học tâm lý và quý độc giả. 


Ngọc Lan


Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:


Gửi Lan thân mến!


Có thể hiện tại bạn , người yêu đang đứng trước nhiều trở ngại , và cần nhiều cố gắng của cả hai, Tuy nhiên sau khi đọc bức thư của bạn, tôi cảm giác mừng vì sau nhiều đổ vỡ mọi người đã tìm thấy nhau, tìm thấy người để cùng cố gắng. Quan trọng nhất, hai người cảm thấy đủ an toàn để chia sẻ, dựa vào nhau những lúc khó khăn. Điều này đủ cho thấy hai bạn hoàn toàn có khả năng cùng nhau tiếp tục hành trình xây dựng hạnh phúc. Chắc hẳn bạn cũng biết, sau khi trải qua nhiều đổ vỡ, đặc biệt chính là đổ vỡ về niềm tin, việc tự vực mình dậy luôn là một quá trình chưa hề dễ dàng. Nỗi sợ đang là thứ cản trở người yêu bạn trong hành trình lấy lại niềm tin , bước vào mối quan hệ mới: nỗi sợ của việc lại phải trải qua những cảm giác tiêu cực giống như trước đây, nỗi sợ bản thân chưa đủ khả năng gìn giữ mối quan hệ mới, nỗi sợ bị bỏ lại. Cho dù là nam giới hay là nữ giới cũng đều có thể có những nỗi sợ như vậy sau khi trải qua đổ vỡ trong hôn nhân.


Có lẽ anh ấy khác so với những người nam giới bạn biết ở một điểm: anh ấy lựa chọn tin tưởng , và chia sẻ với bạn những chất chứa sâu trong lòng. Việc những nỗi sợ này xuất hiện chưa đồng nghĩa với việc người yêu bạn không muốn tiếp tục ở bên, mà anh ấy đang chưa thực sự tin tưởng vào việc bản thân có thể xây dựng một mối quan hệ mới. Vì vậy, bất cứ khi nào những dấu hiệu tiêu cực xuất hiện cũng đều tạo ra trong anh cảm giác lo lắng chưa ngừng , sợ hãi rằng mọi kỳ vọng của bản thân sẽ sụp đổ. Nỗi sợ về việc cũng sẽ lặp lại những điều tiêu cực đã xảy ra ở mối quan hệ cũ đã khiến anh ấy đồng số 1 quá khứ vào mối quan hệ hiện tại, căng thẳng cho tương lai của chính mình.


Qua bức thư của bạn, tôi hiểu bạn đang rất nhiều nóng lòng muốn tìm kiếm phương thức hỗ trợ người yêu vượt qua đã được những trở ngại hiện giờ. Việc đầu tiên hai bạn cần thực hiện cùng nhau là có đã được tư vấn về sức khỏe trong trường hợp ở anh ấy hay bạn xuất hiện những vấn đề về sức khỏe: hay quên, mất ngủ, hay suy sụp tinh thần, luôn trong trạng thái căng thẳng,… Đây là những dấu hiệu cho thấy chúng ta cần có sự hỗ trợ chuyên nghiệp về sức khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần. Đám cưới nên đã được tổ chức sau khi anh ấy đã có khả năng thích nghi, ứng phó khi nỗi sợ hãi dâng lên trong lòng. Dựa ở trên những gì hai bạn đã cùng nhau trải qua và tình cảm của cả hai dành cho đối phương, tôi tin đám cưới chỉ đóng vai trò chính là một dấu mốc nhỏ trong cả một hành trình dài của sự yêu thương, quan trọng hơn cả là hạnh phúc khi hai người bên nhau.


Ai trong chúng ta cũng luôn mang trong mình những nỗi sợ khác nhau, Tuy nhiên việc quan trọng là bản thân thích nghi với điều này như thế nào. Vì vậy, thay vì cố gắng quên đi , và trốn chạy cảm giác sợ hãi, anh ấy cần chấp nhận rằng trong mình đang tồn tại những căng thẳng , và nỗi sợ. Nỗi sợ bắt nguồn từ việc không thực sự tin tưởng vào nguy cơ của bản thân có thể nắm giữ hạnh phúc cho chính mình. Việc chỉ tập trung vào những đổ vỡ, thứ đã xảy ra , và kết thúc trong quá khứ cũng sẽ chưa đem lại hiệu quả, anh ấy cần tập trung nhìn vào giá trị của bản thân trong thời điểm hiện tại, hay là cụ thể hơn là những gì người yêu bạn đã thực hiện đã được để vượt qua giai đoạn trở ngại đến tận giờ:


Anh ấy đã yêu bạn , và kỳ vọng vào một mối quan hệ bền vững của cả hai, điều này nhận thấy người đàn ông này đang dần lấy lại niềm tin của chính mình. Anh ấy cũng hết lòng động viên, ở bên bạn khi bạn mắc khó khăn, đủ để thấy tình yêu thương với bạn đủ lớn để anh ấy quyết định thay đổi.


Bạn trai của bạn đã cố gắng rất nhiều nhiều để tìm ra hạnh phúc cho chính mình. Điều khiến tôi thực sự khâm phục anh ấy, chính là sự dũng cảm khi thừa nhận nỗi sợ của bản thân với bạn.


Cuộc ly hôn trước đây chắc chắn đã giúp anh ấy nhận ra nhiều bài học sâu sắc cho mình. Anh ấy luôn làm hết sức để hạn chế đi vào vết xe đổ của mối quan hệ cũ. Niềm tin không phải chính là điều có thể dễ dàng khôi phục trong ngày một ngày hai. Điều quan trọng chính là anh ấy chấp nhận rằng bản thân sẽ chưa thể kiểm soát được mọi thứ xảy đến trong đời, Tuy nhiên hoàn toàn có nguy cơ tự kiểm soát đã được việc mình thích nghi, ứng phó với nó như thế nào.


Bên cạnh đó, anh ấy cần có những bài tập để tự thư giãn, giảm thời gian tập trung vào căng thẳng, áp lực. Hai bạn có thể cùng nhau tham gia các lớp tập yoga, tập thiền để thư giãn tâm trí và cơ thể. Nếu trong trường hợp quá bận rộn, bạn trai bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian ngắn trong ngày: trước khi đi ngủ, trước khi bắt đầu buổi sáng,… để tự thư giãn tầm 5 – 10 phút mỗi lần. Đây chính là khoảng thời gian anh ấy cần tập trung thở sâu, đều , và nghĩ về những điều tích cực đã xảy ra trong một ngày, các loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực đã đeo bám trước đó.


Ngoài ra, hai bạn cũng có thể cùng nhau tham gia các buổi trị liệu cặp đôi để biết cách giao tiếp, trợ giúp , cùng nhau vượt qua những trở ngại hiện tại. Tôi tin rằng sự có mặt của bạn cũng sẽ chính là nguồn động viên to lớn với anh ấy. Cuối cùng, tôi muốn gửi gắm lời nhắn dành riêng cho bạn. Bức thư bạn gửi cho tôi đã triệu chứng minh một điều rằng, bạn là một người nữ giới dũng cảm và đầy mạnh mẽ. Bạn đã trải qua rất nhiều nhiều, cũng học đã được rất nhiều. Để cùng bạn trai mình bước đến hạnh phúc của cả hai, tôi mong rằng bạn sẽ là người đồng hành vững chắc của chính bạn. Chăm sóc cho chính bản thân mình vẫn luôn chính là điều bạn cần để tâm trước tiên, chỉ khi bạn vững vàng, cả về thể chất lẫn tinh thần, bạn mới có thể tiếp tục hỗ trợ được bạn trai , và nuôi dạy con của mình. Chúc bạn nhiều sức khỏe , và mong cho mọi điều tốt lành cũng sẽ đến với các bạn.


Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để đã được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.
===================

+++ Xem thêm các bài viết tâm sự mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Chuyện gỡ rối mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết Hẹn hò Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »